Những kinh nghiệm về Kỹ thuật nuôi bò sữa trong chăn nuôi đại cương

Chia sẻ: Nguyen Thi Linh Linh | Ngày: | 11 tài liệu

0
427
lượt xem
12
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Những kinh nghiệm về Kỹ thuật nuôi bò sữa trong chăn nuôi đại cương
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập là những tài liệu, thông tin, kiến thức cơ bản nhất về các quy trình kỹ thuật, cách thức chăn nuôi bò sữa hiện nay để các bạn đọc có tài liệu tham khảo và chăn nuôi đạt năng suất cao.

Lưu

Tài liệu trong BST: Những kinh nghiệm về Kỹ thuật nuôi bò sữa trong chăn nuôi đại cương

 1. Quản lý sinh sản trong chăn nuôi bò sữa

  pdf 42p 620 245

  Dự án bò sữa Việt Bỉ (VBDP) với mục tiêu tăng thu nhập cho hộ chăn nuôi bò sữa trên cơ sở sản xuất sữa trong nước phát triển bền vững. Dự án triển khai tại 5 tỉnh: Hà Nội, Hà Tây, Hà Nam, Vĩnh Phúc và Bắc Ninh.

 2. Cẩm nang phối trộn thức ăn nuôi bò sữa - Trung tâm Khuyến nông

  pdf 48p 124 26

  Trong những năm gần đây, chăn nuôi bò sữa ở thành phố Hồ Chí Minh phát triển khá mạnh,góp phần đáng kể vào cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhâp, cải thiện cuộc sống nông thôn ngoại thành, nhiều hộ đã tích lũy tăng quy mô nuôi trở thành doanh nghiệp,…

 3. Ebook Kỹ thuật nuôi bò sữa - bò thịt ở gia đình - Gs PTs Nguyễn Văn Thưởng

  pdf 157p 339 165

  Cuốn sách Kỹ thuật nuôi bò sữa - bò thịt ở gia đình trình bày một số nội dung chính về giống, thức ăn, thú y, kỹ thuật nuôi dưỡng đối với bò thịt và bò sữa. Đặc biệt, tài liệu nêu rõ cách xây dựng tiêu chuẩn và khẩu phần trong chăn nuôi bò sữa và bò thịt. Mời các bạn tham khảo tài liệu để bổ sung thêm kiến thức trong việc chăn nuôi bò.

 4. Ebook Những bệnh thường gặp ở bò, bò sữa và cách phòng trị - PGS.TS. Lê Văn Tạo

  pdf 133p 282 96

  Ebook Những bệnh thường gặp ở bò, bò sữa và cách phòng trị có nội dung trình bày các nguyên nhân gây bệnh, cách nhận biết bệnh và biện pháp điều trị của các bệnh thường gặp ở bò, bò sữa như bệnh dịch tả trâu bò, bệnh ung khí thán ở trâu bò, bệnh do Campylobacter gây ra ở bò, bệnh sảy thai truyền nhiễm ở bò, bệnh viêm vú ở bò sữa và các bệnh thường gặp khác.

 5. Ebook 100 câu hỏi đáp nuôi bò sữa - TS. Đinh Văn Cải (chủ biên)

  pdf 77p 133 50

  Ebook 100 câu hỏi đáp nuôi bò sữa do TS. Đinh Văn Cải (chủ biên) biên soạn nhằm hướng dẫn kĩ thuật nuôi bò sữa dưới dạng hỏi đáp dễ hiểu với nông dân. Sách đề cập đến đến các khía cạnh như giống bò, kỹ thuật nuôi dưỡng, phòng ngừa bệnh tật, chuồng trại, cách tính toán hiệu suất kinh tế và các nội dung khác.

 6. Ebook 71 câu hỏi đáp về chăn nuôi bò sữa - TS. Phùng Quốc Quảng

  pdf 126p 290 120

  Ebook 71 câu hỏi đáp về chăn nuôi bò sữa do TS. Phùng Quốc Quảng biên soạn nhằm giải đáp những vấn đề kinh tế - kỹ thuật, những vướng mắc mà người chăn nuôi thường gặp phải, cùng với những chỉ dẫn thực tế dưới dạng câu hỏi. Nội dung cuốn sách gồm 6 phần. Tham khảo nội dung tài liệu để hiểu rõ hơn về các vấn đề trên.

 7. Khuyến nông chăn nuôi bò sữa - Nguyễn Xuân Trạch

  pdf 43p 188 71

  Chăn nuôi bò sữa nông hộ đang phát triển mạnh do nhu cầu tiêu thụ sữa trong nước ngày càng cao và ngành chăn nuôi này đem lại lợi ích kinh tế lớn cho nông dân. Tuy vậy, chăn nuôi bò này là một ngành mới với đại đa số nông dân ta hiện nay.

 8.  Kỹ thuật nuôi Bò Sữa

  pdf 11p 39 9

  A. Kỹ thuật lưu giữ giống I. Chọn giống - Trong chăn nuôi bò sữa, công tác chọn đúng giống, giống tốt phù hợp với điều kiện sinh thái của từng vùng là yếu tố chính quyết định tới năng suất sữa. + Con giống quyết định sản lượng sữa 40%. + Thức ăn 30%. + Nuôi dưỡng chăm sóc 30%.

 9. Bệnh viêm vú bò sữa

  pdf 9p 87 26

  Bệnh viêm vú (infection) Bệnh xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào ống tiết sữa, nhân lên trong tuyến sữa. Sự xuất hiện hoặc không xuất hiện bệnh được xác định thông qua việc lấy mẫu sữa đảm bảo vô trùng ở từng núm vú riêng biệt, nuôi cấy mẫu trong điều kiện phòng thí nghiệm.

 10. Mộ số bệnh sinh sản trong chăn nuôi bò sữa

  pdf 9p 124 42

  Bò sữa là vật nuôi được nông dân phát triển mạnh ở vùng ngoại thành TP Hồ Chí Minh. Các giống bò sữa hiện nuôi ở nước ta đều có nguồn gốc từ các nước ôn đới nên khả năng chống chịu với bệnh tật không cao, tỷ lệ máu ngoại càng cao thì sức đề kháng càng giảm.

 11. Thay đổi thói quen trong nuôi dưỡng góp phần cải thiện hiệu quả chăn nuôi bò sữa

  pdf 9p 73 30

  Chăn nuôi bò sữa là nghề mang lại thu nhập khá cho bà con nông dân thành phố Hồ Chí Minh, với tổng đàn lớn nhất nước với hơn 70.000 con (năm 2008) và được phát triển khá sớm từ những năm 80 của thế kỹ trước song qui mô chăn nuôi vẫn phổ biến ở dạng nhỏ lẻ.

Đồng bộ tài khoản