Cách món cho gia đình dễ thực hiện

Chia sẻ: Nguyen Lan | Ngày: | 12 tài liệu

1
2.628
lượt xem
1.098
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Cách món cho gia đình dễ thực hiện
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vài năm trở lại đây, phong trào nấu ăn ngon – chụp hình đẹp trong các chị em yêu cái công việc rất đỗi bình thường của mỗi người phụ nữ là bếp núc đã nở rộ trên nhiều diễn đàn, các blog cá nhân. Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ những món ngon, những kinh nghiệm mình có được trong quá trình hoàn thiện kỹ năng nấu ăn của bản thân cũng như tìm tòi các món ăn mới cho gia đình, nhiều mẹ đã thực sự say mê với việc chụp hình và đã cho ra đời những bức ảnh thực sự đẹp mắt và có phần vô cùng “chuyên nghiệp”.

Lưu

Tài liệu trong BST: Cách món cho gia đình dễ thực hiện

  1. Bí quyết chế biến caramel thơm ngon

    pdf 4p 103 19

    Bí quyết chế biến caramel thơm ngon Càng nấu lâu, caramel càng sậm màu và có vị đắng nhiều hơn. Để có món caramel thơm ngon, bạn cần chú ý một số điều 1. Lựa chọn loại đường * Bạn có thể chọn bất kỳ loại đường nào để nấu caramel như đường trắng, nâu hay đỏ… * Tùy từng loại đường mà mùi vị và màu sắc của caramel sẽ khác nhau. * Thông thường, loại đường nâu nhạt, chưa tẩy trắng, sẽ cho hương vị thơm ngon hơn. Bí quyết chế biến caramel thơm ngon 2. Kỹ thuật nấu * Cho...

  2. Canh nấm kim châm cải xoong

    pdf 2p 44 5

    Canh nấm kim châm cải xoong Bát canh nóng hổi, nước ngọt thanh, không quá nhiều chất gây béo… rất hợp để thưởng thức trong những ngày mưa tầm tã xen lẫn cái lạnh tê người. Nguyên liệu: Xương cục, đậu phụ, nấm kim châm, rau cải xoong (hoặc rau mầm); Gừng, gia vị. Cách làm: - Xương cục + vài lát gừng đập dập hầm lấy nước dùng. - Rau cải xong nhặt sách, ngắt đôi. Đậu phụ cắt miếng, nấm kim châm cắt bỏ rễ và ngâm qua nước muối loãng 5 phút. - Nước dùng nên gạn bỏ và...

  3. Gà luộc tẩm xì dầu

    pdf 3p 59 6

    Gà luộc tẩm xì dầu Món này không khó làm đâu, chỉ cần gà và chút gia vị quen thuộc thôi. 1. Nguyên liệu - 3 cái đùi gà - 2 nhánh gừng, gọt vỏ, đập nhẹ - 4 tép tỏi đập nhẹ - 2 nhánh hành lá cắt dài - 2 sao hồi - 1 thanh quế - 1 thìa mật ong - 1 chén nước tương - ½ chén xì dầu - 1 muỗng canh rượu vang hoặc rượu Thiên Hương - 3 thìa cà phê bột ớt trắng - 4 ly nước - Đường 2. Gừng và hành lá - 1 nhánh gừng bóc vỏ, đập và thái nhỏ - 1 nhánh hành...

  4. Bí quyết nướng đùi gà ngon

    pdf 2p 85 10

    Bí quyết nướng đùi gà ngon Bạn đã thật sự biết nướng đùi gà ngon? Hãy tìm hiểu những kĩ năng sau để có món nướng ngon hơn nhé. Bạn đã thật sự biết nướng đùi gà ngon. Chắc chắn rằng không thể tránh khỏi trường hợp, phần ra bên ngoài đã chín, thậm chí là cháy mà phần thịt bên trong vẫn còn sống, đỏ. Hãy tìm hiểu những kĩ năng sau để có món nướng ngon hơn nhé. 1. Mua và ướp đùi gà ít nhất 2 giờ trước khi nướng chúng. Cho dầu lên giá nướng trước để chống...

  5. Cánh gà rút xương tẩm mè

    pdf 2p 55 5

    Cánh gà rút xương tẩm mè Cánh gà rút xương tẩm mè là món ăn rất dễ thực hiện, bạn có thể làm theo cách dưới đây: Nguyên liệu: 1 kg cánh gà; 100g giò sống; 100g thịt heo xay; 20g hành tím xay; 20g tỏi xay; 2 quả trứng gà; 100g mè; 4 muỗng canh bột chiên giòn; 1 muỗng cà phê hạt nêm thịt; ½ muỗng cà phê tiêu; 100g cà rốt cắt hạt lựu; Dầu mè. Thực hiện: Cánh gà chặt lấy phần nách, rút xương. Cho giò sống + thịt xay + hành + tỏi + hạt nêm...

  6. Mẹo làm ốc sạch

    pdf 3p 63 16

    Mẹo làm ốc sạch Có rất nhiều cách để làm ốc mau sạch, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây: 1. Ngâm ốc Nước vo gạo là một trong những cách ngâm ốc truyền thống: rửa ốc, đổ nước gạo vào ngâm qua đêm, sáng hôm sau ốc sẽ tự nhả sạch bùn đất và nhớt. Muốn ốc mau sạch hơn, bạn chỉ cần cho thêm vài trái ớt (hoặc một ít ớt bột) vào nước ngâm ốc. Theo phản xạ tự nhiên, khi gặp cay, ốc sẽ nhả sạch bùn và nhớt ra ngoài. Với cách này...

  7. Tôm kho nồi đất

    pdf 2p 37 4

    Tôm kho nồi đất Đảm bảo mỗi lần làm món này, bọn trẻ nhà bạn sẽ muốn múc hết tôm ra khỏi nồi để trộn cơm nóng vào nồi với phần nước xốt còn lại và ăn. Các mẹ cùng thử nhé! Nguyên liệu: 400g tôm cỡ vừa; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 hay 2 muỗng canh dầu ăn; Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê bột nêm,1 muỗng cà phê đường, chút tiêu và hành lá. Cách làm: Do mình có con nhỏ nên tôm mua về rửa sạch, bỏ vỏ cắt đuôi và...

  8. Mẹo nấu chè thưng ngon

    pdf 2p 195 105

    Mẹo nấu chè thưng ngon Chè thưng nấu không khó, dưới đây là vài mẹo nhỏ mà bạn có thể tham khảo. Chọn nguyên liệu Nguyên liệu để nấu chè thưng thường có đậu xanh, đậu phộng, nấm mèo (mộc nhĩ) bột khoai, bột báng, bột vani, đường, nước cốt dừa… Ngoài ra còn có thể cho thêm hạt sen, phổ tai, lá dứa, khoai môn tùy thích. Sơ chế Trước khi nấu chè, tất cả các nguyên liệu đều phải được sơ chế. Đậu xanh (ngâm nước và đãi vỏ), đậu phộng, bột khoai, bột báng phải được luộc chín. Khi nồi nước...

Đồng bộ tài khoản