11 Giáo trình và tài liệu đại cương về bệnh tăng huyết áp

Chia sẻ: Le Linh Lan | Ngày: | 11 tài liệu

0
466
lượt xem
9
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

11 Giáo trình và tài liệu đại cương về bệnh tăng huyết áp
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh tăng huyết áp rất nguy hiểm vì nó diễn biến âm thầm lặng lẽ nhưng lại gây ra các biến chứng rất nặng nề trên hầu hết các cơ quan của cơ thể như: tim mạch, não, thận, mắt. Với bộ sưu tập này, hi vọng rằng các bạn sẽ nắm được những thông tin kiến thức cần thiết về bệnh tăng huyết áp.

Lưu

Tài liệu trong BST: 11 Giáo trình và tài liệu đại cương về bệnh tăng huyết áp

 1. Ebook Bệnh Tăng huyết áp: Cách phòng và điều trị - BS. Bùi Quang Kinh

  pdf 107p 295 133

  Ebook Bệnh Tăng huyết áp: Cách phòng và điều trị trình bày một cách cô đọng, rõ ràng từ những khái niệm cơ bản về tăng huyết áp, phân loại , phương pháp đo và xác định con số huyết áp động mạch, cơ chế bệnh của tăng huyết áp,... Phần điều trị cũng được tác giả trình bày rõ ràng, dễ hiểu, người đọc dễ dàng ứng dụng cho bản thân mình. Mời các bạn tham khảo.

 2. Ebook Bệnh cao huyết áp - Wang Sung Qing

  pdf 186p 129 73

  Ebook "Bệnh cao huyết áp" trình bày các nội dung: Nhận thức chung về bệnh, tín hiệu bệnh, nhận biết về bệnh, chẩn đoán bệnh, phương pháp trị liệu và chỉ dẫn của bác sĩ, những sai lầm trong trị bệnh, triệu chứng và những biến chứng của bệnh, thực đơn điều dưỡng trong gia đình và nhiều nội dung khác. Mời bạn đọc tham khảo để hiểu nội dung của tài liệu.

 3. Bài giảng: Thuốc điều trị cao huyết áp

  ppt 28p 299 84

  Thuốc điều trị cao huyết áp bao gồm những nhóm chính như sau: Thuốc lợi tiểu: Thiazide, Thuốc lợi tiểu tác dụng trên quai Henle, Thuốc lợi tiểu tiết kiệm K+. Thuốc hủy trực giao cảm: 1.các thuốc tác động trung ương : methyldopa, clonidin, guanabenz, guanfacin; 2.thuốc ức chế hạch: trimethaphan;...

 4. Bài giảng: Tăng huyết áp - BSCK.II Mai Long Thủy

  ppt 25p 81 16

  Tăng huyết áp (THA) đã được y học ghi nhận từ rất lâu và đang là vấn đề lớn đối với sức khoẻ cộng đồng không chỉ ở các nước phát triển mà ngay cả những nước đang phát triển. Trong thế kỷ 20 tăng huyết áp được nghiên cứu rất nhiều dịch tễ, bệnh sinh, hậu quả, điều trị và dự phòng..

 5. Bài giảng Tăng huyết áp - ThS. BS. Nguyễn Ngọc Quang

  pdf 20p 416 119

  Tăng huyết áp là một bộ phận không thể tách rời của các bệnh lý tim mạch nói chung.Tiếp cận điều trị tăng huyết áp phải dựa trên việc đánh giá và phân tầng các yếu tô nguy cơ tim mạch chung.

 6. Đại cương về Tăng huyết áp

  pdf 31p 152 39

  Tham khảo tài liệu 'đại cương về tăng huyết áp', y tế - sức khoẻ, y dược phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả. Tăng huyết áp (THA) là triệu chứng của nhiều bệnh, nhiều nguyên nhân nhưng có thể là một bệnh, bệnh tăng huyết áp, nếu không tìm thấy nguyên nhân. Ở các nước Châu Âu - Bắc Mỹ tỷ lệ tăng huyết áp trong nhân dân chiếm 15 - 20% ở người lớn.

 7. Đai cương: Điều trị bệnh tăng huyết áp

  pdf 101p 82 6

  THA là bệnh phổ biến và ngày càng tăng. Thống kê tại Việt Nam cho thấy tần suất tăng từ 12% lên đến 16% trong những năm gần đây (1) (2) (3). Nghiên cứu Framingham cho thấy, ở người có huyết áp bình thường vào tuổi 55, có đến 90% khả năng THA vào những năm sau đó (4).

 8. Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Tăng huyết áp

  pdf 31p 112 22

  Phần lớn tăng huyết áp (THA) ở người trưởng thành là không rõ nguyên nhân (THA nguyên phát), chỉ có khoảng 10% các trường hợp là có nguyên nhân (THA thứ phát xem Phụ lục 1 - Nguyên nhân gây THA thứ phát, các yếu tố nguy cơ tim mạch, biến chứng & tổn thương cơ quan đích do THA)

 9. Bài giảng về Tăng huyết áp

  pdf 36p 181 25

  Tăng huyết áp (THA) là một bệnh rất thờng gặp và hiện đã trở thành một vấn đề xã hội. Ở các nớc phát triển, tỷ lệ THA ở ngời lớn (18 tuổi) theo định nghĩa của JNC VI là khoảng gần 30 % dân số và có trên một nửa dân số 50 tuổi có THA.

 10. Điều Trị Nội Khoa - Bài 27: Bệnh cao huyết áp

  pdf 11p 52 12

  Cao huyết áp có thể phân hai loại nguyên phát tính và thứ phát tính, cái sau là một loại chứng trạng do các loại bệnh tật khác dẫn tới như thận tạng, nội tiết, bệnh biến trong hộp sọ, mà không phải là một bệnh tật độc lập; cái trước gọi là bệnh cao huyết áp, là một loại bệnh tim mạch mạn tính toàn thân, ...

Đồng bộ tài khoản