12 Giáo trình tài nguyên đất dành cho các bạn sinh viên khoa môi trường

Chia sẻ: Pham Ngoc Linhdan | Ngày: | 11 tài liệu

0
1.097
lượt xem
71
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

12 Giáo trình tài nguyên đất dành cho các bạn sinh viên khoa môi trường
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp các giáo trình mới nhất về tài nguyên đất, Tài nguyên đất là thành phần của môi trường sống, quyết định sự thành công trong các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội....bộ giáo trình này giúp các bạn hiểu thêm về đất hơn.

Lưu

Tài liệu trong BST: 12 Giáo trình tài nguyên đất dành cho các bạn sinh viên khoa môi trường

 1. Giáo trình Tài nguyên đất và môi trường - ThS. Phan Tuấn Triều (ĐH Bình Dương)

  pdf 88p 154 52

  Giáo trình Tài nguyên đất và môi trường với các nội dung nghiên cứu chính sau: Sự hình thành đất, tính chất vật lý của đất, thành phần hóa học và sinh vật của đất, các tính chất khác của đất,... Hi vọng tài liệu là nguồn thông tin hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn. Mời các bạn cùng tham khảo.

 2. Giáo trình thực tập đánh giá tài nguyên đất đai

  pdf 51p 459 228

  Ngày nay, hoạt động của con người ngày càng gia tăng cùng với việc gia tăng dân số làm cho nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt và đất đai ngày càng bị suy thoái dẫn đến giảm năng suất và không mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nên cần phải đánh giá lại vấn đề về điều kiện tự nhiên,

 3. Giáo trình Quản lý tài nguyên đất

  doc 129p 1156 534

  Việc quản lý Tài nguyên đất trong những năm gần đây đã có những thay đổiquan trọng nhờ sự tiến bộ trong khoa học kỹ thuật, đặc biệt là sự ra đời của công cụ viễn thám và hệ thống thông tin địa lý . Đất đai được xem là tài sản của một Quốc gia, là tư liệu sản xuất chủ yếu,

 4. Giáo trình Đất và bảo vệ đất - NXB Hà Nội

  pdf 285p 271 168

  Giáo trình Đất và bảo vệ đất trình bày kiến thức hình thành đất, các yếu tố cơ bản độ phì đất, phân loại, phân hạng đất, môi trường đất, cải tạo, bảo vệ và sử dụng đất. Đồng thời giáo trình cũng đề cập đến thực tế sử dụng đất đai ở Hà Nội. Mời bạn đọc tham khảo nội dung giáo trình.

 5. Giáo trình quản lý Nhà nước về Đất đai - TS Nguyễn Khắc Thái Sơn

  pdf 200p 1851 756

  Giáo trình Quản lý nhà nước về đất đai được biên soạn nhằm cung cấp cho sinh viên ngành quản lý đất đai của Nhà trường và các cơ sở đào tạo khác những kiên thức cơ bản nhất đối với quản lý nhà nước về đất đai. Bố cục của giáo trình được chia thành 3 chương: Chương 1: Đại cương về quản lý hành chính nhà nước và quản lý nhà nước về đất đai; chương 2: Quá trình phát triển của công tác quản lý nhà nước về đất đai ở nước ta; chương 3: Nội dung quản lý nhà nước về đất đai.

 6. Bài giảng phân hạng đất đai - Phan Văn Tự

  pdf 74p 337 137

  Các môn học cơ sở (khoa học đất, đánh giá đất đai, kinh tế đất,hệ thống nông nghiệp,GIS,… Các môn học chuyên ngành (quy họach liên ngành, quy họach ngành, đăng ký thống kê đất đai, quản lý hành chính về đất đai,...Phương pháp học: Sinh viên tài liệu trước & sau khi đến lớp. Sinh viên tham gia thảo luận. Kết hợp lý thuyết & thực hành thực tập.

 7. Giáo trình quy hoạch sử dụng đất đai

  pdf 190p 370 175

  Với những áp lực và hiện trạng sử dụng đất đai như hiện nay cho thấy nguồn tài nguyên đất đai ngày càng khan hiếm và có giới hạn, dân số thế giới gia tăng nhanh.

 8. Giáo trình pháp luật đất đai

  pdf 101p 3793 1901

  Đất đai là một trong những yếu tố cấu thành nên lãnh thổ quốc gia. Vì vậy việc xâm phạm đất đai là xâm phạm lãnh thổ và chủ quyền quốc gia, để bảo vệ chủ quyền đó Nhà nước phải luôn luôn thực hiện các biện pháp quản lý, bảo vệ đất đai để khỏi có sự xâm phạm từ bên ngoài.

 9. Ebook Bảo vệ và sử dụng bền vững đất dốc - NXb Nông nghiệp

  pdf 363p 284 138

  Ebook Bảo vệ và sử dụng bền vững đất dốc trình bày những đề tài nghiên cứu, những mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn miền núi. Ứng dụng công nghệ bảo quản chế biến trước và sau thu hoạch trong sản xuất nông lâm ngư nghiệp, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế.

 10. Giáo trình Định giá đất - TS. Hồ Thị Lam (chủ biên)

  pdf 137p 1021 647

  Giáo trình "Định giá đất" có cấu trúc gồm 5 chương cung cấp cho người học các kiến thức về đất đai và thị trường đất đai, giá đất và cơ sở khoa học xác định giá đất, định giá đất và nguyên tắc định giá đất, phương pháp định giá đất, định giá đất ở Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

 11. Giáo trình Tài nguyên đất và môi trường - ThS. Phan Tuấn Triều

  doc 93p 974 401

  Cuốn "Giáo trình Tài nguyên đất và môi trường" của ThS. Phan Tuấn Triều gồm 8 chương, trình bày về sự hình thành đất, tính chất vật lý của đất, thành phần hóa học và sinh vật của đất, các tính chất khác của đất, xói mịn đất, quá trình làm chặt đất, laterit, chưa hóa và mặn hóa môi trường đất, ô nhiễm môi trường đất và các khí nhà kính. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Đồng bộ tài khoản