Cẩm nang trồng một số loài hoa và cây cảnh vào mùa xuân

Chia sẻ: Nguyen Thi Linh Linh | Ngày: | 10 tài liệu

0
549
lượt xem
19
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Cẩm nang trồng một số loài hoa và cây cảnh vào mùa xuân
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập gồm tài liệu kỹ thuật trồng các loại hoa cảnh phổ biến nở vào mùa xuân. Đây là những loại cây cảnh rất được ưa chuộng. Bộ sưu tập sẽ hướng dẫn các bạn đặc điểm của từng loại và và phương pháp trồng đúng cách.

Lưu

Tài liệu trong BST: Cẩm nang trồng một số loài hoa và cây cảnh vào mùa xuân

 1. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cúc vạn thọ

  pdf 7p 374 84

  Hoa cúc vạn thọ rất được ưa chuộng và được trồng phổ biến ở Việt Nam dùng để trang trí sân vườn, làm cây cảnh, phục vụ cúng, lễ và trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán. Ngoài ra vạn thọ còn có tác dụng xua đuổi côn trùng có hại, dùng lá để chữa bệnh nấc cụt.

 2. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng

  pdf 10p 98 20

  I/ Giới thiệu 1. Xuất xứ Cây hoa Hồng có xuất xứ từ Trung Quốc, ấn Độ, sau đó mới du nhập qua Hà Lan, Pháp, Đức, Bungari, Châu Âu. Hoa hồng du nhập vào Việt Nam từ Châu Âu và từ Trung Quốc.

 3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa trạng nguyên

  pdf 8p 49 10

  I/ Giới thiệu Tên tiếng Anh: Poinsettia, Holy of the Night (vì được dùng trang trí vào Giáng Sinh). Tên khoa học: pulcherrima. Tiếng Anh của hoa được đặt theo tên của một đại tá người Mỹ: Joel Roberts Poinsett. Ông vừa là một nhà khoa học, vừa là một người làm vườn lành nghề.

 4. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa thủy tiên

  pdf 13p 67 8

  I/ Tổng quát Chọn giống: Như tất cả mọi loại hoa khác việc chọn giống rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng khi hoa trưởng thành và thu hoạch.Hạt giống hoa Dã yên thảo các loại có thể tìm mua tại cửa hàng hạt giống Vườn Hoa Online.

 5. Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa đồng tiền

  pdf 7p 78 14

  I/ Tổng quan Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng hơn 30 giống hoa đồng tiền đang được trồng ngoài sản xuất, các giống này có nguồn gốc từ Hà Lan, Trung Quốc, màu sắc phong phú, đa dạng. Hoa Đồng tiền có thể trồng từ cây nuôi cấy mô và cây tách thân, ...

 6. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Đỗ quyên

  pdf 7p 58 7

  I/ Tổng quan Hoa đỗ quyên hay còn gọi là sơn trà hoa hay mãn sơn hồng là một trong những loại hoa cảnh được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới bởi vẻ đẹp dịu dàng của nó. Ngày Tết người ta cũng hay để một vài chậu đỗ quyên trong nhà với ý nghĩa sung túc.

 7. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cát tường

  pdf 8p 69 8

  I/ Giới thiệu Cây hoa cát tường có tên khoa học Eustoma grandiflorum (Raf.)Shinn, nguồn gốc từ miền Tây nước Mỹ, khả năng chịu lạnh tốt.Cây hoa cát tường có 2 loại: giống hoa kép và giống hoa đơn với nhiều màu sắc khác nhau.

 8. Kỹ thuật trồng và chăm sóc Lan hồ điệp

  pdf 15p 163 42

  Từ xưa đến nay, lan vẫn được biết đến như một loài hoa quý phái, hoa của bậc vua chúa vương giả. Lan Việt Nam nhiều chủng loại và chứa đựng nhiều ý nghĩa. Riêng hoa lan hồ điệp từ lâu đã được phong tặng danh hiệu của sự cao sang, quý phái trong số hàng trăm loài phong lan.

 9. Kỹ thuật trồng mai vàng

  pdf 20p 313 109

  Kỹ thuật trồng mai vàng Tên khoa học: Ochna integerrina Họ : Ochnaceae 1. Giống trồng Từ ngàn xưa, người dân Nam bộ đã xem hoa mai là biểu tượng của xuân về, hình ảnh hoa mai vàng khoa sắc, đâm chồi nảy lộc với hàm ý mong một năm mới nhiều tài lộc và thịnh vượng.

 10. Trồng và chăm sóc Đào

  pdf 10p 47 8

  Đào có 3 loại là đào phai, đào bạch và đào bích. Đào phai có hoa màu phớt hồng, hoa đơn, to, mau tàn, giá bán bình dân, được thị trường nông thôn ưa chuộng. Đào bạch bạch rất hiếm, ít người có, loại này phát nhiều tán và cành sum xuê.

Đồng bộ tài khoản