7 Bài giảng môn Cơ học đất của ThS Phạm Sơn Tùng

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 7 tài liệu

0
538
lượt xem
12
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

7 Bài giảng môn Cơ học đất của ThS Phạm Sơn Tùng
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bài giảng cơ học đất trong bộ sưu tập sẽ bổ xung kiến thức cho các bạn sinh viên chuyên ngành để áp dụng vào mục đích xây dựng, nghiên cứu trạng thái ứng suất - biến dạng của đất, cường độ chống cắt, áp lực hông của đất (tường chắn), sức chịu tải của nền móng, độ lún của nền đất, và sự ổn định của mái dốc.

Lưu

Tài liệu trong BST: 7 Bài giảng môn Cơ học đất của ThS Phạm Sơn Tùng

 1. Bài giảng môn Cơ học đất (ThS Phạm Sơn Tùng) - Chương 1

  pdf 49p 48 4

  Chương 1. Bản chất vật lý của môi trường đất - Toàn bộ đất có nguồn gốc trực tiếp hay gián tiếp từ đá cứng: 1) Đá macma. tạo thành từ vật liệu nóng chảy; 2) Đá trầm tích. thành tạo ở dạng lớp do các vật liệu lắng đọng trong nước; 3) Đá biến chất. thành tạo từ các đá đã tồn tại trước, sau bị biến đổi do quá nóng hoặc áp lực quá cao.

 2. Bài giảng môn Cơ học đất (ThS Phạm Sơn Tùng) - Chương 2

  pdf 45p 62 5

  Chương 2. Những quy luật cơ bản trong cơ học đất - Muốn giải quyết các bài toán cơ bản của cơ học đất như: tính độ lún, tính sức chịu tải của đất nền, tính áp lực lên các vật chắn...thì trước hết phải hiểu rõ các tính chất của đất dưới dạng tác dụng của các lực ngoài.

 3. Bài giảng môn Cơ học đất (ThS Phạm Sơn Tùng) - Chương 3

  pdf 18p 40 7

  Chương 3. Ứng suất trong khối đất - Công trình tác dụng lên đất tải trọng - muốn tính toán nền các công trình, ta phải biết trạng thái ứng suất trong đất. Đất là một vật thể biến dạng tuyến tính, ta áp dụng những kết quả của lý thuyết đà hồi để tính ứng suất trong nền đất

 4. Bài giảng môn Cơ học đất (ThS Phạm Sơn Tùng) - Chương 4

  pdf 30p 49 10

  Chương 4. Dự tính độ lún của nền móng công trình - Các công trình tác dụng lên đất một tải trọng - khối đất dướng công trình sẽ bị lún. Lún gây nguy hiểm cho các công trình, do đó yêu cầu phải dự tính được độ lún của công trình.

 5. Bài giảng môn Cơ học đất (ThS Phạm Sơn Tùng) - Chương 5

  pdf 21p 37 4

  Chương 5. Khả năng chịu tải của nền móng công trình - Ba giai đoạn làm việc cảu nền đất khi tăng tải: Sức chịu tải cực hạn là giá trị cường độ tải trọng thực mà tại đó đất bị phá hoại do trượt; 3 dạng phá hoại cắt: Phá hoại cắt tổng quát, Phá hoại cắt cục bộ, Phá hoại cắt kiểu xuyên.

 6. Bài giảng môn Cơ học đất (ThS Phạm Sơn Tùng) - Chương 6

  pdf 17p 38 5

  Chương 6. Áp lực đất lên tường chắn - Tường chắn là công trình xây dựng để giữ ổn định mái đất, chắn cho đất bị sụt lở. Sử dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng cũng như xây dựng cầu đường, các công trình ngầm. 3 dạng tường chắn chính: Tường cộc bản, tường trọng lực, tường kiểu thước thợ.

 7. Bài giảng môn Cơ học đất (ThS Phạm Sơn Tùng) - Chương 7

  pdf 28p 33 6

  Chương 7. Ổn định mái dốc - Ba dạng di chuyển của mái dốc: Sụt lở; Trượt khối đất đá không bị xáo động trong khi trượt dọc theo một mặt xác định - trượt tịnh tiến, trượt xoay; Trượt dòng. khối đất đá bị xáo động và di chuyển như một khối chất lỏng.

Đồng bộ tài khoản