Các món ăn được chế biến từ bún

Chia sẻ: Thai Quynh | Ngày: | 8 tài liệu

9
15.391
lượt xem
7.440
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Các món ăn được chế biến từ bún
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngoài món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt là phở, bún cũng là một trong những món ăn “đặc sản” mang đậm bản sắc dân tộc của người Việt Nam. Là món ăn đến từ những vùng miền khác nhau trên khắp cả nước, từ đó, món bún cũng được chế biến thành nhiều loại khác nhau mang nhiều sắc thái đa dạng và phong phú riêng biệt.

Lưu

Tài liệu trong BST: Các món ăn được chế biến từ bún

  1. Bún kèn cá

    pdf 2p 1318 1255

    Nguyên liệu - 450 g thịt cá lóc phi-lê - 300 g dừa nạo để lấy nước cốt, - Kroeung (gia vị của người Khmer), - bột cà-ri, đinh hương, bông tai dị, quế, ớt; bún, rau sống (xà lách, bắp chuối, giá, rau quế).

  2. Canh bún

    pdf 3p 280 161

    Món canh bún, nhiều khi Ct.Ly thấy có nhiều người gọi là bún riêu, ở hải ngoại, còn thấy có người biến chế món này, thêm thịt heo bằm viên vào , hay tôm bằm viên vào. Đó cũng là khẩu vị của mình mà thôi, nhưng gọi là canh bún thì đúng hơn là bún riêu.

  3. BÚN MẮM - LẨU MẮM

    pdf 5p 253 132

    Việc chọn loại mắm có chất lượng như thế nào đó sẽ quyết định chất lượng thành phẩm. Với mắm, không thể nào nói chính xác độ mặn ngọt, ngon dở mà tuỳ vật liệu sẵn có và khẩu vị nêm nếm của người nấu.

  4. Bún Thịt Bò Xào Sa-tế

    pdf 2p 337 271

    Vật liệu: - 100g thịt phi-lê bò - 1 muỗng cà phê sa tế - 50g cà rốt sợi ngâm chua - 1 muỗng canh rau thơm cắt sợi - 1 muỗng canh đậu phộng giã dập - 150g bún tươi - 2 muỗng canh nước tương - 1 muỗng cà phê đường

  5. Bún nước lèo Rạch Gía

    pdf 2p 153 40

    Nguyên Liệu: -Cá striped bass lựa con thật to, bụng lớn hy vọng nó sẽ có trứng (nếu không thì mua thêm trứng cá) . Làm sạch cắt ra thành 2 khúc -Tôm có đầu loại to lột võ chỉ chừa phần gạch trên đầu . Phân nửa xắt hạt lựu, phân nửa để nguyên, chỉ chẻ cái lưng tôm

  6. Bún Suông

    pdf 3p 149 62

    Nguyên Liệu: Xương Gà 1 1/2 lbs Tôm tươi loại lớn Giò sống 1/2 lb Ức Gà 2 miếng Giò lụa 1 cây hành tây, chanh

  7. Bún Xào Kiểu Singapore

    pdf 2p 306 108

    Thịt bò mềm mại thấm vị hơi cay, ngọt ngọt của sauce , đậu và ớt giòn.

  8. Bún Xào Riêu Cua

    pdf 2p 213 99

    Nguyên liệu: -3 vắt bún khô loại trong hình -1 muỗng canh lưng riêu cua (loại nấu bún riêu) -1 muỗng canh lưng soy sauce Maggi (cho ăn lạt) -1/2 hoặc 1 muỗng canh tương ớt ăn phở

Đồng bộ tài khoản