Chia sẻ kinh nghiệm Nuôi một số loại cá mang hiệu quả kinh tế cao

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 11 tài liệu

0
539
lượt xem
13
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Chia sẻ kinh nghiệm Nuôi một số loại cá mang hiệu quả kinh tế cao
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp một số kinh nghiệm về kỹ thuật thiết kế lồng nuôi cá trong ao, phương pháp nhân giống, chọn lựa thức ăn và phòng ngừa trị bệnh cho cá... giúp nâng cao chất lượng cá nuôi và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà nông. Mời các bạn tham khảo!

Lưu

Tài liệu trong BST: Chia sẻ kinh nghiệm Nuôi một số loại cá mang hiệu quả kinh tế cao

 1. Kỹ thuật nuôi cá song

  pdf 12p 131 26

  Chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm nuôi cá song khi làm ương nuôi cá, cách vệ sinh ao, thức ăn và cách thức cho ăn. Mời các bạn tham khảo tài liệu để hiểu rõ về tập tính và phương pháp nuôi cá mang lại năng suất cao và chất lượng.

 2. Các kỹ thuật nuôi Cá bống tượng thương phẩm

  pdf 9p 61 6

  Cách chọn cá để nhân giống cá bống tốt : cá đều cỡ, cá khỏe mạnh, không thương tật, dị hình, cá không bị chích điện, mắc câu, mắc lưới. Đầu và mình cá cân đối, màu sắc sáng rõ. Cá không có vết trầy, vết do các vật bán, nguyên đuôi và vi, có còn nguyên nhớt, bụng và rốn cá không đỏ.

 3. Các kỹ thuật nuôi Cá – Lúa

  pdf 10p 87 21

  Tổng hợp một số kỹ thuật nuôi cá lúa trong thiết kế xây ruộng nuôi, cách chọn giống cá nuôi phù hợp với mật độ thả, thức ăn cho cá ... mời bạn tham khảo tài liệu.

 4. Kỹ thuật nuôi cá Bớp/Giò

  pdf 26p 121 23

  Chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá Bớp, cá Giò về cách thức làm ao nuôi, lựa chọn thức ăn , phương pháp nhân giống..mời các bạn tham khảo tài liệu

 5. Các kỹ thuật nuôi cá Chình

  pdf 13p 161 30

  Cá Chình là loài cá có thịt thơm ngon, có giá trị kinh tế cao. tuy nhiên để nuôi tốt đòi hỏi chúng ta không chỉ có kinh nghiệm phong phú và phải có một phương pháp nuôi khoa học, tạo mọi điều kiện cho cá phát triển là ưu tiên hàng đầu.

 6. Kỹ thuật nuôi cá Rô Phi sạch

  pdf 12p 62 11

  Nuôi cá rô phi sạch được hiểu là sản xuất cá rô phi đạt các chỉ tiêu về an toàn vệ sinh thực phẩm cho chế biến xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

 7.  Kỹ thuật nuôi cá Lóc thương phẩm

  pdf 7p 88 19

  Thức ăn và cách cho cá ăn : Thức ăn cho cá lóc bao gồm thức ăn công nghiệp và thức ăn tự chế. Trong quá trình nuôi có thể tập cho cá thức ăn chế biến từ các nguồn nguyên liệu như cá tạp , tấm, cám... nhưng phải đảm bảo hàm lượng đạm 20%. Thức ăn được cắt nhỏ cho vừa cỡ miệng cá hoặc xay nhuyễn rồi cho vào sàng ăn.

 8. Kỹ thuật nuôi cá đối mục thương phẩm trong ao đất

  pdf 9p 81 15

  Có hai hình thức nuôi cá đối mục (Mugil cephalus Linnaeus, 1758) trong ao đất, đó là: Nuôi đơn: cá đối mục được nuôi bán thâm canh và thâm canh trong các ao nuôi chuyên canh; Nuôi ghép: cá đối mục thường được nuôi ghép với các loài cá khác .

 9. Sinh học và kỹ thuật nuôi cá Chình

  pdf 11p 203 84

  Cá Chình là loài cá có thịt thơm ngon, có giá trị kinh tế cao. tuy nhiên để nuôi tốt đòi hỏi chúng ta không chỉ có kinh nghiệm phong phú và phải có một phương pháp nuôi khoa học, tạo mọi điều kiện cho cá phát triển là ưu tiên hàng đầu.

 10. Kỹ thuật nuôi cá Trắm Cỏ

  pdf 4p 506 136

  Cá trắm cỏ sống ở tầng nước giữa, thức ăn chính là cây xanh như cỏ thân mềm, rau, bèo dâu... Khi nuôi cá trắm cần chú ý tới kỹ thuật làm ao nuôi, thả giống, cách quản lý chăm sóc và cho ăn, các bạn cùng tham khảo tài liệu dưới đây để có phương pháp nuôi cá đúng và mang lại hiệu quả.

 11. Nuôi ghép cá trắm đen

  pdf 9p 61 12

  Cá trắm đen là loài cá nước ngọt đặc sản, thịt cá có hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm ngon và đặc biệt có một số tác dụng tốt trong y học nên được dân Việt Nam và Trung Quốc ưa chuộng. Hiện nay nuôi cá trắm đen thương phẩm đang được người nuôi cá quan tâm.

Đồng bộ tài khoản