14 Đề tài Công nghệ sinh học trong nông nghiệp chọn lọc

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 14 tài liệu

0
459
lượt xem
20
download

Đây là 14 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/14

14 Đề tài Công nghệ sinh học trong nông nghiệp chọn lọc
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đang tìm kiến những tài liệu tham khảo về công nghệ sinh học nông nghiệp. Bộ sưu tập các đề tài, luận văn về công nghệ sinh học trong nông nghiệp này sẽ mang đến cho bạn sinh viên chuyên ngành những kiến thức hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu.

Lưu

Tài liệu trong BST: 14 Đề tài Công nghệ sinh học trong nông nghiệp chọn lọc

  1. Tiểu luận: Nhân giống cây trồng in vitro

    ppt 44p 434 173

    Trong chiến lược phát triển nông nghiệp hiện nay, việc nhân nhanh giống cây trồng bằng in vitro nhằm sản xuất giống cây trồng có chất lượng cao, sạch bệnh ngày càng được quan tâm và có nhiều thành tựu đáng kể. Giống cây trồng, vật nuôi nhân vô tính và chuyển gen mang những đặc điểm nông sinh quý giá ....

  2. Chuyên đề: Ứng dụng công nghệ nuôi cấy tế bào thực vật trong phục tráng giống

    ppt 27p 311 107

    Hiện nay, cây trồng bị lẫn tạp, thoái hóa diễn ra rất phổ biến trên quy mô lớn gây hậu quả nghiêm trọng cho ngành nông nghiệp: dẫn đến năng suất thấp, giảm dần, không ổn định, không chỉ xảy ra đối với các giống mới mà còn cả với những giống ở địa phương lâu đời, làm thiệt hại về năng suất, sản lượng, lãng phí công sức, tiền vốn đầu tư của người lao động.

  3. Tiểu luận: Công nghệ sinh học trong chọn giống cây trồng

    ppt 30p 381 142

    Fusarium oxysporum Schlecht.Cha. F. sp. gladioli (FOG) là tác nhân gây bệnh cây layơn quan trọng nhất. Một trong những phương pháp thân thiện môi trường nhất để kiểm soát lây lan của nó là sử dụng giống cây trồng nhạy cảm ít nhất với tác nhân gây bệnh.

  4. Đề tài: Ứng dụng công nghệ sinh học để nâng cao chất lượng giống bắp nếp, bắp nù ở tỉnh An Giang

    pdf 11p 41 8

    Cây bắp hay còn gọi là cây ngô (Zea mays) là cây lương thực quan trọng trong nền kinh tế nông nghiệp của thế giới và Việt Nam. Ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), bắp nếp và bắp nù được trồng nhiều ở các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre,…

  5. Luận văn thạc sĩ: Nghiên cứu xạ khuẩn thuộc chi Streptomyces sinh chất kháng sinh chống nấm gây bệnh trên cây chè ở Thái Nguyên

    pdf 77p 397 190

    Việt Nam là nước nông nghiệp nằm trong vùng nhiệt đới nóng ẩm.Mưa là đ iều kiện rất thuận lợi cho VSV phát triển, đặc biệt là các VSV gây bệnh thực vật. Vì vậy việc sử dụng hoá chất trong bảo vệ thực vật từ lâu đã phổ biến ở Việt Nam.

  6. Báo cáo: Nghiên cứu sản xuất sử dụng thuốc sâu sinh học đa chức năng cho một số loại cây trồng bằng kỹ thuật công nghệ sinh học

    pdf 173p 83 24

    Công trình đã tập trung nghiên cứu, giải quyết các nội dung sau đây để đạt được mục tiêu là tìm ra được các chế phẩm thuốc trừ sâu sinh học, nhằm thay thế một phần các loại thuốc hóa học độc hại hiện nay, đặc biệt là trong sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn.

  7. Báo cáo dự án: Xây dựng mô hình nhân giống nấm và chuyển giao công nghệ sản xuất nấm ăn tại Quảng Bình

    pdf 68p 115 51

    Quy trình sản xuất giống và công nghệ bảo quản giống thích hợp với điều kiện địa phương; khẳng định vai trò của khoa học công nghệ trong lĩnh vực sinh học nông nghiệp tạo ra tạo ra loại thực phẩm sạch an toàn, có giá trị phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu, tận dụng phế phụ liệu trong nông nghiệp góp phần bảo vệ môi trường.

