Giúp trẻ tự tin trong cuộc sống - 12 Bí quyết dành cho cha mẹ

Chia sẻ: Nguyễn Linh | Ngày: | 12 tài liệu

0
1.890
lượt xem
775
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Giúp trẻ tự tin trong cuộc sống - 12 Bí quyết dành cho cha mẹ
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giúp trẻ tự tin là một điều rất cần thiết, nó khiến trẻ dễ dàng giao tiếp với mọi người, phát triển về suy nghĩ, qua đó trẻ sẽ dần trưởng thành hơn.

Lưu
Những trẻ em nhút nhát có thể gặp nhiều bất lợi trong xã hội năng động và cởi mở như hiện nay, bởi các bé sẽ mất nhiều thời gian hơn để cảm thấy thoải mái trong việc giao lưu tiếp xúc với mọi người. Tuy nhiên, trẻ hoàn toàn có thể học cách để tự tin hơn bằng sự trợ giúp của bố mẹ. Sau đây là những cách tốt nhất mà bạn có thể tham khảo để giúp bé tự tin hơn

Tài liệu trong BST: Giúp trẻ tự tin trong cuộc sống - 12 Bí quyết dành cho cha mẹ

 1. Hỗ trợ hình thành lòng tự tin cho trẻ

  pdf 6p 687 322

  Các cuộc nghiên cứu đã cho thấy những đứa trẻ mà việc học hành của chúng không tốt thì thường dễ bị thiếu tự tin hơn những đứa khác cùng trang lứa. Mong rằng với tài liệu này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để giúp thiên thần của bạn ngày một tự tin hơn.

 2. Giúp trẻ tự tin hơn

  pdf 4p 1153 716

  Biểu hiện của một đứa trẻ nhát gan chính là cho dù ở nhà hay ra ngoài, trẻ đều tỏ ra rụt rè và luôn lo lắng vì thiếu cảm giác an toàn. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp trẻ tự tin hơn mời bạn tham khảo.

 3. Giúp bé tự tin

  pdf 6p 980 515

  Cuộc sống với nhiều điều mới lạ sẽ làm cho bé thỉnh thoảng mất tự tin. Và sau đây là vài cách giúp con bạn rèn luyện tính tự tin của mình để bước vào cuộc sống.

 4. Trò chơi giúp bé tự tin (1-2 tuổi)

  pdf 5p 1082 529

  Với một số trò chơi thú vị bạn có thể khắc phục tính nhút nhát của trẻ, giúp trẻ tự tin hơn trong các mối quan hệ với gia đình, hàng xóm, bạn bè; phát triển tính đọc lập; khả năng nhận biết thế giới.

 5. Giáo dục kỹ năng sống mầm non: Dạy trẻ tự tin

  pdf 5p 1059 623

  Một số trẻ nói chuyện rất nhiều. Sự hăng hái và năng lượng của trẻ dường như đầy tràn. Nhưng nếu con bạn không được như thế, bạn đừng buồn và hãy tham khảo tư liệu này để giúp bé yêu tự tin hơn, loại bỏ tính nhút nhát.

 6. Dạy trẻ tự tin qua những điều đơn giản

  pdf 5p 1071 711

  Không thể xếp đúng trong trò chơi xếp hình khiến bé không muốn chơi nữa, lúc đó bạn hãy nói: "Con sắp làm được rồi đấy. Hãy thử lại. Con có thể làm được mà". Điều này khiến trẻ thấy an toàn và tạo cho bé sự tự tin.

 7. Làm thế nào để giúp con tự tin

  pdf 5p 1072 701

  Điều quan trọng đối với cha mẹ là liên tục xây dựng lòng tự tin cho con trong những năm này, đặc biệt khi trường học và bạn bè có thể có những ảnh hưởng ngược chiều. Để làm được điều này, các nhà khoa học đã đưa ra một số gợi ý với các bậc cha mẹ qua tư liệu này.

 8. Để trẻ tự tin trước đám đông

  pdf 6p 1238 732

  Không mong trẻ trở thành những MC ăn nói lưu loát trên sân khấu, nhiều bậc phụ huynh chỉ mong con mạnh dạn trước đám đông, tự tin trong giao tiếp với mọi người. Vậy làm gì để trẻ thoát khỏi chiếc vỏ ốc nhút nhát này. Mời bạn tham khảo tư liệu này để giúp trẻ tự tin hơn.

 9. Để con tự tin đọc nhanh, viết thạo

  pdf 5p 973 512

  Ngay từ bây giờ, mẹ hãy chuẩn bị giáo án để dạy bé đọc viết trơn tru nhé! Học từ khi nào? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều mẹ quan tâm nhất. Tùy theo quan điểm và cách giáo dục của từng gia đình, nhưng thời điểm thích hợp nhất để bé nhận biết chữ cái là từ khi bé lên 3.

 10. 10 Cách giúp trẻ tự tin trước những con số

  pdf 5p 1141 640

  Ðọc truyện, ngâm thơ, và hát vè là những cách rất tốt giúp trẻ tập đọc. Bạn cũng có thể giúp con tự tin với những con số, làm toán qua trò chơi. Ở độ tuổi chưa đi học, đừng bắt các em tiếp xúc với bài tập hay bất kỳ thứ gì làm cho môn toán trở nên tẻ nhạt, đừng làm cho các em cảm thấy sợ toán.

 11. Dạy trẻ tự tin nhưng không kiêu ngạo

  pdf 5p 1088 715

  Tôn trọng bản thân là nhận biết được giá trị của bản thân, tự cảm thấy xứng đáng được khen ngợi và tôn trọng. Tôn trọng bản thân sẽ giúp trẻ có được sự tự tin tích cực, cuối cùng là kiểm soát được thành công, hạnh phúc và hình thành những xúc cảm tốt đẹp trong cuộc sống.

 12. 9 Cách tăng tự tin cho bé

  pdf 3p 1146 676

  Đối với những bé thiếu tự tin bạn nên tập trung vào những điểm khác nhau giữa các bé và để cho bé biết rằng nhát cũng là một phần đặc biệt trong tính cách của bé. Điều này sẽ giúp thúc đẩy sự tự tin trong bé và làm bé thoải mái hơn trước mặt người khác.

Đồng bộ tài khoản