Món ngon chế biến với rượu

Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | 9 tài liệu

0
238
lượt xem
29
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Món ngon chế biến với rượu
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 35 phút .Trong tuần bạn có thể đổi thực đơn cho gia đình với món bò nướng xốt rượu, nấm đông cô, dùng chung với cơm chiên thập cẩm. Nguyên liệu: 400g thịt phi lê bò 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh gừng bằm, 1 muỗng cà phê hoa tiêu, 1 muỗng cà phê tiêu xay Nước xốt: 1/2 chén nước dùng bò 1 muỗng canh rượu gạo, 10 cây nấm đông cô tươi, cắt mỏng 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước xốt BBQ, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng canh bơ lạt

Lưu

Tài liệu trong BST: Món ngon chế biến với rượu

  1. Cầu kỳ nấu món thỏ hầm rượu cà chua

    pdf 5p 37 5

    Cầu kỳ nấu món thỏ hầm rượu cà chua Thịt thỏ mềm thấm rượu và cà chua tạo một hương vị thơm ngon và rất độc đáo, mang đặc trưng của một món ngon nước Pháp. Món thịt thỏ hầm rượu và cà chua có thể ăn kèm với cơm, mì, nui hay bánh mì tất cả đều thích hợp. Nguyên liệu: ½ con thỏ ( khoảng 600g ) 100g xốt cà chua hộp 150ml rượu vang đỏ 2 muỗng canh dấm đen ( balsamique ) 1 nhánh romarin và thyme 1 củ hành trắng 1 muỗng canh đường 1 muỗng canh...

  2. Gà nấu chậm với rượu vang

    pdf 2p 38 4

    Thịt gà nấu chậm với rượu vang đỏ, thơm ngon, hấp dẫn rất phù hợp cho những bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn. Các bước thực hiện: 1 Tỉa 2 đầu hành lá, chừa lại 4cm cuống lá, tỉa phần củ, để lá riêng. Nung 1/2 dầu trong chảo chiên, chiên hành củ cho vàng, vớt ra. Cho mỡ, nấm rơm và tỏi vào chảo đó. Nấu, quậy cho đến khi mỡ giòn, múc ra. 2 Chặt gà thành 12 miếng. Nung phần dầu còn lại trong cùng cái chảo, chiên gà từng nhóm một cho vàng đều,...

  3. Cá lưỡi trâu xốt bơ rượu

    pdf 2p 35 6

    Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 40 phút Món ngon theo phong cách châu Âu, khi ăn, bạn sẽ thấy miếng thịt cá thật mát, tan mềm. Nguyên liệu:     800g cá lưỡi trâu; 100g bông cải xanh 50g bí ngòi xanh; 50g bí ngòi vàng; 50g cà rốt 500g khoai tây; 2 nhánh cần tây; 100g đậu que 1 thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê tiêu .Xốt:   Muối; tiêu; 50ml sữa; 50ml kem béo Rượu vang trắng; bơ nấu; ngò tây trang trí Các bước thực hiện: 1 Cá lấy phi-lê, bỏ da và xương,...

  4. Ức vịt đút lò với xốt rượu đỏ

    pdf 2p 20 6

    Món vịt phong vị Pháp nhấm nháp với rượu vang đỏ sẽ là thử nghiệm thú vị cho bữa ăn cuối tuần của nhà bạn đó :) Các bước thực hiện: 1 Ức vịt rửa sạch, để ráo, khứa sơ cho dễ thấm gia vị, trộn đều với 1 thìa súp rượu vang đỏ, muối và tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm. 2 Làm nóng dầu trong chảo, cho ức vịt vào áp chảo cho da vàng, lấy ra, cắt lát vừa ăn, phết bơ lạt vào, đem đút lò thêm 15 phút nữa là được. Xào thơm...

  5. Bò nướng xốt rượu với nấm đông cô

    pdf 3p 40 6

    Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 35 phút .Trong tuần bạn có thể đổi thực đơn cho gia đình với món bò nướng xốt rượu, nấm đông cô, dùng chung với cơm chiên thập cẩm. Nguyên liệu:   400g thịt phi lê bò 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh gừng bằm, 1 muỗng cà phê hoa tiêu, 1 muỗng cà phê tiêu xay Nước xốt:    1/2 chén nước dùng bò 1 muỗng canh rượu gạo, 10 cây nấm đông cô tươi, cắt mỏng 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh...

  6. Thịt gà rán với xốt rượu - cà chua

    pdf 2p 24 8

    Mức độ: Khó Chuẩn bị: 25 phút Chế biến: 50 phút Ức gà luôn là lựa chọn lành mạnh nhất nhưng lại không được mọi người ưa dùng vì nhạt thịt và cứng. Tuy nhiên, chỉ cần một chút thay đổi nhỏ trong cách tẩm ướp, kết hợp một cách hoàn hảo cùng nước xốt cà chua rượu vang, nó sẽ trở thành món ăn sang trọng mà vẫn rất dễ làm. Nguyên liệu:  700g phi lê gà (có thể mua phần ức, má đùi hoặc cốt lết gà đã lọc xương, bán sẵn trong các siêu thị) ...

  7. Tôm, gan ngỗng xốt rượu vang

    pdf 2p 21 5

    Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 35 phút Thêm một món tôm xốt độc đáo với sự kết hợp gan ngỗng với rượu vang làm cho món ăn có vị rất đặc biệt. Nguyên liệu:  300g tôm  70g gan ngỗng  150g ớt chuông 3 màu  1/2 củ hành tây  50g cà rốt  1 thìa cà phê tỏi xay  3 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy  50ml dầu ăn  1 ít bột mì, tiêu sọ xay, hạt ngò . Xốt rượu vang: 2...

  8. Bò lúc lắc xốt rượu vang đổi vị ngày Tết

    pdf 2p 32 9

    Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút .Thử chế biền món thịt bò theo phong cách Tây để bữa cơm hằng ngày thêm phần ngon miệng nhé. Nguyên liệu:  200g thịt thăn bò  20ml rượu vang đỏ  50g hành tây  50g ớt chuông đỏ  50g ớt chuông vàng  Rau ngò tây  Tiêu  Bơ (dùng thay dầu ăn)  50ml nước hầm thịt bò, 10g bột năng  10g tỏi xắt mỏng  1 bát cơm đủ cho 2 người ăn Các bước thực hiện: 1 Đầu tiên, mình...

Đồng bộ tài khoản