Bộ bài giảng Thủy văn cầu cống dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành

Chia sẻ: Nguyễn Thị Bé | Ngày: | 8 tài liệu

0
463
lượt xem
19
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Bộ bài giảng Thủy văn cầu cống dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thủy văn cầu cống là bô môn thiết kế xây dựng các cầu cống trên sông. Đây là bộ bài giảng gồm 8 chương lý thuyết và thực hành dành cho các bạn đang theo học bộ môn thiết kế xây dựng để các bạn có thêm nhiều tài liệu học tập phục vụ cho môn học của mình thật tốt.

Lưu

Tài liệu trong BST: Bộ bài giảng Thủy văn cầu cống dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành

 1. Thủy văn cầu cống - Chương 1

  pdf 18p 59 8

  Công trình vượt qua sông suối nhỏ và phạm vi sử dụng , bố trí công trình thoát nước trên trắc dọc và bình đồ, nhiệm vụ tính toán thủy văn, thủy lực cống cầu nhỏ và xác định các thông số tính toán.

 2. Thủy văn cầu cống - Chương 2

  pdf 18p 56 10

  Tần suất mưa tính toán theo chuẩn Việt Nam, Lý thuyết tập trung nước từ lưu vực về công trình,Khái niệm chỉ khoảng thời gian có khả năng sẽ xảy ra một trận mưa khác với cường độ lớn hơn hoặc bằng chính nó.

 3. Thủy văn cầu cống - Chương 3

  pdf 52p 52 14

  Diện tích ướt là dện tích của phần lỏng theo mặt cắt vuông góc với hướng chảy, cống hình chữ nhật có chiều rộng và chiều cao mực cống,Chu vi là tổng chiều dài của phần tiếp xúc giữa chất lỏng và thành chứa.

 4. Thủy văn cầu cống - Chương 4

  pdf 16p 41 2

  Đảm bảo xe chạy an toàn với lưu lượng và tốc độ thiết kế, đảm bảo cầu làm việc bình thường vào mưa lũ, đảm bảo điều kiện lưu thông thủy và vật trôi trên sông. hài hòa giữa các yêu cầu về kinh tế, kỹ thuật và mỹ thuật.

 5. Thủy văn cầu cống - Chương 5

  pdf 14p 52 5

  Xác định khẩu độ cầu theo giả thiết của Belleliutski, tính xói mòn lở dòng chủ và bãi sông theo phương pháp Andreev, Phương pháp tính xói mòn của kennedy và Laursen, Tính xói mòn dưới cầu có xét đến đường quá trình lũ theo thời gian.

 6. Thủy văn cầu cống - Chương 6

  pdf 10p 46 2

  Xói cục bộ là xói lở có dạng hố xói sâu , sinh ra ở sát chân trụ cầu do cơ cấu dòng chảy quanh trụ cầu bị thay đổi đột ngột,Do dòng nước chảy từ thượng lưu về ngập trụ cầu bị dâng lên và cuốn quanh theo hình dáng trụ làm tốc độ và lưu lượng nguyên tố 2 bên tường trụ tăng đáng kể so với lúc tự nhiên.

 7. Thủy văn cầu cống - Chương 7

  pdf 13p 38 2

  Địa chất khu vực bãi sông thường rất yếu trong khi chiều cao đắp nền lớn, nhất là các sông khu vực đồng bằng, nên thường xuyên làm việc trong điều kiện ngập nước hai bên, hện tượng thủy triều, nước lũ dâng cao hoặc rút xuống.

 8. Thủy văn cầu cống - Chương 8

  pdf 10p 40 3

  Thu nhập các văn bản tài liệu liên quan về địa hình thủy văn địa chất lòng sông nơi sẽ bắt đầu, phân tích các tài liệu, tiến hành khảo sát đo đạt thực địa, đối với các công tác đo địa hình chỉ đo vẽ bình đồ tổng quát khu vực làm cầu, không đo vẽ bình đồ chi tiết.

Đồng bộ tài khoản