Món ngon miền Trung đặc trưng và hấp dẫn

Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | 9 tài liệu

0
1.185
lượt xem
310
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Món ngon miền Trung đặc trưng và hấp dẫn
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn miền trung Với bờ biển dài, bề ngang hẹp của miền Trung, mắm ruốc, cá kho, đã đi vào mâm cơm của số đông thay cho "tương cà gia bản" truyền thống của miền Bắc. Món cá ngừ kho chan bún, bánh tráng là đặc sản của dọc suốt

Lưu

Tài liệu trong BST: Món ngon miền Trung đặc trưng và hấp dẫn

  1. BÁNH ÍT LÁ GAI BÌNH ĐỊNH

    pdf 2p 353 24

    Trên chuyến xe từ Bắc vào Nam, qua khỏi thị trấn Bình Định chừng ba km về phía tay trái, bạn sẽ thấy ba tháp Chàm cổ kính sừng sững trên chỏm núi đất. Người ta gọi là tháp bánh ít. Vì ngọn tháp giống bánh ít chăng ? Món bánh ít lá gai rất ngon.Bánh có hình nón đáy vuông sắc cạnh nhọn lên tới đỉnh theo cách nhìn của họa sĩ. Ca dao Bình Định có câu hóm hỉnh :

  2. Bún sứa - hương vị biển Nha Trang

    pdf 5p 67 16

    Bún sứa - hương vị biển Nha Trang Háo hức, tò mò và cả nhớ nhung, luyến tiếc là cảm giác của những ai đã từng đến Nha Trang và thưởng thức món đặc sản bún sứa nồng nàn hương vị biển. Một tô bún nóng hổi với sứa, tôm, cua, thịt ba chỉ, chả cá hấp hoặc chả cá viên có điểm thêm mùi thơm của đậu phụng rang, rau ghém, vài lát ớt cay hòa trong chất ngọt đậm đà của mắm ruốc, chỉ thế thôi mà theo thời gian, bún sứa đã trở thành món ăn không thể...

  3. Các món ăn đặc trưng miền Trung - Cơm Hến

    pdf 11p 87 20

    Nhiều người cho rằng vào Huế mà không ăn cơm hến thì coi như chưa từng đến Huế. Cơm được xem là món ăn gắn liền với lịch sử của kinh đô Huế. Mỗi khi nói đến Huế phải nhắc đến cơm hến, cũng như khi nhắc đến miền Bắc phải có rau muống bảy món hay nhắc đến miền Nam phải có cá rô kho tộ. Cơm hến vốn là sản phẩm xuất phát từ dân chài nghèo. Theo giáo sư Hán văn Trần Văn Tường, trường đại học sư phạm Huế, thì cơm hến nguyên thủy chỉ...

  4. Các món ăn đặc trưng miền Trung - CƠM LÁ SEN

    pdf 10p 72 17

    Cơm là một phần cơ bản không thể thiếu trong bữa ăn thường nhật của mỗi người Việt Nam. Trong văn hoá ẩm thực Huế, từ cơm có thể chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng và mang các phong cách khác nhau như: cơm cung đình sang trọng, tiệc cơm muối kì lạ, cơm chay thanh tao, cơm hến, cơm âm phủ dân dã… trong đó không thể không kể đến món cơm lá sen thanh tao, tinh tế được sắp vào hàng ngự thiện dưới thời các vua triều Nguyễn. ...

  5. Các món ăn đặc trưng miền Trung - CAO LẦU

    pdf 9p 89 11

    Cao lầu Hội An là món ăn rất nổi tiếng ở Hội An. Việt Nam có rất nhiều món ăn đặc sản mà tên luôn gắn liền với một địa danh nào đó như hủ tiếu Mỹ Tho; phở Hà Nội, bánh phồng Phú Tân. Cao lầu chỉ có ở Hội An. Nguyên nhân cho nét đặc biệt này bắt nguồn từ phương pháp chế biến và thành phần nguyên liệu làm nên sợi mì cao lầu.

  6. Bánh tráng cuốn thịt heo xứ Quảng

    pdf 2p 46 4

    Đây là món ăn mà thực khách tự cuốn lấy cho mình những chiếc nem (the o cách gọi của người miền Bắc) hay gỏi cuốn (theo cách gọi của người miền Nam) với thành phần chủ yếu là thịt heo luộc và các thức gia giảm tuỳ ý như rau sống, bánh mì ướt, bánh đa (bánh tráng) chấm với nước mắm nêm thật cay. Cũng chỉ là một món nem cuốn, gỏi cuốn bình dân như bao món cuốn khác, nhưng bí quyết chính là ở đĩa thịt heo luộc. Heo để mổ dứt khoát phải là loại...

  7. Bún hến

    pdf 3p 35 3

    Món bún hến ăn mùa hè hay mùa đông đều ngon cả, tuy nhiều nguyên liệu nhưng cách làm lại khá đơn giản; thỉnh thoảng mình hay đổi bữa cho gia đình, ai cũng rất thích thú! Nguyên liệu: 300gr hến Vài con nghêu dùng để luộc lấy nước (nếu dùng hến tươi thì không cần nghêu) 1 hoa chuối non, dọc mùng (bạc hà) 1 bó rau thơm, 1 bó rau răm, giá đỗ 1 trái chanh lớn, 1 nhánh nhỏ gừng 1/2 chén đậu phộng còn nguyên vỏ 1 muỗng cafe ớt thật cay Ít tóp mỡ chiên giòn...

  8. Mì Quảng

    pdf 2p 30 4

    Mì Quảng là một món ăn ngon đặc trưng của Quảng Nam. Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm. Sợi mì làm bằng bột mì được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ giòn, dai. Nguyên liệu: 500g xương heo; 500g sườn non 500g thịt gà; 500g thịt heo 300g tôm đất; 5 quả trứng gà 1 thìa cà phê tỏi băm; 1 thìa cà phê hành tím băm 2kg mì Quảng...

Đồng bộ tài khoản