Mẹo chọn hải sản ngon bạn nên biết

Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | 8 tài liệu

0
1.925
lượt xem
309
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Mẹo chọn hải sản ngon bạn nên biết
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những ngày đầu xuân, hải sản thường được các bà nội trợ lựa chọn làm thực phẩm chính trong các món ăn gia đình, bữa tiệc tân niên, gặp gỡ đầu năm mới… Vậy, bí quyết nào để chọn được từng loại hải sản ngon? 1. Hải sản tươi Sò: Sò tươi sống thường há miệng và khi sờ vào thì miệng khép chặt lạ. Khi sò sống, vỏ của sò sẽ đóng mở tự nhiên. Nhưng vỏ của sò chết thì không đóng được. Đây là tiêu chí quan trọng để phân biệt sò sống, chết.

Lưu

Tài liệu trong BST: Mẹo chọn hải sản ngon bạn nên biết

  1. 5 loại hải sản không tốt cho sức khỏe

    pdf 5p 206 78

    Hải sản thường được coi là một loại thực phẩm giàu chất đạm, bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, do điều kiện môi trường, một số hải sản đang trở thành loại không tốt cho sức khỏe. Các nhà khoa học đã làm vài nghiên cứu và lọc ra 5 loại hải sản bạn nên tránh. 1. Cá hồi nuôi nông nghiệp Hiểu biết nguồn gốc của những chú cá hồi là một điều vô cùng quan trọng. Bạn nên lưu ý tránh loại cá hồi nuôi nông nghiệp vì những loại này được biết với hàm lượng nhiễm độc...

  2. Nhận biết hải sản tươi

    doc 4p 117 9

    Cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể chọn mua, chế biến hải sản để làm bữa tươi, cải thiện cho gia đình. Có thể một số người còn băn khoăn chưa biết chọn đồ hải sản màu sắc, hình dáng thế nào cho tươi, ngon. Một vài lưu ý sau sẽ giúp bạn.

  3. Cách chọn mực, cua, tôm biển

    pdf 4p 84 9

    Thủy sản là nguồn cung cấp thực phẩm rất quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Thịt các loại thủy sản nói chung có chứa nhiều chất đạm cần thiết cho cơ thể người. Ngoài ra còn một lượng đáng kể chất khoáng và một số chất dinh dưỡng khác mà ở các loại thịt động vật khác không có hoặc có rất ít.

  4. Mẹo chọn mua cá tươi

    pdf 4p 95 8

    Nhà có khách và món bạn chọn làm món chính dự định là cá. Nhưng ra đến chợ, bạn bị hoa mắt bởi hàng trăm hàng con cá khác nhau, lùng bùng tai vì những lời mật ngọt của các chị hàng cá. Nhắm mắt chọn cho qua ư? Không nên. Với những mẹo sau, bạn hoàn toàn có thể chọn được con cá tươi ngon nhất chợ. Cá tươi hay cá ươn bao giờ cũng có những điểm rất dễ nhận thấy, chỉ cần tinh ý một chút là bạn có thể dễ dàng phân biệt được điều...

  5. Mẹo chọn và chế biến hải sản

    pdf 4p 86 21

    Bạn muốn chọn cua ghẹ ngon thì nên lật ngửa con cua, ghẹ dùng ngón tay ấn mạnh lên yếm, nếu yếm cứng không bị lún xuống là cua, ghẹ chắc... Dưới đây là một vài mẹo vặt giúp bạn chọn lựa được hải sản ngon.

  6. Cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon từ động vật

    pdf 6p 235 54

    Cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon từ động vật 1. Cách chọn mực: - Mực tươi: Gồm có 2 loại: mực nang và mực ống. + Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. + Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ....

  7. Mẹo chọn hải sản ngon

    pdf 5p 62 24

    Những ngày đầu xuân, hải sản thường được các bà nội trợ lựa chọn làm thực phẩm chính trong các món ăn gia đình, bữa tiệc tân niên, gặp gỡ đầu năm mới… Vậy, bí quyết nào để chọn được từng loại hải sản ngon? 1. Hải sản tươi Sò: Sò tươi sống thường há miệng và khi sờ vào thì miệng khép chặt lạ. Khi sò sống, vỏ của sò sẽ đóng mở tự nhiên. Nhưng vỏ của sò chết thì không đóng được. Đây là tiêu chí quan trọng để phân biệt sò sống, chết....

  8. Mẹo chọn đồ biển ngon

    pdf 5p 43 4

    Chọn đồ biển ngon không phải là việc dễ gì nên nếu muốn có bữa hải sản hấp dẫn, bạn nên tận dụng những mách nhỏ dưới đây. 1. Cách chọn mực Mực tươi có rất nhiều loại như mực nang, mực ống, mực sim…Nếu bạn muốn chọn mực tươi thì nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực nang còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực...

Đồng bộ tài khoản