Nuôi tôm thẻ chân trắng - Những điều cần lưu ý

Chia sẻ: Gia Hà Linh | Ngày: | 8 tài liệu

0
2.021
lượt xem
742
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Nuôi tôm thẻ chân trắng - Những điều cần lưu ý
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tôm chân trắng rất được giá tại thị trường Hoa Kỳ và các đặc tính sau đây: - Người Hoa Kỳ thích loại tôm trắng hơn các loại đen, nâu, xanh ... - tôm chân trắng kháng bệnh mạnh hơn các...

Lưu

Tài liệu trong BST: Nuôi tôm thẻ chân trắng - Những điều cần lưu ý

  1. Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng ở miền Tây

    pdf 17p 3107 508

    Chuẩn bị ao nuôi là khâu rất quan trọng trong kỹ thuật nuôi tôm he, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, sản lượng tôm. Mục đích của việc chuẩn bị ao nuôi là cho nền đáy sạch, chất lượng nước ban đầu tốt để dể dàng khống chế môi trường và kiểm soát dịch bệnh khi nuôi sau này.

  2. Hội chứng Taura trên tôm thẻ chân trắng

    pdf 2p 607 222

    Hội chứng virus Taura (TSV) hay còn gọi là bệnh đỏ đuôi được các nhà khoa học đưa ra năm 1992 khi bệnh này xuất hiện tại châu Mỹ- quê hương của con tôm thẻ chân trắng. Bệnh TSV trên tôm thẻ chân trắng rất khó phát hiện bằng mắt thường do đường kính của bệnh phẩm rất nhỏ và trôi nổi lơ lửng trong môi trường nuôi (hội chứng này do một tổ hợp mầm bệnh gồm 1 loài vi khuẩn Vibrioharveae và 3 loại virus gây nên). ...

  3. Sản xuất con giống tôm thẻ chân trắng

    pdf 5p 861 278

    Bộ Nông nghiệp- Phát triển nông thôn đã chính thức cho phép chuyển đổi sang nuôi tôm thẻ chân trắng. Theo thống kê của ngành Thủy sản, năm 2008 cả nước đạt sản lượng 50.000 tấn tôm thẻ chân trắng. Dự kiến năm 2009 sản lượng sẽ tăng lên gấp 10 lần.

  4. Bí quyết để nuôi tôm thẻ chân trắng(P.vannamei)

    doc 11p 987 370

    Ba nguyên tắc đó được thể hiện trong quá trình nuôi là : giai đoạn mới thả phải cho con giống ăn đầy đủ kể cả thức ăn công nghiệp, giai đoạn nuôi tôm trưởng thành phải cho ăn nhiều hơn vì tôm chân trắng là loại tôm chân khỏe, giai đoạn cuối phải vỗ tích cực, cho ăn đầy đủ các loại thức ăn tổng hợp có bổ sung thêm chế phẩm sinh học.

  5. Tôm chân trắng (P. vannamei)

    doc 10p 388 210

    Tôm chân trắng (P. vannamei) là một trong ba đối tượng nuôi quan trọng nhất của nghề nuôi tôm trên thế giới hiện nay(cùng với tôm sú, tôm he Trung Quốc), là đối tượng có giá trị kinh tế cao thị trường tiêu thụ rộng; phổ thích nghi rộng thời gian sinh trưởng ngắn (2,5 - 3 tháng); năng suất cao (trên 4 tấn/ha), thâm canh có thể đạt đến 20 tấn/ha. Nhờ có giá trị dinh dưỡng cao mà hiện nay tôm chân trắng đang được người tiêu dung ở các thị trường lớn ưa chuộng....

  6. KỸ THUẬT NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG TRONG VÙNG ĐẦM

    doc 4p 660 186

    Tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) có nguồn gốc từ biển Pê-ru đến Nam Mêhycô và được di giống đến nhiều nước: Trung Quốc, Thái Lan, Philippin, Inđônexia, Malaixia, Việt Nam… Tập tính sống: Có thể sống trong môi trường: Độ mặn :5- 50 ‰; thích hợp:25-32 ‰; pH nước: 7,7 - 8,3; Nhiệt độ thích hợp 25 - 320C Hình thái cấu tạo:Vỏ mỏng, màu trắng đục, bình thường màu xanh lam, chân bò màu trắng ngà....

  7. KỸ THUẬT NUÔI THÂM CANH TÔM THẺ CHÂN TRẮNG VÙNG CÁT

    doc 4p 439 135

    Tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) có nguồn gốc từ biển Pê-ru đến Nam Mêhycô và được di giống đến nhiều nước: Trung Quốc, Thái Lan, Philippin, Inđônexia, Malaixia, Việt Nam…Có thể sống trong môi trường: Độ mặn :5- 50 ‰ , thích hợp:25-32 ‰pH nước: 7,7 - 8,3; Nhiệt độ thích hợp 25 - 320C. Hình thái cấu tạo:Vỏ mỏng, màu trắng đục, bình thường màu xanh lam, chân bò màu trắng ngà.

Đồng bộ tài khoản