Những luận văn, tiểu luận hay tìm hiểu về ngành công nghệ thực phẩm

Chia sẻ: Nguyen Lan | Ngày: | 8 tài liệu

0
2.247
lượt xem
328
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Những luận văn, tiểu luận hay tìm hiểu về ngành công nghệ thực phẩm
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thực phẩm công nghiệp là những thực phẩm được chế biến sẵn, được bao gói và có thời hạn bảo quản trên 24 giờ. Các thực phẩm này được các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong và ngoài nước chế biến để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về sử dụng các thực phẩm đa dạng mà không cần mất nhiều thời gian chế biến. Mỗi năm ước tính số lượng mặt hàng thực phẩm mới gia tăng trên 1.500 mặt hàng.

Lưu

Tài liệu trong BST: Những luận văn, tiểu luận hay tìm hiểu về ngành công nghệ thực phẩm

 1. Luận văn tốt nghiệp ngành Công Nghệ Thực Phẩm

  doc 91p 993 463

  Việt Nam có nguồn thủy sản phong phú và dồi dào quanh năm. Có khoảng 2000 loài cá khác nhau được biết đến, đã định tên được 800 loài và hơn 40 loài cá có giá trị kinh tế lớn. Cá là nguồn thực phẩm quan trọng của con người. Cá tươi sống được chế biến thành những món ăn đơn giản hay thành sản phẩm có giá trị kinh tế ở qui mô công nghiệp.

 2. Báo cáo thực tập: Nghiên cứu sản phẩm khô thịt heo

  doc 71p 640 307

  Thịt lợn( heo) là một loại thịt có giá trị kinh tế cao, bởi tất cả các bộ phận của lợn( heo): đầu, thân, chi, nội tạng … đều được sử dụng rộng rãi trong khẩu phần ăn hằng ngày như chế biến các món ăn: kho, chiên, xào, … Trong thịt lợn( heo) chứa một lượng lớn protein cung cấp năng lượng cho cơ thể và đây là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng.

 3. Đồ án công nghệ thực phẩm: Đường có độ ngọt thấp

  pdf 57p 376 149

  Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta vẫn thường xuyên phải dùng đến các loại thực phẩm có vị ngọt như hoa quả, khoai củ, chè, nước ngọt, bánh kẹo...Ngoài vị ngọt có bản chất là protein và các axit amin thì đa phần các vị ngọt khác đều là do các loại đường tạo ra.

 4. Luận văn: "Chế biến sản phẩm xúc xích cá tra có bổ sung thịt heo"

  pdf 71p 239 107

  Trên cơ sở tham khảo quy trình chế biến xúc xích từ các tài liệu cũng như từ các luận văn, sản phẩm bước đầu được tiến hành thử nghiệm bằng cách thay đổi tỷ lệ các thành phần nguyên liệu và các chất phụ gia khác nhau cho đến khi cấu trúc sản phẩm tương đối ổn định, mùi vị hấp dẫn, màu sắc thích hợp, sau đó tiến hành bố trí thí nghiệm.

 5. Tiểu luận: Công nghệ chế biến xúc xích heo tiệt trùng

  doc 95p 394 238

  Cuộc sống hiện đại ngày càng đáp ứng tốt hơn những nhu cầu của con người. Bên cạnh nhu cầu được ăn mặc đẹp, được sống cuộc sống thoải mái, tiện nghi thì con người còn có nhu cầu được ăn ngon, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để có sức khỏe tốt. Từ đó, con người có thể làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn.

 6. TIỂU LUẬN:NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NANO TRONG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM

  pdf 34p 145 61

  Ngành công nghiệp thực phẩm từ lâu đã có vai trò rất quan trọng đời sống của người tiêu dùng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Vì một trong những nhu cầu hằng ngày mà con người ta không thể thiếu đó chính là vấn đề ăn uống, sinh hoạt..

Đồng bộ tài khoản