9 bài giảng Hiện tượng khúc xạ ánh sáng - Vật lý 9 hay nhất

Chia sẻ: tapuaxinhdep | Ngày:

Hệ thống những bài giảng đặc sắc nhất về Hiện tượng khúc xạ ánh sáng môn Vật lý 9 giúp các bạn học sinh học tốt hơn, giáo viên lấy làm tư liệu tham khảo. Khúc xạ là thuật ngữ thường dùng để chỉ hiện tượng ánh sáng đổi hướng khi đi qua mặt phân cách giữa hai môi trường trong suốt có chiết suất khác nhau.Đây là hiện tượng đổi hướng đường đi của bức xạ điện từ, hay các sóng nói chung, khi lan truyền trong môi trường không đồng nhất.Nhằm giúp cho các em học sinh nắm chắc kiến thức về khúc xạ ánh sáng, củng như quý thầy cô có thêm tư liệu để giảng dạy tốt hơn.

Tài liệu trong bộ sưu tập: 9 bài giảng Hiện tượng khúc xạ ánh sáng - Vật lý 9 hay nhất

 1. Bài giảng Lý 9 bài 40: Hiện tượng khúc xạ ánh sáng - GV.V.V.Minh

  ppt 20p 6 2

  Bài giảng Hiện tượng khúc xạ ánh sáng giúp học sinh mô tả được thí nghiệm quan sát đường truyền ánh sáng đi từ không khí sang nước và ngược lại. Phân biệt được hiện tượng khúc xạ ánh sáng với hiện tượng phản xạ ánh sáng.

 2. Bài giảng Hiện tượng khúc xạ ánh sáng - Lý 9 bài 40 - GV.V.A.Tuấn

  ppt 17p 8 2

  Đây là bài học giúp học sinh mô tả được hiện tượng khúc xạ ánh sáng trong trường hợp ánh sáng truyền từ không khí sang nước và ngược lại. Chỉ ra được tia khúc xạ và tia phản xạ, góc khúc xạ và góc phản xạ.

 3. Bài giảng Lý 9 bài 40: Hiện tượng khúc xạ ánh sáng - GV.T.Sung

  ppt 15p 11 3

  Khi học xong bài này học sinh nhận biết được hiện tượng khúc xạ ánh sáng, mô tả được thí nghiệm quan sát đường truyền ánh sáng đi từ không khí sang nước và ngược lại. Phân biệt được hiện tượng khúc xạ ánh sáng với hiện tượng phản xạ ánh sáng.

 4. Bài giảng Lý 9 bài 40: Hiện tượng khúc xạ ánh sáng - GV.H.Hà

  ppt 18p 8 2

  Bài Hiện tượng khúc xạ ánh sáng giúp học sinh biết được hiện tượng khúc xạ ánh sáng và một số khái niệm. Làm được thí nghiệm kiểm tra. Có ý thức vận dụng kiến thức vào cuộc sống thực tế

 5. Bài giảng Lý 9 bài 40: Hiện tượng khúc xạ ánh sáng - GV.M.Quân

  ppt 14p 14 1

  Bài 40 Hiện tượng khúc xạ ánh sáng : Bài giảng Vật lý 9 giúp học sinh vận dụng được kiến thức đã học để giải thích một số hiện tượng đơn giản do sự đổi hướng của ánh sáng khi truyền qua mặt phân cách giữa hai môi trường gây nên.

 6. Bài giảng Lý 9 bài 40: Hiện tượng khúc xạ ánh sáng - GV.C.V.Ngọc

  ppt 22p 6 2

  Sau khi học xong bài học này học sinh cần phân biệt được hiện tượng khúc xạ với hiện tượng phản xạ ánh sáng. Vận dụng được kiến thức đã học để giải thích một số hiện tượng đơn giản do sự đổi hướng của tia sáng khi truyền qua mặt phân cách giữa hai môi trường gây nên.

 7. Bài giảng Lý 9 bài 40: Hiện tượng khúc xạ ánh sáng - GV.Đ.Tuấn

  ppt 16p 13 1

  Thông qua bài giảng này giáo viên giúp học sinh nhận biết được hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Mô tả được thí nghiệm quan sát đường truyền của ánh sáng đi từ không khí sáng nứơc và ngược lại. Phân biệt được hiện tượng khúc xạ ánh sáng với hiện tượng phản xạ ánh sáng.

 8. Bài giảng Lý 9 bài 40: Hiện tượng khúc xạ ánh sáng - GV.H.M.Vương

  ppt 32p 6 1

  Bài giảng này giúp cho học sinh Chỉ ra được tia khúc xạ và tia phản xạ, góc khúc xạ và góc phản xạ. Kỹ năng vận dụng được kiến thức để giải thích một số hiện tượng đơn giản do sự đổi hướng của tia sáng khi truyền qua mặt phân cách giữa hai môi trường.

 9. Bài giảng Lý 9 bài 40: Hiện tượng khúc xạ ánh sáng - GV.L.X.Đương

  ppt 18p 6 1

  Qua bài giảng này học sinh phân biệt được hiện tượng khúc xạ với hiện tượng phản xạ ánh sáng. Vận dụng được kiến thức đã học để giải thích được một số hiện tượng đơn giản do sự đổi hướng của tia sáng khi truyền qua mặt phân cách giữa hai môi trường gây nên.

Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản