Cách bảo quản thực phẩm

Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | 10 tài liệu

0
1.257
lượt xem
353
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Cách bảo quản thực phẩm
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thời tiết bắt đầu oi bức, không khí mùa hè đang về ngột ngạt. Những mẹo sau giúp các bà nội trợ bảo quản thực phẩm ngày đúng cách, thời tiết nóng mà đồ ăn vẫn tươi ngon. Nguyên tắc hai giờ: Bạn không nên bỏ thực phẩm ra khỏi tủ lạnh trước quá 2 giờ khi nấu. Vì để thực phẩm từ tủ lạnh ra bên ngoài môi trường bình thường quá lâu sẽ khiến chúng rất dễ nhiễm khuẩn, có thể là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Lưu

Tài liệu trong BST: Cách bảo quản thực phẩm

  1. Bảo quản thực phẩm

    pdf 104p 889 530

    Lương thực thực phẩm là vấn đề quan trọng số một của loài người. Do đó tìm cách nâng cao sản lượng cây trồng và sản xuất ra nhiều thực phẩm là yêu cầu vô cùng cấp bách. Nhưng chúng ta đều biết rằng muốn tăng năng suất ngoài đồng một vài phần trăm lag rất khó khăn và phải đầu tư rất nhiều lao động, phân bón, thuốc trừ sâu, thiết bị, máy móc...

  2. 10 cách bảo quản thực phẩm ngày hè

    pdf 3p 41 4

    Rất nhiều loại thực phẩm khi nhìn và ngửi thì thấy có vẻ “ổn” nhưng kì thực mức độ vi khuẩn trong nó có thể gây ngộ độc thực phẩm: khó chịu, buồn nôn và tiêu chảy... Vào mùa hè, thực phẩm lưu trữ và bảo quản không đúng cách sẽ nhanh chóng bị các vi khuẩn phát triển gây ôi thiu. Nhiệt độ ấm hơn cho phép các vi khuẩn như E. coli, salmonella Pasteurella, và Listeria để nhân nhanh chóng. Nếu ăn phải thực phẩm ôi thiu này có thể dẫn đến tiêu chảy nguy hiểm và ngộ độc...

  3. Bảo quản thực phẩm ngày Tết

    pdf 5p 61 5

    Vào những ngày Tết, các bà nội trợ thường mua thức ăn dự trữ. Vì thế, việc chọn lựa, bảo quản các loại thực phẩm luôn phải được quan tâm. Xin giới thiệu một số mẹo nhỏ sau: Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên dự trữ quá nhiều thực phẩm trong dịp tết,vì điều này có thể gây ngộ độc thực phẩm. Cách chọn mua thực phẩm ngày tết - Với bánh, mứt, kẹo bạn có thể mua nhiều vì để được lâu. Các thực phẩm chế biến sẵn như bánh chưng, bánh tét, giò chả... nên mua ở những cửa...

  4. Cách bảo quản thức ăn mùa hè ?

    pdf 5p 50 4

    Hiện nay với khí hậu nóng bức gây ra nhiều bệnh tật trong đó có những bệnh liên quan đến ăn uống.Vì thế việc chuẩn bị và bảo quản thức ăn vốn là những khâu quan trọng càng trở nên quan trọng hơn. Cách bảo quản thực phẩm ngày hè Một số lưu ý thói quen khi sinh hoạt ngày hè Ngày nào mua thực phẩm cho ngày đó Đối với các bà nội trợ có nhiều thời gian rỗi rãi hoặc những gia đình có người giúp việc thì việc đi chợ hàng ngày là điều đơn...

  5. Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn

    pdf 5p 47 8

    Không phải cách bảo quản mọi thực phẩm trong tủ lạnh đều giống nhau, và thời gian bảo quản như thế nào để chúng không mất giá trị dinh dưỡng thì nhiều người chưa biết. Sử dụng hộp nhựa không chứa BPA đựng thức ăn khi cho vào tủ lạnh. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học & Thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trước hết chúng ta phải chọn hộp đựng thức ăn. Thông thường mọi người hay sử dụng đồ nhựa vừa rẻ, lại tiện lợi. Nhưng hộp nhựa chứa chất BPA, nguy hại cho...

  6. Bảo quản thức ăn đã nấu chín

    pdf 3p 102 23

    Thời tiết nắng nóng khiến thức ăn mau bị ôi thiu dù bạn đã nấu chín. Vậy phải bảo quản chúng thế nào để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn, các bà nội trợ hãy tham khảo những bí quyết dưới đây. 1. Phải để thức ăn thật nguội mới cất vào tủ lạnh. Vì nếu thức ăn còn nóng mà cho ngay vào nơi có nhiệt độ thấp, thức ăn sẽ biến chất, nhiệt độ cao trong thức ăn sẽ bị ngưng đọng thành hơi nước, thúc đẩy vi khuẩn có hại sinh trưởng dẫn đến...

  7. Bảo quản thực phẩm với trà xanh

    pdf 3p 101 38

    Một nghiên cứu mới đây của Ấn Độ cho thấy: Chất polyphenol có trong trà xanh có thể giúp bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò, cá… mà không cần đến tủ lạnh hay các chất bảo quản khác. Nhóm nghiên cứu cho biết chất polyphenol có trong trà xanh không chỉ giúp chống lại một số bệnh mà nó còn giúp làm chậm quá trình oxy hoá của mỡ có trong thịt do đó cho phép chúng ta giữ được các thực phẩm tươi lâu hơn. ...

  8. Bảo quản và sử dụng thực phẩm đã qua bảo quản

    pdf 9p 140 75

    Một nguyên tắc quan trọng trong dinh dưỡng khi lựa chọn thực phẩm là thực phẩm càng tươi thì càng tốt. Thực phẩm Nếu đã được tiệt trùng và đóng gói đúng quy cách, thường không phải bảo được sử dụng càng gần với thời gian thu hái giết mổ thì càng quản lạnh trước khi mở bao dồi dào dưỡng chất. bì. Quá trình bảo quản dù có tốt đến bao nhiêu cũng sẽ làm thất thoát ít nhiều chất dinh dưỡng sẵn có trong thực phẩm. ...

  9. Cách bảo quản vitamin trong những thức ăn hàng ngày

    pdf 7p 111 26

    Rau xanh và trái cây Khi thu hoạch : Sản phẩm chín tốt chứa nhiều vitamin nhất. Do đó, nếu có may mắn được tiêu thụ sản phẩm của chính mình trồng thì nên thu hoạch sản phẩm khi nó đã chín. Tuy nhiên, có vài trường hợp cá biệt chẳng hạn cà chua xanh giàu vitamin hơn cà chua đỏ. Khi mua: Hàm lượng vitamin của rau và trái cây giảm đi sau khi thu hoạch cho nên chỉ mua những loại được trồng quanh năm, chín, càng tươi càng tốt, và lý tưởng nhất là vẫn chưa được bày bán...

  10. Bảo quản thực phẩm ngày nóng

    pdf 3p 70 27

    Thời tiết bắt đầu oi bức, không khí mùa hè đang về ngột ngạt. Những mẹo sau giúp các bà nội trợ bảo quản thực phẩm ngày đúng cách, thời tiết nóng mà đồ ăn vẫn tươi ngon. Nguyên tắc hai giờ: Bạn không nên bỏ thực phẩm ra khỏi tủ lạnh trước quá 2 giờ khi nấu. Vì để thực phẩm từ tủ lạnh ra bên ngoài môi trường bình thường quá lâu sẽ khiến chúng rất dễ nhiễm khuẩn, có thể là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. ...

Đồng bộ tài khoản