Nghiên cứu Quan trắc môi trường qua một vài giáo trình, bài giảng đặc sắc

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 8 tài liệu

0
1.212
lượt xem
48
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Nghiên cứu Quan trắc môi trường qua một vài giáo trình, bài giảng đặc sắc
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp giáo trình, bài giảng Quan trắc môi trường giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản, hiểu được tầm quan trọng QTMT khi đo thông số khí hậu thủy văn.

Lưu
Quan trắc môi trường là quá trình thu thập các thông tin về sự tồn tại cũng như biến đổi nồng độ các chất trong môi trường có nguồn gốc từ thiên nhiên hay nhân tạo, quá trình này được thực hiện bằng các phép đo lường nhắc lại nhiều lần với mật độ mẫu đủ dày về cả không gian và thời gian để từ đó có thể đánh giá các biến đổi và xu thế chất lượng môi trường. Giáo trình, bài giảng dành cho giảng viên, sinh viên chuyên ngành tham khảo để giảng dạy và học tốt hơn.

Tài liệu trong BST: Nghiên cứu Quan trắc môi trường qua một vài giáo trình, bài giảng đặc sắc

 1. Bài giảng môn học Quan trắc môi trường không khí

  pdf 85p 212 98

  Trái đất được bao bọc bởi một hỗn hợp nhiều chất khí gọi là khí quyển. Khi chúng ta xem xét khí quyển dưới giác độ môi trường thì đó chính là môi trường không khí, khí quyển là một bộ phận của hành tinh chúng ta và được ràng buộc với trái đất bằng lực hấp dẫn trọng trường. Khí quyển của trái đất được xem như một đại dương không khí và con người chúng ta sống trong đại dương này.

 2. Giáo trình về Quan trắc môi trường

  pdf 41p 568 206

  Nội dung của giáo trình bao gồm 2 chương. Chương 1 đề cập đến những vấn đề chung, khái niệm cơ bản về quan trắc môi trường và hoạt động đảm bảo và kiểm soát chất lượng trong quan trắc môi trường. Chương 2 hướng dẫn cụ thể về đảm bảo và kiểm soát chất lượng trong quan trắc môi trường nước lục địa.

 3. Quan trắc môi trường - Nguyễn Thị Thu Hà

  ppt 240p 260 91

  Quan trắc môi trường là quá trình thu thập các thông tin về sự tồn tại cũng như biến đổi nồng độ các chất trong môi trường có nguồn gốc từ thiên nhiên hay nhân tạo, quá trình này được thực hiện bằng các phép đo lường nhắc lại nhiều lần và với mật độ mẫu đủ dày về cả không gian và thời gian để từ đó có thể đánh giá các biến đổi và xu thế chất lượng môi trường.

 4. Bài giảng quan trắc - khảo sát môi trường 2

  pdf 0p 130 25

  Thuỷ quyển là một trong các thành phần cơ bản của môi trường nước, bao gồm toàn bộ các đại dương, sông suối, ao, nước ngầm, băng tuyết, hơi ẩm trong đất và trong không khí. Khối lượng các loại nguồn nước rất khác nhau (94% nước trên trái đất là nước mặn).

 5. Quan trắc môi trường

  ppt 38p 285 139

  Nội dung của bài giảng trang bị cho các bạn các kiến thức cơ bản về quan trắc môi trường, phân tích môi trường để đảm bảo chất lượng và kiểm soát trong quan trắc môi trường cùng những phương pháp lấy mẫu, xử lý số liệu và bảo quản mẫu.

 6. Thí nghiệm quan trắc khảo sát môi trường

  pdf 108p 203 77

  Sách Thí nghiệm quan trắc khảo sát môi trường hướng dẫn các bạn làm một số thí nghiệm để xác định hàm lượng bụi, xác định hàm lượng Cacbon Oxyt, xác định hàm lượng NO2... Mời các bạn sinh viên tham khảo để thực hành vào thực tế đúng những lý thuyết đã được học.

 7. Chương 2: Các khái niệm cơ bản trong quan trắc môi trường

  doc 192p 290 126

  Quan trắc môi trường (monitoring) được định nghĩa là quá trình thu thập các thông tin về sự tồn tại cũng như biến đổi nồng độ các chất trong môi trường có nguồn gốc từ thiên nhiên hay nhân tạo, quá trình này được thực hiện bằng các phép đo lường nhắc lại nhiều lần và với mật độ mẫu đủ dày về cả không gian và thời gian.

 8. Chương 3: Quan trắc môi trường nước

  pdf 0p 174 45

  Trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản về các nguồn và tác nhân gây ô nhiễm môi trường, các quy trình quan trắc môi trường, các cơ sở khoa học thiết lập mạng lưới quan trắc chất lượng môi trường, quản lý số liệu và chuyển tải thông tin, và đảm bảo chất lượng (QA)/kiểm soát chất lượng (QC) trong quan trắc môi trường.

Đồng bộ tài khoản