Món ăn người Huế

Chia sẻ: Hoang Thi Yen Yen | Ngày: | 8 tài liệu

0
1.040
lượt xem
240
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Món ăn người Huế
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tôi” lên Mường năm năm liền, mới được ăn loọng lần đầu... “Tôi” ở Huế đến năm 20 tuổi, mà không nhớ nổi cái tên lọm. Lạ hơn nữa, cả những người nội trợ lớn tuổi như mẹ tôi cũng không nhớ... Loọng hay lọm, như thế vào khoảng giữa thế kỷ 20, đã “mờ” lắm rồi trong văn hóa ẩm thực Mường, Huế. Bây giờ, năm 2012, có còn “thấy” được nữa không?

Lưu

Tài liệu trong BST: Món ăn người Huế

  1. Ăn bánh Huế đúng vị Huế giữa Sài Gòn

    pdf 6p 41 7

    Ăn bánh Huế đúng vị Huế giữa Sài Gòn Bánh nậm trông như một hoa cúc trắng tinh khiết e ấp nép mình trong chiếc lá xanh. Bánh ít trần lại dịu dàng như hoa sen trắng với cuống là một lớp bánh vàng ruộm khiến người xa xứ chạnh lòng nhớ về tuổi thơ. Các món bánh Huế từ lâu không còn xa lạ với người dân TP HCM. Song mỗi quán có một cách chế biến riêng và đều gia giảm để hợp khẩu vị của người dân nơi đây nên tìm món Huế đúng hương vị Huế không...

  2. Món ăn Huế dưới góc độ y dược học

    pdf 6p 65 15

    Các món ăn của Huế, từ món “bát trân” chốn cung đình cho đến canh rau “tập tàng” trong giới bình dân, đều phảng phất mùi vị và hình bóng của các cây thuốc. Người Huế đã biết kết hợp các cây thuốc trong những món ăn hằng ngày một cách khá nhuần nhuyễn và khoa học. Người xưa lập luận: từ ngũ hành sẽ có ngũ vị Món bún Huế. (cay, chua, đắng, mặn, ngọt), ngũ sắc (trắng, đen, xanh, đỏ, vàng); chúng liên quan đến hoạt động của ngũ tạng (tâm, can, tỳ, phế, thận) của con người....

  3. Các món ăn đặc trưng miền Trung - CƠM LÁ SEN

    pdf 10p 72 17

    Cơm là một phần cơ bản không thể thiếu trong bữa ăn thường nhật của mỗi người Việt Nam. Trong văn hoá ẩm thực Huế, từ cơm có thể chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng và mang các phong cách khác nhau như: cơm cung đình sang trọng, tiệc cơm muối kì lạ, cơm chay thanh tao, cơm hến, cơm âm phủ dân dã… trong đó không thể không kể đến món cơm lá sen thanh tao, tinh tế được sắp vào hàng ngự thiện dưới thời các vua triều Nguyễn. ...

  4. Thưởng thức hồn Huế qua ẩm thực-

    pdf 6p 42 15

    - Có những món ăn đơn giản đến mức không thể nào đơn giản hơn được nữa, ấy vậy mà nó trở thành đặc sản của một địa phương. Dù đi đâu, xa quê bao lâu người ta vẫn nhớ đến. Cơm hến Cơm hến là món ăn dân dã, nghèo mà vẫn sang, đậm đà hương vị.

  5. Bánh khoái - món ngon đất Cố Đô

    pdf 12p 56 5

    Người Huế khá cầu kỳ trong ăn uống, chế biến công phu nhưng món nào cũng ngon, đậm đà; và món bánh này là một trong những minh chứng rõ nét về sự tinh tế của ẩm thực Huế.

  6. Tản mạn bún bò Huế

    pdf 4p 50 11

    Người Huế đem vào thành phố nhiều món ăn : Bánh khoái , bánh bèo , bánh bột lọc , bánh ướt , bánh nậm , bánh lá chả tôm , cơm hến , bún bò …Nhưng có lẽ món bún bò Huế là món ngon và dễ ăn dễ cảm nhất đối với mọi người dân không phải … dân Huế ! Tính đại chúng của bún bò khiến nó được dễ dàng chấp nhận và trở thành món ăn phổ biến của người Sài Gòn. BÚN BÒ Ôi chao mê lắm bún bò ơi Ngồi ” quất ”...

  7. Canh bầu nấu ruốc: Đặc trưng ẩm thực Huế

    pdf 3p 57 8

    Tham khảo tài liệu 'canh bầu nấu ruốc: đặc trưng ẩm thực huế', văn hoá - nghệ thuật, ẩm thực phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Đồng bộ tài khoản