10 kỹ thuật trông cây ăn quả hay dành cho nhà nông

Chia sẻ: Japet75 Japet75 | Ngày: | 10 tài liệu

0
975
lượt xem
257
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 kỹ thuật trông cây ăn quả hay dành cho nhà nông
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thanh long ở Việt Nam có ba giống: dạng quả tròn, quả dài, quả chôm chôm (quả nhỏ). Dạng quả tùy thuộc vào điều kiện sinh thái, nhất là chế độ ánh sáng và chế độ chăm sóc. Thanh long Việt Nam là loại thanh long ruột trắng, giống thuần do nhân vô tính bằng hom. Có hai giống ruột đỏ và ruột vàng, hiện đang trồng và theo dõi, sức sinh trưởng của hai giống mới nhập yếu hơn.

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 kỹ thuật trông cây ăn quả hay dành cho nhà nông

  1. Kỹ thuật trồng và thâm canh nhãn xuồng

    pdf 2p 95 18

    Kỹ thuật trồng và thâm canh nhãn xuồng Nhãn xuồng gồm có các loại: xuồng cơm vàng, xuồng cơm ráo, xuồng cơm trắng, xuồng bao công, nhãn bánh xe, tiêu da vàng, tiêu da xanh. Kỹ thuật trồng a. Thời vụ trồng: bắt đầu trồng nhãn khi mùa mưa ổn định, thường vào tháng 6-7 hàng năm. b. Khoảng cách trồng: Khoảng cách trồng thay đổi từ 4 – 8m tùy vào giống, đất đai. Có thể trồng với khoảng cách 5 x 4m hoặc 6 x 5 m. c. Chuẩn bị hố và cách trồng: Đào hố kích thước 0,6...

  2. Các kỹ thuật trồng thanh long

    doc 13p 130 48

    Thanh long ở Việt Nam có ba giống: dạng quả tròn, quả dài, quả chôm chôm (quả nhỏ). Dạng quả tùy thuộc vào điều kiện sinh thái, nhất là chế độ ánh sáng và chế độ chăm sóc. Thanh long Việt Nam là loại thanh long ruột trắng, giống thuần do nhân vô tính bằng hom. Có hai giống ruột đỏ và ruột vàng, hiện đang trồng và theo dõi, sức sinh trưởng của hai giống mới nhập yếu hơn. Giống ruột đỏ và ruột vàng có quả nhỏ hơn và vỏ dày hơn...

  3. Các kỹ thuật trồng cây Sa-pô (Manilkara Zapota,Linn)

    doc 9p 43 10

    Sa-Pô có nguồn gốc ở Trung mỹ, mọc từ Mexico đến West Indies,và hiện được trồng rộng rãi tại Nam Mỹ, Indonesia, Philippines,Việt Nam và các nơi khác thuộc nhiệt đới thấp. Cây Sa-pô do một vị Linh Mục Thừa Sai Pháp nhập từ Philippines và đã trồng cây đầu tiên tại Cái Mơn. Sa-Pô thuộc họ Sapotaceae,tên khoa học Manilkara Zapota,Linn.Van Royen (tên cũ Achras Zapota,Linn.).Họ này có loài Manilkara Kauki (Linn)Dub.cũng cho trái ăn rất ngon.Từ” Sa-pô”. Bắt nguồn từ tiếng pháp Sapotille và “Sapodilla” của tiếng Anh...

  4. Kỹ thuật trồng cây măng cụt (Garcinia magostana)

    doc 5p 37 11

    Măng cụt không kén đất nhưng phát triển tốt nhất trên đất tơi xốp, dễ thoát nước, giàu chất hữu cơ. Măng cụt không thích hợp trên đất mặn hoặc nhiễm mặn. Nhiệt độ và ánh sáng: Măng cụt phát triển tốt ở nhiệt độ 25-35oC, không ưa trảng nên khit rồng cần phải che bóng cho măng cụt. Nước: cần cung cấp nước đầy đủ trong mùa nắng và thoát nước tốt trong mùa mưa

  5. Xử lý ra hoa và biện pháp giữ trái sầu riêng

    pdf 4p 111 41

    Xử lý ra hoa và biện pháp giữ trái sầu riêng Ở nước ta sầu riêng được trồng nhiều ở các tỉnh phía nam, cây có khả năng cho trái hàng năm nếu chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật. Tuy nhiên số lượng hoặc trọng lượng trái thu hoạch trong mỗi vụ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Giống: Mỗi giống sầu riêng có khả năng ra hoa đậu trái khác nhau, thí dụ giống sầu riêng khổ qua xanh có số lượng hoa nhiều, dễ thụ phấn và đậu trái (năng suất trung bình 130-140 trái/cây/năm); nhưng trọng lượng...

Đồng bộ tài khoản