Một số kinh nghiệm về Kỹ thuật chăn nuôi lợn trong chăn nuôi đại cương dành cho nhà nông tham khảo

Chia sẻ: Nguyen Thi Linh Linh | Ngày: | 10 tài liệu

1
476
lượt xem
6
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Một số kinh nghiệm về Kỹ thuật chăn nuôi lợn trong chăn nuôi đại cương dành cho nhà nông tham khảo
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lợn là một vật nuôi được duy trì hàng ngàn đời nay và có mối quan hệ chặt chẽ với con người và hệ thống nông nghiệp. Sau đây là một số kinh nghiệm cũng như phương pháp chăn nuôi lợn hiệu quả dành cho nhà nông.

Lưu

Tài liệu trong BST: Một số kinh nghiệm về Kỹ thuật chăn nuôi lợn trong chăn nuôi đại cương dành cho nhà nông tham khảo

 1. Giáo trình về chăn nuôi lợn

  pdf 164p 524 223

  Mời các bạn tham khảo giáo trình chăn nuôi lợn để hiểu rõ qui trình nuôi lợn mang lại hiệu quả cao về chất lượng và kinh tế , qua đó hiểu được vai trò quan trọng của ngành chăn nuôi lợn trong đời sống của con người.

 2. Kỹ thuật chăn nuôi lợn nái sinh sản

  pdf 54p 267 87

  Giống lợn Móng Cái được nuôi nhiều ở huyện Móng Cái tỉnh Quảng Ninh. Về nguồn gốc lợn Móng Cái có nguồn gốc từ lợn Quảng Đông Trung Quốc, giống lợn này được người Hoa mang sang nước ta nuôi từ lâu, dần dần phát triển thành giống lợn của nước ta.

 3. Giáo trình kỹ thuật chăn nuôi lợn - Ts Nguyễn Quang Linh

  pdf 197p 547 262

  Cuốn sách cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản, những lí luận mới và kinh nghiệm chăn nuôi lợn ở nhiều nước trên thế giới, mà còn có hướng dẫn các qui trình nuôi cho từng loại và giống lợn khác nhau trong hệ thống chăn nuôi khác nhau.

 4. Giáo trình Chăn nuôi lợn - chương 1

  pdf 11p 220 103

  Lợn rất quen thuộc với con người, bởi vì nó đáp ứng một số nhu cầu khác nhau của con người. Phạm vi phân bố của lợn rộng khắp nơi điều này là do sự gắn bó gần gũi của nó đối với con người. Con người khám phá và đi đến các vùng khác nhau của trái đất …

 5. Giáo trình Chăn nuôi lợn - chương 2

  pdf 37p 228 81

  Ngày nay, lợn đã trở thành vật nuôi quen thuộc với chúng ta. Lợn nhà có nguồn gốc từ lợn rừng, đầu tiên do con người săn bắn và hái lượm, họ bắt được lợn rừng và đem về nuôi, dần dần con người ý thức và lựa chọn những con lợn tốt để nuôi, …

 6. Giáo trình Chăn nuôi lợn - chương 3

  pdf 14p 215 86

  Trong chăn nuôi lợn sinh sản, chăn nuôi lợn đực giống có tầm quan trọng đặc biệt vì tính di truyền của nó sẽ ảnh hưởng đến một số lượng đông của đàn lợn. Người ta thường nói "Tốt đực tốt cả đàn, tốt nái tốt ổ" nghĩa là phạm vi ảnh hưởng của lợn đực giống cho cả đàn lợn.

 7. Giáo trình Chăn nuôi lợn - chương 4

  pdf 34p 366 119

  Chăn nuôi lợn nái có ý nghĩa rất quan trọng, bởi vì đàn lợn nái thường chiếm tỷ lệ cao trong tổng đàn (10 - 14% so với tổng đàn). Ở nước ta có khoảng 2,5 triệu lợn nái (2002) năng suất sinh sản vẫn còn thấp.

 8. Giáo trình Chăn nuôi lợn - chương 5

  pdf 13p 204 94

  Trong điều kiện chăn nuôi của nước ta, lợn con được tính từ lúc sơ sinh (đẻ ra) đến lúc cai sữa. Nhưng ở các nước khác lợn con được tính từ lúc sơ sinh đến lúc có trọng lượng từ 23 - 25 kg. Kỹ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc lợn con bao gồm cả hai giai đoạn.

 9. Kỹ thuật chăn nuôi lợn - Chương 6 - Kỹ thuật chăn nuôi lợn thịt

  pdf 85p 457 176

  Chăn nuôi lợn thịt l khâu cuối cùng trong dây chuyền sản xuất thịt lợn. Đó là một mắt xích quan trọng quuyết định không những về số lượng m còn về chất lượng sản phẩm thịt lợn cho tiêu dùng trong nước và cho xuất khẩu.

 10. Giáo trình Chăn nuôi lợn - chương 7

  pdf 36p 343 116

  Sức khoẻ của lợn tốt được xem là vấn đề quan trọng cho chăn nuôi lợn thành công. Bệnh có thể gây thiệt hại và ảnh hưởng đến sinh sản, sinh trưởng và hiệu quả chăn nuôi lợn. Chương này trình bày tóm tắt về các về đề sức khoẻ cũng như những vấn đề nan giải trong chăn nuôi lợn …

Đồng bộ tài khoản