  8. Báo cáo: Công nghệ sinh học trong tạo giống cà chua chín chậm

    ppt 56p 332 144

    Cây trồng chuyển gen là cây trồng ngoài vật chất di truyền sẵn có của nó còn được chuyển thêm vật liệu di truyền từ các sinh vật khác để tạo ra các tính trạng mong muốn bằng cách sử dụng kỹ thuật tái tổ hợp ADN. Cây trồng chuyển gen được tạo ra bằng cách đưa đoạn ADN ngoại vào bộ genome của cây trồng nhờ sử dụng kỹ thuật di truyền.

  9. Thuyết trình nhóm: Ứng dụng công nghệ chín chậm vào bảo quản trái cây

    ppt 44p 247 112

    Nước ta có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, các sản phẩn rau quả, trái cây phong phú quanh năm. Tuy nhiên, do đặc trưng của sản xuất nông nghiệp là mang tính thời vụ, rau quả trái cây thường chín đồng loạt, khi đó, khí hậu nóng ẩm lại gây ra những tổn thất về số lượng và chất lượng nông sản một cách nhanh chóng.

  10. Luận văn: Định danh nấm phytophthora spp. Bằng các kỹ thuật sinh học phân tử

    pdf 63p 85 25

    Nấm Phytophthora được xem là một trong những tác nhân nguy hiểm hàng đầu cho nền kinh tế nông nghiệp nước ta hiện nay. Dựa trên một số kết quả đạt được từ những nghiên cứu trước đây về hình thái và sinh thái của giống nấm này, chúng tôi đã đề nghị qui trình định danh giống nấm này trên cơ sở cấu trúc di truyền của chúng.

  11. Tiểu luận an toàn sinh học: Ứng dụng công nghệ AND tái tổ hợp trong nông nghiệp

    ppt 57p 73 34

    Công nghệ AND tái tổ hợp là tập hợp các kĩ thuật tạo nên các phân tử AND tái tổ hợp, nhằm tạo ra các gen mới mang thông tin di truyền mã hóa các đặc điểm tốt mong muốn ở các tế bào hoặc cơ thể sống. AND tái tổ hợp có thể được tạo ra từ hai hay nhiều đoạn AND(hoặc ARN) có nguồn gốc khác nhau, hoặc từ AND của các cá thể thuộc các loài khác nhau.

  12. Báo cáo nông nghiệp: Kết quả chọn tạo giống ngô nếp lai (zea mays ceratina kalesh) giai đoạn 2005 - 2010 tại trường ĐH Nông Nghiệp Hà Nội

    pdf 10p 38 8

    Dựa trên các đặc điểm nông sinh học và năng suất của 64 nguồn vật liệu ngô nếp có nguồn gốc từ các vùng địa lý khác nhau (miền Bắc Việt Nam, Lào) từ năm 2005 - 2008, 22 nguồn vật liệu ưu tú được tuyển chọn để đánh giá đa dạng di truyền phân nhóm ưu...

  13. Báo cáo nông nghiệp: Kết quả đánh giá một số tổ hợp lúa lai mới

    pdf 9p 34 13

    Kết quả đánh giá 13 tổ hợp lúa lai mới (10 tổ hợp lúa lai ba dòng nhập nội từ Viện Nghiên cứu năng lượng hạt nhân Tứ Xuyên -Trung Quốc và 3 tổ hợp lúa lai hai dòng của Viện Sinh học Nông nghiệp - Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội) trong vụ xuân và vụ mùa năm 2008 thông qua thí nghiệm so sánh giống tại Gia Lâm (Hà Nội) cho thấy, ...

  14. Luận văn: Nghiên cứu phương pháp kéo dài thời hạn bảo quản rau quả bằng màng polymer sinh học

    pdf 26p 123 45

    Bộ môn công nghệ thực phẩm, đại học Bách khoa TP.HCM đã nghiên cứu tách fibroin tuyến tơ để chế tạo màng polymer sinh học. Loại màng polymer sinh học này có khả năng tự phân hủy trong môi trường, được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực: màng bao gói trong công nghiệp thực thẩm, màng che trong nông nghiệp,...

Đồng bộ tài khoản