9 Phương pháp giúp trẻ phát triển năng khiếu

Chia sẻ: Nguyễn Linh | Ngày: | 9 tài liệu

0
1.144
lượt xem
422
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

9 Phương pháp giúp trẻ phát triển năng khiếu
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Năng khiếu là những tài năng tiềm ẩn trong người trẻ, vì thế việc phát triển và tìm năng khiếu của trẻ là cần thiết, nó góp phần giúp cho trẻ học tập tốt hơn.

Lưu
Và việc tạo điều kiện, môi trường cho trẻ để các em có cơ hội phát triển những năng lực của mình là điều hết sức bổ ích và cần thiết. Hy vọng với các tư liệu trong bộ sưu tập này bạn có thể phát triển năng khiếu tối đa của trẻ góp phần giúp trẻ giao tiếp tốt hơn. Mong rằng bạn sẽ hài lòng với những tư liệu này.

Tài liệu trong BST: 9 Phương pháp giúp trẻ phát triển năng khiếu

 1. Phát hiện và phát triển năng khiếu cho bé

  pdf 7p 601 321

  "Con tôi có phải là trẻ có năng khiếu không?" Đây là câu hỏi mà nhiều phụ huynh đặt ra. Tìm câu trả lời không luôn dễ dàng vì trẻ có năng khiếu là những cá thể khác biệt nhau cũng như trẻ không năng khiếu cũng khác biệt nhau. Tuy nhiên trẻ có năng khiếu có một số đặc tính chung.

 2. Phát triển năng khiếu bẩm sinh của trẻ

  pdf 11p 760 456

  Năng khiếu bẩm sinh hoặc thiên bẩm chính là khả năng đặc biệt mà trẻ có thể làm được một việc gì đó khá hoàn hảo mà các trẻ đồng trang lứa khác không làm được, ví dụ như ca hát, đọc thơ, múa hát, chơi đàn hoặc giải được những bài toán khó...

 3. Nuôi dưỡng và phát triển những hạt giống tài năng

  pdf 6p 865 589

  Cha mẹ nên làm gì để nuôi dưỡng tài năng bẩm sinh của con đúng cách mà không ép uổng quá tay hay để nó lụi tàn. Mời bạn tham khảo tài liệu để có phát hiện và có những phương pháp để phát triển cá kĩ năng cho trẻ.

 4. Giúp trẻ nhỏ phát triển năng khiếu

  pdf 3p 1066 801

  Nhiều cha mẹ "ngờ ngợ" con có năng khiếu bẩm sinh nhưng không biết làm thế nào để bé phát huy được thế mạnh của mình. Bạn hãy tham khảo ý kiến dưới đây của các chuyên gia để nuôi mầm tài năng cho bé.

 5. Nhận biết và phát huy năng khiếu giao tiếp xã hội của trẻ

  pdf 8p 674 461

  Vấn đề nhận biết và trau dồi kỹ năng giao tiếp xã hội (hay năng khiếu giao tiếp xã hội) ở trẻ là một vẫn đề rất quan trọng. Trẻ cần được trợ giúp để phát hiện và phát triển kỹ năng này bởi chúng đang còn ở trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách và trí tuệ.

 6. Giúp trẻ phát triển kỹ năng học Toán

  pdf 5p 1216 725

  Toán học là một môn học bắt buộc đối với mỗi trẻ khi chúng bắt đầu cấp học tiểu học. Có những trẻ việc học toán rất đơn giản, nhưng một số không ít lại cảm thấy quá khó khăn. Đây không chỉ là năng khiếu bẩm sinh của trẻ, mặt khác còn do trẻ có kỹ năng học môn học này hay không.

 7. Bồi dưỡng năng khiếu cho bé

  pdf 4p 862 519

  Năng khiếu của bé được hình thành, phát triển ngay từ những năm đầu đời. Đây cũng là khoảng thời gian, bé học cách hòa nhập vào cuộc sống và giao tiếp với mọi người xung quanh. Bên cạnh yếu tố bẩm sinh, những tác nhân bên ngoài có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoàn thiện năng khiếu của bé.

 8. Cha mẹ hiểu biết - Phát huy năng lực nền tảng cho trẻ

  pdf 4p 602 344

  Khám phá – phát triển khả năng bản thân, tính cách của trẻ: Thế nào là tính hướng nội và hướng ngoại, đánh giá trẻ qua sự phát triển vận động và ngôn ngữ, giúp trẻ nhận biết về sơ đồ cơ thể, giá trị của hình vẽ...

 9. Nhận biết để nuôi dưỡng mầm non năng khiếu

  pdf 3p 827 565

  Và cũng như bất kỳ một ông bố bà mẹ nào, bạn luôn mong mỏi có được những đứa con tài năng. Dưới đây là 7 dạng thiên khiếu thường gặp nhất và một số dấu hiệu nhận biết trẻ có năng khiếu đặc biệt. Bạn có thể tham khảo để xác định chính xác và biết cách khuyến khích sự phát triển khả năng của con.

Đồng bộ tài khoản