Một số giáo trình máy điện không đồng bộ năm 2013

Chia sẻ: Nhungbuoichieuvang Nhungbuoichieuvang | Ngày: | 11 tài liệu

0
753
lượt xem
57
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Một số giáo trình máy điện không đồng bộ năm 2013
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sưu tầm 13 tài liệu về máy điện không đồng bộ.Nội dung của tài liệu là những kiến thức về phương pháp điều chỉnh động cơ không đồng bộ, những kiến thức tổng quan về động cơ không đồng bộ, tốc độ động cơ không đồng bộ. Giáo trình dành cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành tham khảo để dạy và học tốt hơn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Một số giáo trình máy điện không đồng bộ năm 2013

 1. Ebook Động cơ điện không đồng bộ 3 pha và 1 pha công suất nhỏ - Trần Khánh Hà

  pdf 305p 589 269

  Nội dung ebook Động cơ điện không đồng bộ 3 pha và 1 pha công suất nhỏ giới thiệu cách tính toán các động cơ điện không đồng bộ công suất nhỏ ba pha và một pha khởi động bằng điện trở, điện dung, động cơ điện dung và động cơ có vành chập, trong đó có nhấn mạnh đặc điểm các loại động cơ đó, cách tính toán dây quấn "sin" và các ví dụ tính toán cũng như những bảng số liệu dây quấn.

 2. Các phương pháp điều chỉnh động cơ không đồng bộ

  pdf 56p 198 65

  Tham khảo tài liệu 'các phương pháp điều chỉnh động cơ không đồng bộ', kỹ thuật - công nghệ, điện - điện tử phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 3. Tổng quan về động cơ không đồng bộ ba pha - ĐH Công Nghệ Sài Gòn

  doc 37p 4035 1569

  Động cơ không đồng bộ 3 pha là máy điện xoay chiều ,làm việc theo nguyên lý cảm ứng điện từ , có tốc độ của rotor khác với tốc độ từ trường quay trong máy . Động cơ không đồng bộ 3 pha được dùng nhiều trong sản xuất và sinh hoạt vì chế tạo đơn giản , giá rẻ , độ tin cậy cao , vận hành đơn giản ...

 4. Bài giảng máy điện - Máy điện không đồng bộ ba pha

  pdf 90p 1229 565

  Đây là bài giảng bô môn máy điện chuyên đề "Máy điện không đồng bộ ba pha" gửi đến các bạn độc giả tham khảo. Nếu điện áp đặt vào stator giảm K lần , thì dòng điện mở máy sẽ giảm K lần , và Moment mở máy giảm K2 lần . Khi mở máy chạy hình sao chuyển sang hoạt động ở chế độ tam giác thì : Dòng mở máy sẽ giam đi 3 lần , và Moment mở máy cũng giảm 3 lần .

 5. Bài giảng: Động cơ không đồng bộ 3 pha

  pdf 49p 647 294

  Động cơ không đồng bộ là động cơ điện hoạt động với tốc độ quay của Rotor chậm hơn so với tốc độ quay của từ trường Stator. Ta thường gặp động cơ không đồng bộ Rotor lồng sóc vì đặc tính hoạt động của nó tốt hơn dạng dây quấn. Stator được quấn các cuộn dây lệch nhau về không gian (thường là 3 cuộn dây lệch nhau góc 120°).

 6. Tổng quan về động cơ không đồng bộ

  doc 70p 293 128

  Động cơ không đồng bộ ba pha được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp từ công suất nhỏ đến công suất lớn hơn và chiếm tỷ lệ lớn so với các động cơ khác. Do kết cấu đơn giản dể chế tạo , vận hành an toàn và sử dung nguồn cung cấp trực tiếp từ lưới điện xoay chiều ba pha .

 7. Quan hệ điện từ trong máy điện không đồng bộ

  pdf 22p 121 30

  Trên stato của máy điện không đồng bộ có dây quấn m1 pha , còn trên dây quấn roto có dây quấn m2 pha. Như vậy trong máy điện không đồng bộ có hai mạch điện không nối với nhau và giữa chúng có liên hệ với nhau về từ.Khi máy điện làm việc bình thường trên dây quấn stato và roto có từ thông tấn

 8. Tổng quan về động cơ không đồng bộ ba pha

  doc 37p 3223 1140

  Động cơ không đồng bộ 3 pha là máy điện xoay chiều ,làm việc theo nguyên lý cảm ứng điện từ , có tốc độ của rotor khác với tốc độ từ trường quay trong máy . Động cơ không đồng bộ 3 pha được dùng nhiều trong sản xuất và sinh hoạt vì chế tạo đơn giản , giá rẻ , độ tin cậy cao , vận hành đơn giản , hiệu suất cao.

 9. Bài giảng máy điện không đồng bộ - ĐH Bách Khoa

  pdf 33p 979 489

  Máy điện không đồng bộ là máy điện xoay chiều, làm việc theo nguyên lý cảm ứng điện từ, có tốc độ của rôto n khác với tốc độ từ trường quay trong máy n1. Máy điện không đồng bộ có thể làm việc ở hai chế độ: Động cơ và máy phát. Máy phát điện không đồng bộ ít dùng vì có đặc tính làm việc không tốt nên trong chương này ta chỉ xét đến đông cơ không đồng bộ

 10. Bài giảng: Điều khiển tốc độc động cơ không đồng bộ

  ppt 70p 489 240

  Theo đặc tính cơ, tiêu chuẩn NEMA của Mỹ chia động cơ không đồng bộ thành 4 lớp A, B, C, D: · Lớp B: loại thông dụng (general purpose) · Lớp A: có momen tới hạn cao và độ trượt định mức thấp, dùng trong các ứng dụng có yêu cầu momen tới hạn cao như máy ép phun (injection molding machine)

 11. Giáo trình kỹ thuật mạch điện- Chương 7: Máy điện không đồng bộ

  pdf 88p 130 30

  Máy điện không đồng bộ là loại máy điện xoay chiều, làm việc theo nguyên lý cảm ứng điện từ, có tốc độ quay của rôto n (tốc độ của máy) khác với tốc độ quay của từ trường n1. Vì thế ta phải có biện pháp mở nghĩa là phải tạo ra một động cơ momen mở máy. Ta thường dùng phương pháp dây quấn phụ, vòng ngắn mạch ở cực từ.

Đồng bộ tài khoản