Làm tốt đồ án công nghệ lên men với 14 đề tài tiêu biểu

Chia sẻ: Le Huynh Vy | Ngày: | 14 tài liệu

0
627
lượt xem
43
download

Đây là 14 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/14

Làm tốt đồ án công nghệ lên men với 14 đề tài tiêu biểu
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lên men là sự tích lũy các sản phẩm trao đổi chất hữu ích cho con người trong quá trình nuôi cấy vi sinh vật. Các sản phẩm từ công nghệ lên men được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống hiên nay. Bộ sưu tập sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những tài liệu tham khảo hữu ích về công nghệ lên men trong học tập và nghiên cứu.

Lưu

Tài liệu trong BST: Làm tốt đồ án công nghệ lên men với 14 đề tài tiêu biểu

  1. Báo cáo nhóm : Quy trình lên men sữa chua Yaourt

    doc 30p 1998 746

    Sữa là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong sữa có chứa glucid, protein, lipit, một số khoáng chất và vitamin. Những hợp chất này rất cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày của con người. Từ sữa người ta có thể sản xuất ra nhiều loại thực phẩm khác nhau. Trong đó yaourt là một trong những sản phẩm của sữa.

  2. Tóm tắt luận văn thạc sĩ kỹ thuật: Nghiên cứu lên men rượu từ dịch nhựa cây búng báng

    pdf 26p 48 10

    Báng là loại cây rừng nhiệt đới rất hữu ích, từ rễ cho đến lá, tất cả các bộ phận của cây đều được sử dụng vào các mục đích khác nhau, nhưng phần quý nhất cảu cây vẫn là dòng nhựa ngọt thơm dìu dịu, rất dễ bị lên men tự nhiên thành rượu.

  3. Báo cáo: Kết quả nghiên cứu sản xuất đường - mật tinh bột theo phương pháp ezym

    pdf 63p 66 29

    Đường glucozo được dùng rộng rải trông công nghiệp thực phẩm, trong y tế, trong kỹ nghệ rượu, bia, kỹ nghệ đồ hộp,và trong sãn xuất ra một số các sản phẩm chủ yếu trong công nghiệp lên men

  4. Đề tài: Bảo quản rau quả lên men

    pdf 21p 140 74

    Nguồn gốc của quá trình bảo quản rau quả bằng phương pháp lên men có từ thời cổ đại. Trên thế giới, hầu hết rau quả được lên men với quy mô nhỏ, như trong điều kiện gia đình hoặc bởi những người buôn bán nhỏ. Hiện nay có một số mặt hàng sản xuất dạng này như dưa bắp cải, dưa chuột muối chua và ô liu muối chua.

  5. Chuyên đề: Công nghệ lên men nước mắm

    ppt 27p 78 27

    Nước mắm là sản phẩm lên men từ các loại cá, là sản phẩm truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nước mắm được sản xuất từ rất lâu, nước mắm đã trở nên quen thuộc với đời sống của người Việt Nam và tạo nên một bản sắc rất riêng của dân tộc Việt Nam.

  6. Tóm tắt luận văn thạc sĩ kỹ thuật: Nghiên cứu quá trình lên men axit lactic từ lõi ngô

    pdf 26p 51 14

    Acid lactic là một axit hữu cơ không màu, có hương vị nhẹ, được hình thành do quá trình lên men tự nhiên trong các sản phẩm như: Phô mai, sữa chua, nước tương, sản phẩm thịt và rau muối chua. Axit lactic được ứng dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm, công nghiệp nhẹ và trong y tế.

  7. Tiểu luận: Rau quả muối chua

    pdf 0p 554 262

    Các sản phẩm thực phẩm lên men truyền thống là một trong các loại sản phẩm lên men phổ biến của các dân tộc trên thế giới. Đó là một loại thực phẩm, thủ công, mang sắc thái kinh nghiệm và bản sắc riêng của từng dân tộc.

  8. Đề tài: Công nghệ sản xuất sữa chua lên men

    ppt 25p 713 310

    Sữa là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Sữa chua là một sản phẩm từ sữa. Được tạo thành nhờ quá trình lên men lactic. Men sinh vật: Vi khuẩn lactic; Hình dạng: hình cầu, que, ngắn; Các chủng lactic tham gia trong quá trình lên men sữa: Lactobacterium Lactobacterium bungaricus, Streptococus lactic, Streptococus lactic,....

  9. Báo cáo: Lên men bia

    doc 25p 418 187

    Công nghiệp bia được xếp vào ngành “công nghiệp nông nghiệp” bởi nó tác động lên các sản phẩm của nông nghiệp. Trong đó nó lại xếp vào nhóm“ công nghiệp lên men” vì biến đổi chính được thực hiện trong sản xuất bia là kết quả của quá trình lên men rượu.

  10. Tóm tắt luận văn thạc sĩ kỹ thuật: Nghiên cứu quá trình lên men axit lactic từ rơm lúa

    pdf 25p 72 20

    Cây lúa luôn giữ vị trí trung tâm trong nông nghiệp và kinh tế Việt Nam. Hình ảnh đất nước Việt thường được mô tả như là một chiếc đòn gánh khổng lồ với hai đầu là hai vựa thóc lớn là Đồng bằng sông Cửu Long Đồng bằng sông Hồng. Việc sản xuất lúa gạo đã tạo ra một lượng lớn phế phẩm từ cây lúa bao gồm rơm và trấu.

  11. Báo cáo: Nguyên lý công nghệ lên men

    ppt 30p 73 14

    Chất kháng sinh là chất hóa học không có bản chất enzym, có nguồn gốc sinh học ( trong đó phổ biến nhất là từ vi sinh vật) có khả năng ức chế sự phát triển hay giết chết vi sinh vật ở nồng độ thấp mà vẫn đảm bảo an toàn cho người hay động vật được điều trị.

  12. Báo cáo: Lên men rượu từ tinh bột

    ppt 45p 129 46

    Vi sinh vật tham gia - Nấm mốc: Thủy phân tinh bột thành đường; Nấm men: Lên men dịch đường thành rượu; Vi khuẩn lactic: acid hóa dịch đường trước khi lên men.

  13. Báo cáo: Phân lập tuyển chọn vi khuẩn lên men lactic từ nem chua truyền thống làm giống khởi động nem chua probiotic

    pdf 12p 161 53

    Các vi khuẩn lên men lactic được phân lập từ nem chua truyền thống Ninh Hòa, Thủ Đức, Lai Vung trên môi trường MRS chứa 0.2% Na-azide và định danh đến cấp giống Lactobacillus bằng phương pháp nuôi cấy tuân theo khóa phân loại Bergey. Để làm vi sinh vật khởi động sản xuất nem chua, các vi khuẩn phân lập được tuyển chọn theo hoạt tính probiotic:

Đồng bộ tài khoản