Các món ăn đặc sản Việt Nam

Chia sẻ: Phạm Sơn | Ngày: | 8 tài liệu

1
1.605
lượt xem
530
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Các món ăn đặc sản Việt Nam
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ẩm thực Việt Nam đặc trưng với sự trung dung trong cách pha trộn nguyên liệu không quá cay, quá ngọt hay quá béo. Các nguyên liệu phụ (gia vị) để chế biến món ăn Việt Nam rất phong phú tạo nên cho mỗi vùng miền những đặc sản rất riêng.Miền Bắc với phở Hà Nội, miền Nam với các món ăn đân dã như cá lóc, chuột đồng, miền trung với các loại mắm tôm chua, mắm ruốc..

Lưu

Tài liệu trong BST: Các món ăn đặc sản Việt Nam

  1. Món quà mùa thu - Mùa rươi

    pdf 4p 43 4

    Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm”, đó là mùa rươi. Rươi chỉ xuất hiện có vài lần trong một năm mà mỗi lần chỉ có vài ngày là hết. Rươi là món ăn quý nhưng không kiểu cách, sang trọng như nem công chả phượng mà quý bởi người ta ít khi được thưởng thức một món lạ như thế… Nắng mưa là chuyện của trời. Quả thật, khi trời vào thu thời tiết đỏng đảnh như một cô con gái đến tuổi cập kê. Đang nắng đẹp trời bỗng đổ mưa, cái lạnh tràn về như...

  2. Bánh mướt- món ngon xứ Nghệ

    pdf 2p 51 7

    Bánh mướt thoạt nhìn trông giống bánh cuốn của miền Bắc, bánh ướt ở miền Nam, nhưng khi ăn thử lại thấy hương vị riêng biệt, không lẫn vào đâu được. Bánh mướt được làm từ gạo tẻ, gạo ở đây phải đựơc ngâm trong nước sạch nhiều giờ, cho từng hạt gạo ngấm nước, nở đều và mềm rồi mới mang đi nghiền thành bột. Ngày trước bột thường được xay trong những cối đá, phải xay đi xay lại nhiều lần bột mới nhuyễn. Ngày nay hiện đại hơn, người ta nghiền bột bằng máy, vừa ít...

  3. Tìm lại hương xưa ở Nẫu Xì Gòn

    pdf 3p 43 4

    Nếu ai đó đã từng có dịp đặt chân qua vùng đất Bình Định ắt hẳn sẽ khó mà quên được cái vị mặn mà của những món ăn nơi đây. Dù chưa có dịp đặc chân đến đó, nhưng tại Nẫu Xì Gòn, tôi cũng cảm nhận được hết tinh túy của các món Bình Định, ăn một lần là trót… tương tư. Đầu tiên, tôi phải nhắc đến món bánh cuốn Nẫu Xì Gòn. Gọi một phần bánh cuốn rồi đích thân mình cho từng miếng thịt heo, trứng gà, tôm sú lên bánh tráng, cuốn cùng rau...

  4. Nếm vị lạ cá quế vùng cao

    pdf 2p 43 4

    Mùa này, trong tiết trời man mát buổi chiều Sài Gòn, ngồi nhâm nhi miếng cá quế nướng với chút rượu sủi tăm còn gì sướng bằng. Con cá mới lạ này hình dáng tựa như con cá mè, da dày, dai dai nhưng mềm và béo cùng với thịt săn chắc mà ngon có thứ bậc. Loài cá quế thịt ngọt như cá hồi, nhưng da lại giống như da cá mú, lại thuộc họ cá vược sống ở nước ngọt, có nguồn gốc xứ lạnh mới được du nhập vào Việt Nam một vài năm gần đây...

  5. Bánh tráng nước dừa Tam Quan

    pdf 2p 112 13

    Công đâu gánh nước tưới dừa Tam Quan Phải! Tam Quan là xứ dừa với rừng dừa bạt ngàn. Dừa Tam Quan nhiều nhất ở miền Trung, còn hơn cả vùng dừa sông Cầu (Phú Yên). Và xưa nay, người ta chỉ biết dùng dừa trái để uống nước, ăn sống hoặc làm mứt, nấu xôi, kho mắm, nấu dầu… chứ ít ai nghĩ đến việc dùng cơm dừa xay mịn trộn với nước dừa và hạt mè để tráng bánh. Từ lâu, bánh tráng nước dừa được xem như một đặc sản nổi tiếng của đất Bình Định,...

  6. Ngẫu hứng với thịt chuột

    pdf 5p 42 7

    Thịt chuột ư? Ông tây, bà đầm, dân nòi đô thị đều lắc đầu, le lưỡi. Chú chuột cống đen sì, hôi hám, da lỗ chỗ những nốt ghẻ đỏ bần, dí cái mõm nhọn hoắt vào đống rác hay nhú lên từ miệng cống, nhìn đã thấy rợn tóc gáy, huống hồ bỏ vào miệng mà nhai… Thưa rằng không, giống họ nhà chuột đô thị ấy hoàn toàn không liên quan gì đến món thịt chuột đồng quê khoái khẩu của cư dân miệt châu thổ này....

  7. Bánh tráng nướng mỡ hành Ninh Thuận

    pdf 3p 54 8

    Là một món ăn chơi dân dã nhưng từ lâu bánh tráng nướng mỡ hành (còn gọi là bánh tráng nướng trứng) đã trở thành thứ quà vặt không thể thiếu trong từ điển ẩm thực của nhiều người đặc biệt là sinh viên. uất xứ từ Ninh Thuận nhưng khi du nhập vào Sài Gòn, món ăn này đã có chút ít thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Nam bộ.

  8. Bánh tét lá cẩm - Đặc sản Cần Thơ

    pdf 2p 180 94

    Ở Cần Thơ, bánh tét ngon nhất thuộc về gia tộc họ Huỳnh ở Bình Thuỷ. Con cháu họ Huỳnh đã làm cho đòn bánh tét độc đáo hơn bằng cách nấu lá cẩm lấy nước xào nếp dẻo với nước cốt dừa và dùng thịt, trứng vịt muối làm nhân. Muốn bánh ngon phải lựa nếp rặt mới làm cho đòn bánh dẻo. Lá cẩm phải tươi. Lá úa sẽ làm cho nước lá cẩm xuống màu. Thịt làm nhân phải là thịt tươi, ướp cho thịt tẩm thấm... Nếu thịt không ngon, nếp không rặt sẽ làm cho...

Đồng bộ tài khoản