Món ngon từ Tôm hấp dẫn

Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | 10 tài liệu

0
2.183
lượt xem
728
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Món ngon từ Tôm hấp dẫn
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giòn ngọt đậu bắp xào tôm Đậu bắp xanh mướt, tôm xào đỏ mọng, món ăn bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn thử xem nhé. Nguyên liệu: Đậu bắp 200g Tôm thịt 400g Gừng Rượu trắng Hạt nêm Dầu ăn Cách làm: Gừng băm hoặc giã nhỏ cho vào bát. Thêm 3 thìa rượu trắng vào bát gừng. Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ đầu và xẻ dọc lưng tôm. Loại bỏ chỉ đen sau đó bóc phần vỏ lấy thịt tôm. Dùng lưỡi dao xẻ 2/3 lưng tôm để khi xào tôm xoăn lại đẹp hơn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Món ngon từ Tôm hấp dẫn

  1. Tôm rim tỏi và nước mắm

    pdf 2p 79 13

    Tôm rim tỏi và nước mắm Bạn hãy làm mới món tôm bằng cách rim tỏi nước mắm để thấy sự khác biệt trong hương thơm và mùi vị... Nguyên liệu: (cho 4 người ăn) 500g tôm ngon 2 tép tỏi giã nhuyễn 2 muỗng cà phê nước mắm 2 muỗng canh dầu ăn Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn vừa đủ Bông cải trắng/ xanh, cà rốt, hành tây, đậu ve cắt sợi. Thực hiện: Rim tôm: Tôm rửa sạch, ướp với 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối, để từ 5 – 10 phút, sau đó...

  2. Rau cải ngọt nấu tôm

    doc 3p 34 6

    Các bước thực hiện: 1 Lá cải ngọt rửa sạch, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn đánh tan với một ít nước. Bột gạo hòa tan với một ít nước. 2 Bắc phần nước còn lại lên bếp cho tôm vào nấu cho sôi, thêm rau cải ngọt nấu cho chín. Cho bột vào từ từ khuấy chín, nêm chút nước mắm, cho ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn.

  3. Mướp đắng xào tôm

    pdf 2p 41 8

    Mướp đắng xào tôm Chút đắng đắng của mướp mắng, quện với vị thanh ngọt từ tôm tươi tạo nên một món ăn đặc biệt, khó lẫn… Nguyên liệu: 2 trái mướp đắng, 8-10 con tôm thẻ to; Vài tép tỏi, gia vị cần thiết. Cách làm: - Mướp đắng sau khi rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ hạt, lọc hết màng trắng để bớt đắng. - Thái mướp đắng thành miếng vừa ăn, không nên mỏng quá kẻo dễ nát. Luộc sơ với nước sôi rồi xáo qua nước lạnh, vừa bớt đắng vừa giữ màu xanh và độ...

  4. Nộm xoài xanh tôm khô

    pdf 2p 45 7

    Nộm xoài xanh tôm khô Bạn thử mày mò công thức làm món soài xanh tôm khô giống ở nhà hàng xem sao nhé. Nguyên liệu: 2 quả xoài xanh; 1 bát nhỏ tôm khô; 3 lá chanh; 2 quả ớt cay, 1 quả ớt sừng; 1 mớ rau mùi; 1 quả chanh. Thực hiện: Xoài gọt vỏ, dùng dao băm vào tận hạt sau đó thái lát giống như băm bầu. Bạn lưu ý khi chọn xoài nên chọn loại xoài càng xanh càng tốt, không nên dùng xoài hơi chín ăn sẽ không được giòn. Ớt và lá chanh rửa sạch, thái sợi...

  5. Củ sen chiên tôm

    pdf 3p 33 4

    Củ sen chiên tôm Mở đầu cho chuỗi món ăn từ sen và cốm trong mùa thu này, xin gởi đến khán giả một món mặn lạ miệng: Củ sen chiên tôm. Nguyên liệu - 1kg củ sen - 1/2 kg tôm sú - 300g bột năng - 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 trái chanh, hành lá, xà lách xoong - Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, dầu để chiên Thực hiện - Tôm sú lột nõn vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn, ướp với tỏi băm cùng 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa...

  6. Tôm chiên vũ công

    pdf 4p 59 8

    Tôm chiên vũ công Món này dành cho những người thích đầu tôm, cái giòn rụm của vỏ tôm khi chiên! Chúc các bạn có món tôm ngon đãi cả nhà Nguyên liệu: - 500g tôm tươi to - 1/2 chén giò sống. Có thể dùng chạo tôm sẽ rất ngon. - Bột năng - Bột tỏi, bột hành, tiêu, muối, ketchup - Que tre loại ghim thịt nướng. Cách làm : Lấy dao nhọn chẻ trên sóng lưng tôm cho hơi sâu chút. Lấy chỉ đen ra. Bột năng pha với chút bột tỏi, bột hành, tiêu, muối thành hỗn hợp bột gia vị...

  7. Giòn ngọt đậu bắp xào tôm

    pdf 5p 99 40

    Giòn ngọt đậu bắp xào tôm Đậu bắp xanh mướt, tôm xào đỏ mọng, món ăn bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn thử xem nhé. Nguyên liệu: Đậu bắp 200g Tôm thịt 400g Gừng Rượu trắng Hạt nêm Dầu ăn Cách làm: Gừng băm hoặc giã nhỏ cho vào bát. Thêm 3 thìa rượu trắng vào bát gừng. Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ đầu và xẻ dọc lưng tôm. Loại bỏ chỉ đen sau đó bóc phần vỏ lấy thịt tôm. Dùng lưỡi dao xẻ 2/3 lưng tôm để khi xào tôm xoăn lại đẹp hơn. Cho thịt tôm vào...

  8. Tôm Xào Nấm, Hạnh Nhân

    pdf 3p 56 11

    Các bước thực hiện: 1 Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, chừa đuôi. Nấm các loại rửa sạch, bỏ chân, luộc sơ, vắt ráo. Hạnh nhân rang vàng. 2 Bắc chảo, phi thơm hành tím, cho nấm vào xào trước, nêm 1 thìa cà phê nước tương Tam Thái Tử, hạt nêm, bột ngọt, dầu mè, cuối cùng cho tôm vào; nêm thêm 1 thìa cà phê nước tương Tam Thái Tử lần nữa cho thấm tôm, nhắc xuống, cho ra đĩa, rắc hạnh nhân lên mặt....

Đồng bộ tài khoản