8 Tài liệu giúp dễ dàng tìm hiểu về quá trình thiết bị truyền khối

Chia sẻ: Nguyễn Thị Bé | Ngày: | 8 tài liệu

0
872
lượt xem
50
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

8 Tài liệu giúp dễ dàng tìm hiểu về quá trình thiết bị truyền khối
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thiết bị truyền khối là thiết bị dùng để thực hiện quá trình truyền vật chất.Bộ sưu tập tuyển chọn các tài liệu hay nhất giúp các bạn học tốt hơn, nắm rõ các quá trình hấp thu,hấp thụ, sấy, quá trình chưng, trích ly. Mời các bạn tham khảo!

Lưu

Tài liệu trong BST: 8 Tài liệu giúp dễ dàng tìm hiểu về quá trình thiết bị truyền khối

 1. Quá trình thiết bị truyền khối

  pdf 60p 159 54

  Quá trình di chuyển vật chất từ pha này sang pha khác khi hai pha tiếp xúc trực tiếp với nhau gọi là quá trình truyền khối hay quá trình khuếch tán.

 2. Bài giảng quá trình thiết bị truyền khối - Chương 1

  ppt 33p 630 350

  Học xong môn học này sinh viên có khả năng: Đánh giá hoạt động của các phản ứng từ đơn giản đến phức tạp trong công nghệ hóa học. Thiết kế các thiết bị phản ứng cơ bản, lý tưởng như thiết bị khuấy trộn, thiết bị đẩy lý tưởng,… Kiểm soát và đánh giá quá trình làm việc của thiết bị phản ứng thực trong công nghiệp. Mô tả, phân tích các phản ứng dị thể va từ đó định hướng cho việc lựa chọn thông số, điều kiện phản ứng thích hợp....

 3. Bài giảng quá trình thiết bị truyền khối - Chương 2

  pdf 19p 299 115

  Đối với khí lý tưởng phương trình có dạng đường thẳng, phù hợp với khí thực khi nồng độ của khí không lớn lắm và độ hòa tan nhỏ. Đối với các hệ thống không tuân theo định luật Henry khi đó hằng số cân bằng m là một đại lượng biến đổi phụ thuộc vào nồng độ x và đường cân bằng là một đường cong.

 4. Bài giảng quá trình thiết bị truyền khối - Chương 3

  ppt 15p 436 263

  Chưng là phương pháp tách hỗn hợp chất lỏng hoặc hỗn hợp khí đã hóa lỏng thành những cấu tử riêng biệt dựa trên độ bay hơi khác nhau giữa các cấu tử trong hỗn hợp.

 5. Bài giảng quá trình thiết bị truyền khối - Chương 4

  ppt 16p 548 309

  Trích ly là quá trình tách một hoặc một số chất tan trong chất lỏng hoặc chất rắn bằng một chất lỏng khác gọi là dung môi. Nếu tách chất hòa tan trong chất lỏng thì gọi là trích ly lỏng – lỏng. Nếu tách chất hòa tan trong chất rắn thì gọi là trích ly rắn – lỏng.

 6. Bài giảng quá trình thiết bị truyền khối - Chương 5

  ppt 13p 457 277

  Hấp phụ là quá trình hút các chất trên bề mặt các vật liệu xốp nhờ các lực bề mặt. Vật liệu xốp được gọi là chất hấp phụ. Chất bị hút gọi là chất bị hấp phụ. Hấp phụ hóa học: do lực hóa trị gây nên tạo thành các hợp chất khá bền trên bề mặt nên khó nhả hoặc chuyển phân tử thành các nguyên tử. Hấp phụ vật lý: do lực hút phân tử Van der Waals tác dụng trong khoảng không gian gần sát bề mặt...

 7. Bài giảng quá trình thiết bị truyền khối - Chương 6

  ppt 37p 496 305

  Các phương pháp tách ẩm: Phương pháp cơ học, Phương pháp hóa lý, Phương pháp nhiệt, Định nghĩa: Sấy là quá trình tách ẩm ra khỏi vật liệu bằng phương pháp nhiệt. Sấy tự nhiên. Sấy nhân tạo. Mục đích: giảm khối lượng của vật liệu (giảm công chuyên chở), tăng độ bền (các vật liệu gốm sứ, gỗ), bảo quản được tốt

 8. Những kiến thức cơ bản quá trình truyền khối

  doc 47p 429 137

  II. MỤC TIÊU: Người học nắm được các khái niệm ban đầu về bản chất của các quá trình truyền khối, phân loại quá trình chuẩn bị cho quá trình học tiếp theo.

Đồng bộ tài khoản