7 đề tài luận văn phát triển ngư nghiệp Việt Nam

Chia sẻ: Nguyen Lan | Ngày: | 7 tài liệu

0
977
lượt xem
218
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

7 đề tài luận văn phát triển ngư nghiệp Việt Nam
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngư nghiệp là ngành kinh tế có chức năng và nhiệm vụ nuôi trồng và khai thác các loài thuỷ sản, chủ yếu là cá ở các ao hồ, đầm, ruộng nước, sông ngòi, trong nội địa và ở biển. [1] Nói chung, ngư nghiệp là một thực thể tham gia trong việc nâng cao hoặc thu hoạch cá, được xác định bởi một số cơ quan phải là nghề cá.

Lưu

Tài liệu trong BST: 7 đề tài luận văn phát triển ngư nghiệp Việt Nam

  1. Luận văn : Phân tích hoạt động xuất khẩu cá tra, cá basa tại công ty trách nhiệm hữu hạn thủy sản Panga Mekong

    pdf 75p 224 114

    Luận văn phân tích hoạt động xuất khẩu cá tra, cá basa của công ty TNHH thủy sản PangaMekong trong 2 năm 2007 - 2008. Tìm hiểu và đánh giá những nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu đồng thời đề ra những giải pháp nâng cao hiệu quả xuất khẩu cho hoạt động cá tra, cá basa của công ty PangaMekong.

  2. Luận văn " So sánh hiệu quả kinh tế của 2 mô hình nuôi tôm thâm canh và quảng canh cải tiến của tỉnh Bạc Liêu "

    pdf 110p 234 114

    Đã có rất nhiều hộ nông dân giàu lên nhờ nuôi tôm sú. Tỉnh Bạc Liêu với điều kiện tự nhiên phù hợp, thuận lợi cho việc NTTS mà nhất là tôm sú. Có rất nhiều mô hình nuôi tôm sú như: Thâm canh, bán thâm canh, quãng canh cải tiến, mô hình nuôi tôm- lúa, mô hình tôm- rừng…với mức độ đầu tư khác nhau, yêu cầu kỹ thuật khác nhau và cần điều kiện tự nhiên cũng khác nhau. Nuôi tôm thâm canh và quãng canh cải tiến là hai mô hình được nhiều nông dân áp dụng hiện nay ở Bạc Liêu nên...

  3. Luận văn tốt nghiệp: So sánh hiệu quả kinh tế của mô hình nuôi tôm bán thâm canh ở tỉnh Trà Vinh và Bạc Liêu năm 2008

    pdf 118p 191 78

    Nghiên cứu tập trung phân tích và so sánh các chỉ số tài chính, các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của mô hình nuôi tôm BTC ở Bạc Liêu và Trà Vinh. Với các cách tiếp cận là phương pháp thống kê mô tả; phân tích lợi ích – chi phí; so sánh số tuyệt đối, tương đối; kiểm định Mann –...

  4. Luận văn Ảnh hưởng của mô hình nuôi xen ghép nước lợ ở các vùng triều khác nhau lên tốc độ tăng trưởng của tôm sú (Penaeus monodon) và sự biến động của một số yếu tố môi trường

    doc 71p 87 45

    Thủy sản là ngành kinh tế mũi nhọn trong lĩnh vực nông nghiệp nói riêng, và nền kinh tế nước ta nói chung. Thực tế đã cho thấy rằng, việc xuất khẩu các sản phẩm thủy sản đã mang lại một nguồn ngoại tệ đáng kể, không những thế việc nuôi trồng thủy sản đã giải quyết việc làm hiệu quả và trở thành một nguồn sinh kế quan trọng mang lại thu nhập cho người dân, đặc biệt là vùng ven biển. Do vậy, cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế thì ngành thủy sản đã có...

  5. Đề tài: Ứng dụng vật liệu bao bì trong thực phẩm và thủy sản

    ppt 22p 115 61

    Thời kì sơ khai, thực phẩm đơn giản cả về phương pháp chế biến và bảo quản. Khi khoa học kĩ thuật phát triển nhanh chóng thì việc chế biến lương thực, thực phẩm cũng tiến những bước khá nhanh, cách xa so với trình độ chế biến cổ xưa. Cho đến khi xuất hiện sự bổ sung những kĩ thuật chế biến để ổn định sản phẩm trong thời gian lưu trữ thì một ngành công nghiệp mới ra đời là công nghiệp thực phẩm. Hầu hết các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nước, đất, bụi, oxi, vi sinh vật...Vì vậy...

  6. Đề tài:Nghiên cứu nhu cầu dinh dưỡng và thức ăn cá basa

    pdf 21p 102 42

    Người dân chủ yếu chế biến thức ăn thủy sản theo kinh nghiệm, không theo công thức nào. KTNT - Mỗi năm cả nước chỉ có khoản kinh phí ít ỏi đầu tư cho các nghiên cứu về dinh dưỡng thức ăn thủy sản. Do đó, để có được các công thức chế biến thức ăn cho tôm, cá, doanh nghiệp và người chăn nuôi

  7. Chuyên đề:Nghiên cứu sử dụng cám cám lên men làm thức ăn cho cá tại Cần Thơ

    pdf 59p 93 46

    Nghiên cứu ảnh hưởng của cám gạo ủ men (Saccharomyces cerevisiae) và hiệu quả sử dụng của nó khi làm thức ăn cho Artemia và thấy được tác dụng của việc thêm đường trong quá trình ủ cám nhằm kích thích sự phát triển của vi khuẩn, từ đó đưa ra một công thức ủ cám với hàm lượng men và lượng đường thích hợp nhằm tăng khả năng sử dụng đối với Artemian cho cá

Đồng bộ tài khoản