Một số giáo trình hấp dẫn về trồng rừng trong Điều tra rừng ngành lâm nghiệp

Chia sẻ: Nguyen Thi Linh Linh | Ngày: | 10 tài liệu

0
525
lượt xem
25
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Một số giáo trình hấp dẫn về trồng rừng trong Điều tra rừng ngành lâm nghiệp
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập là những tài liệu cơ bản về kỹ thuật trồng rừng trong công tác điều tra rừng của ngành lâm nghiệp, cung cấp cho các bạn sinh viên những nguyên tắc và kỹ thuật về trồng rừng.

Lưu

Tài liệu trong BST: Một số giáo trình hấp dẫn về trồng rừng trong Điều tra rừng ngành lâm nghiệp

 1. Giáo trình Trồng rừng - NXB Nông Nghiệp

  pdf 219p 327 163

  Giáo trình Trồng rừng có kết cấu gồm 6 chương, lần lượt trình bày các nội dung bao gồm: Bài mở đầu, kỹ thuật sản xuất cây con, kỹ thuật sản xuất hạt giống cây rừng, kỹ thuật trồng rừng, kỹ thuật trồng rừng thâm canh và thâm canh rừng trồng, kỹ thuật gây trồng một số loài cây lâm nghiệp.

 2. Giáo trình: Khoa học trồng và chăm sóc rừng

  pdf 91p 303 146

  Trồng và chăm sóc rừng là một môn khoa học chủ yếu của lâm sinh học, giáo trình khoa học trồng và chăm sóc rừng có tên gọi đầu tiên. Khoa học trồng và chăm sóc rừng được dịch từ giáo trình chuẩn hướng tới thế kỷ 21 cho các trường ĐH Lâm nghiệp ở TQ do Viện Sỹ Shen Guofang chủ biên.

 3. Bài giảng về trồng rừng phòng hộ

  doc 46p 305 137

  Trồng rừng phòng hộ là một giải pháp kỹ thuật lâm sinh, bằng việc thiết lập nên rừng trồng để cải tạo và bảo vệ môi trường. Môn học trồng rừng phòng hộ là một môn khoa học nghiên cứu các quy luật hoạt động của các tác nhân gây hại đến môi trường, …

 4. Giáo trình trồng rừng - Chương 1

  pdf 9p 264 126

  Vốn được mệnh danh là "lá phổi" của trái đất, rừng có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì cân bằng sinh thái và sự đa dạng sinh học trên hành tinh chúng ta. Bởi vậy bảo vệ rừng và nguồn tài nguyên rừng luôn trở thành một nội dung, ...

 5. Giáo trình trồng rừng - Chương 2

  pdf 49p 277 140

  Nước ta, rừng trồng trải ra trên diện tích rộng lớn, cây rừng sống lâu năm, trình độ cơ giới hoá trong sản xuất còn thấp, nhân lực, vốn đầu tư có hạn. Rừng sau khi trồng ít có điều kiện chăm sóc, do đó công tác giống có tầm quan trọng đặc biệt.

 6. Giáo trình trồng rừng - Chương 3

  pdf 42p 245 121

  Chương III. KỸ THUẬT SẢN XUẤT CÂY CON. Trồng rừng bằng cây con là phương pháp phổ biến và chủ yếu ở nước ta hiện nay. Ươm cây con là công tác quan trọng và phức tạp.

 7. Giáo trình trồng rừng - Chương 4

  pdf 39p 210 113

  Muốn sử dụng hợp lý các vùng khác nhau, nói cách khác muốn rừng gây trồng nên đáp ứng được mục đích kinh doanh, đồng thời cây rừng sinh trưởng và phát triển tốt, trong phạm vi toàn quốc, phải phân chia ra các vùng trồng rừng.

 8. Giáo trình trồng rừng - Chương 5

  pdf 17p 197 112

  Khái niệm về trồng rừng thâm canh với nguồn thông tin chưa cập nhật được đầy đủ nhưng nhìn khái quát có 2 loại ý kiến: + Loại thứ nhất: Trồng rừng thâm canh là tăng cường đầu tư các biện pháp kỹ thuật tổng hợp tác động vào rừng từ khâu tạo cây con, ...

 9. Giáo trình trồng rừng - Chương 6

  pdf 67p 179 94

  Quế là cây đặc sản có giá trị, lá, hoa và vỏ Quế dùng để sản xuất tinh dầu. Tinh dầu Quế dùng trong công nghiệp dược phẩm, thực phẩm và là nguyên liệu quý dùng để xuất khẩu.

 10. Chọn loài cây ưu tiên cho các chương trình trồng rừng tại Việt Nam

  pdf 99p 107 34

  Cùng với các chương trình trồng rừng tập trung sử dụng nguồn vốn tài trợ quốc tế và phong trào trồng cây phân tán càng phát triển, dự án trồng mới 5 triệu ha rừng được quốc hội thông qua và chính phủ chỉ đạo triển khai trên phạm vi toàn quốc từ năm 1999, …

Đồng bộ tài khoản