10 Bài tập Lịch sử đô thị hay - Đại học kiến trúc Đà Nẵng

Chia sẻ: Asdfcs Fsdfd | Ngày: | 10 tài liệu

0
2.572
lượt xem
52
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 Bài tập Lịch sử đô thị hay - Đại học kiến trúc Đà Nẵng
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài tiểu luận Lịch sử đô thị của Đại học kiến trúc Đà Nẵng là những bài đi sâu nghiên cứu lịch sử hình thành và phát triển của các đô thị lớn trên thế giới.

Lưu
Như lịch sử đô thị thành phố Paris, thành phố Moskva, thành phố Venice, đô thị Brugge ...Nghiên cứu tiểu sử thành phố là một nhánh của ngành nghiên cứu lịch sử đô thị. Dòng nghiên cứu này chỉ tập trung vào một đô thị cụ thể, sau đó xem xét tổng hợp các khía cạnh như chính trị, nhân khẩu, quy hoạch, nhân học .v.v., để tìm hiểu lịch sử đô thị đó, và trả lời câu hỏi làm cách nào thành phố trở nên như ngày nay.

Tài liệu trong BST: 10 Bài tập Lịch sử đô thị hay - Đại học kiến trúc Đà Nẵng

 1. Bài tập lịch sử đô thị: Đô thị Paris – Pháp thời trung đại

  pdf 43p 80 21

  Trung tâm thành phố là khu vực 2 hòn đảo lớn nằm trên sông Seine. Hai bên bờ sông Seine được gắn kết 15 cây cầu lớn nhỏ khác nhau. Paris thời trung đại có diện tích 440 ha, dân số 100.000 người.

 2. Bài tập lịch sử đô thị: Đô thị lý tưởng thời kỳ phục hưng

  pdf 17p 110 23

  Đa số các phương án đô thị lý tưởng có hình dáng hình học với mạng đường tán xạ kết hợp với ô cờ và nhiều quan điểm mới mẻ như: phải phù hợp với cơ năng của cuộc sống, phải liên kết với môi trường tự nhiên xung quanh…nhưng nhìn chung các phương án còn phiến diện.

 3. Bài tập lịch sử đô thị: Đô thị Ferrara

  pdf 14p 66 25

  Ferrara là một thành phố thuộc tỉnh Ferrara ở Esmille Romagne, Ý. Thành phố này có diện tích 404 km2, dân số thời điểm 31 tháng 5 năm 2007 là 133.266 người. Ferrara đc hình thành xung quanh trên đồng bằng sông Po, trở thành một trung tâm trí tuệ và nghệ thuật thu hút những bộ óc vĩ đại nhất của thời kz Phục hưng Ý trong thế kỷ 15 và 16.

 4. Bài tập lịch sử đô thị: Lịch sử đô thị thành phố Vatican - Ý

  pdf 16p 62 14

  Người ta nói: mọi ngả đường đều dẫn tới nước Italya, mọi ngả đường Italya đều dẫn tới thành Roma, mọi ngả đường của Roma đều dẫn tới Vatican và mọi ngả đường của Vatican đều dẫn tới Sistine.

 5. Bài tập lịch sử đô thị: Thành phố Florence

  pdf 17p 73 22

  Florence là thành phố phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực nghệ thuật điêu khắc, hội họa, kiến trúc. Florence sở hữu gần một nửa công trình kiến trúc cổ và các tác phẩm nghệ thuật của Ý.

 6. Bài tập lịch sử đô thị: Thành phố Venice

  pdf 37p 81 23

  Venice, thường gọi "thành phố của các kênh đào", là thủ phủ của vùng Veneto và của tỉnh Venezia ở Ý. Venice còn được gọi là Miền đất yên bình, Nữ hoàng của miền Adriatic, Thành phố của kênh rạch và lâu đài.

 7. Bài tập lịch sử đô thị: Đô Thị Brugge – Bỉ

  pdf 10p 62 11

  Brugge là một ví dụ điển hình của một khu định cư lịch sử từ thời Trung Cổ. Nó vẫn duy trì được đô thị cổ cũng như sự phát triển của nó qua nhiều thế kỉ. Đây là nơi có kiến trúc theo kiểu Gothic truyền thống tạo nên một vẻ đặc trưng của thành phố.

 8. Bài tập lịch sử đô thị: Thành phố Genoa - Italya

  pdf 21p 71 18

  Lịch sử của Genoa đi từ thời cổ đại. Một nghĩa địa thành phố, cuối thế kỷ 6 đến thế kỷ 5 trước công nguyên, đã chứng tỏ sự chiếm đóng của nơi này bởi người Hi Lạp.

 9. Bài tập lịch sử đô thị: Lịch sử đô thị Moskva

  pdf 21p 51 11

  Moskva là thủ đô của Liên Bang Nga, nằm trên bờ sông Moskva, giữa lưu vực của hai con sông lớn là Volga và Oka. có diện tích 878,7 km² thuộc khu Trung tâm Nga. Moskva cũng là trung tâm hành chính của tỉnh Moskva.

 10. Bài tập lịch sử đô thị: Qúa trình phát triển đô thị học mỹ: quan hệ giữa trật tự và sự đa dạng

  pdf 57p 60 9

  Đô thị học: viễn kiến và quá trình tìm kiếm nơi cư trú tốt nhất cho con người. Tuân thủ các nguyên tắc đã được thiết lập. Các nguyên tắc đa dạng (diversity) sự công bằng tinh thần cộng đồng tính kết nối tính chất quan trọng của không gian dân sự và không gian công cộng.

Đồng bộ tài khoản