10 món gỏi hải sản ngon

Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | 10 tài liệu

0
787
lượt xem
14
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 món gỏi hải sản ngon
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gỏi ổi hải sản Gỏi trái cây chua dịu, giòn giòn, một cảm giác mới rất thú vị. Nguyên liệu: 500g ổi tươi, 200g tôm sú, 200g mực lá, 100g nghêu, một nhúm rau răm, một muỗng xúp tỏi phi. Nước mắm gỏi: 50g me chín, ba muỗng xúp nước

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 món gỏi hải sản ngon

  1. GỎI CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG

    pdf 1p 324 85

    Vào Phú Yên công tác, tôi được anh bạn đưa đi thăm cảng cá phường 6 thị xã Tuy Hòa. Chúng tôi đến đúng dịp các đoàn tàu, thuyền cập bến. Không khí bến cảng thật nhộn nhịp. Hải sản được đưa lên bờ đủ các loại cá và tôm, mực... Nhưng có một loại cá ấn tượng nhất đối với tôi : mình tròn, da đen bóng, mang một cái tên rất lạ : cá ngừ đại dương chiếm phần lớn hải sản đánh bắt được. Tùy thời điểm, trọng lượng và chất lượng của cá mà giá mua...

  2. Gỏi rau rút hải sản

    pdf 2p 25 2

    Món nộm rau rút với cách chế biến không cầu kỳ, phức tạp. Rau rút tươi non, chọn lọc kết hợp với nguyên liệu cây nhà lá vườn, trộn thêm đậu phộng và nước mắm ngon, bình dân mà đậm đà, luyến lưu. Nguyên liệu: 50g mực ống, 50g cồi sò điệp 2 thanh cua thịt xé sợi 100g rau rút, 20g hành tây, 15g cà rốt thái sợi, 1 trái ớt sừng thái sợi, 1 trái chanh 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 10 lá húng cây xắt nhuyễn...

  3. Gỏi bưởi trộn tôm và khô bò

    pdf 3p 42 2

    Món ăn từ hải sản rất ngon, nhưng dễ còn mùi tanh nếu xử lý không đúng cách. Vị chua cay sẽ giúp khử mùi tanh và khiến món ăn thêm phần quyến rũ. Chua chua từ bưởi kết hợp với tôm và khô bò rất thích hợp làm món ăn chơi cho gia đình bạn đấy! Nguyên liệu: 150g tôm sú 60g khô bò miếng 1 quả bưởi 20g húng lủi, 1 củ cà rốt nhỏ 1 thìa súp mè trắng rang, 1 thìa súp hành tím phi 1/2 quả ớt sừng cắt sợi Nước trộn gỏi: Trộn đều 2...

  4. Gỏi bánh tráng hải sản

    pdf 2p 33 2

    Với sự sáng tạo của người đầu bếp, những món như bắp xào hải sản, gỏi bánh tráng, trứng vịt lộn xốt me... tạo nên những món ăn vặt rất “Việt Nam”. Nguyên liệu: 20g tôm 20g mực 2 quả trứng cút, 10g ruốc khô, 20g muối tôm, 50g bánh tráng 10g rau răm, 10g xoài sống, 5g nước tắc, 20g hành phi 5g đậu phộng rang, 10g dầu sa-tế, 5g nước dùng bò sánh Các bước thực hiện: 1 Tôm lột nõn vỏ, bỏ chỉ đen, mực làm sạch, tất cả xắt hạt lựu. Trứng cút luộc chín, lột vỏ, bổ...

  5. Gỏi ba khía

    pdf 2p 30 2

    Ba khía sống ở vùng nước lợ, khá giống cua đồng. Nhưng càng và ngoe ba khía dẹp với ba vạch trên chiếc mai màu sẫm, nên được gọi là ba khía. Đây là loại đặc sản nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhất là ở vùng duyên hải Cà Mau, Bạc Liêu. Các bước thực hiện: 1 Tỏi và ớt giã nát. Dưa leo bằm sợi nhuyễn. Xoài xanh xắt sợi nhuyễn. Khế và thơm xắt lát. Rau thơm rửa sạch để ráo. 2 Trộn đều mắm ba khía với đường, tỏi, ớt để một lúc lâu...

  6. Pasta hải sản

    pdf 6p 38 2

    Marinara là tên gọi cho món pasta hải sản này. Đây là 1 món pasta rất cổ điển và cơ bản trong các loại pasta. Thực tế, một công thức chuẩn cho món pasta hải sản này cũng vẫn là một điều chưa rõ ràng. Người Ý khi nấu món này cũng thường tùy theo loại hải sản nào sẵn có và tươi, vì thế không có 1 công thức nào được gọi là "chuẩn". Hơn thế nữa, mỗi vùng miền, mỗi làng, thậm chí là mỗi nhà đều có cách nấu riêng với mùi vị thậm chí là...

  7. Gỏi nấm hải sản

    pdf 2p 26 3

    Nấm tuyết vừa giòn vừa mát nên rất thích hợp để trộn gỏi. Gỏi hải sản - nấm tuyết ăn với bánh phồng tôm và nước mắm pha chua ngọt thì thật là tuyệt diệu. Nguyên liệu: 100g tôm sú tươi; 100g mực ống; 2 lọn bún gạo; 5g mè rang 30g nấm đùi gà; 30g nấm bào ngư; 30g nấm tuyết trắng; 30g nấm tuyết đen 1 thìa cà phê đường; 1/2 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê bột ngọt; 1 thìa súp nước mắm Dầu ăn; cần tàu; cà rốt trang trí Các bước thực hiện: 1 .Tôm,...

  8. Gỏi ổi hải sản

    pdf 2p 60 3

    Gỏi ổi hải sản Gỏi trái cây chua dịu, giòn giòn, một cảm giác mới rất thú vị. Nguyên liệu: 500g ổi tươi, 200g tôm sú, 200g mực lá, 100g nghêu, một nhúm rau răm, một muỗng xúp tỏi phi. Nước mắm gỏi: 50g me chín, ba muỗng xúp nước mắm ngon, ba muỗng xúp đường, một muỗng cà phê ớt băm, một muỗng cà phê tỏi băm. Bánh phồng tôm dùng kèm. Thực hiện: Làm nước mắm gỏi: Me luộc, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt. Pha phần nước cốt me này với nước mắm, tỏi ớt băm, nêm thấy có vị chua,...

  9. Gỏi miến ( Thái )

    pdf 4p 63 7

    Sau đây là công thức để nấu món Gỏi miến ( Thái ) Tôm, mực trần chín trộn chua ngọt cùng miến. Món gỏi dậy mùi cay thơm của ớt, kết hợp với vị hải sản rất hấp dẫn.

  10. Cơm hải sản gói lá sen

    pdf 2p 29 4

    Cơm hải sản gói lá sen chắc chắn sẽ rất hấp dẫn những thực khách của gia đình bạn vào những ngày đầu năm. Các bước thực hiện: 1 Gạo nấu cơm hơi khô để chiên. Luộc tôm sú, mực ống, viên tôm và cắt theo ý sao cho đẹp mắt. Hạt sen luộc chín. Chiên các loại hải sản với cơm và hạt sen. Cho vào lá sen gói lại và hấp chín khi ăn. 2 Cơm hải sản lá sen dùng với nước đậu nành. Trang trí thêm đài sen và hoa sen cho đẹp mắt. ....

Đồng bộ tài khoản