Sưu tầm một số bài giảng kỹ thuật nhiệt hay

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 7 tài liệu

0
1.189
lượt xem
44
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Sưu tầm một số bài giảng kỹ thuật nhiệt hay
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chia sẻ cùng các bạn một số bài giảng kỹ thuật nhiệt cung cấp cho các bạn những khái niệm cơ bản của môn học như môi chất và các xác định trạng thái của chúng, chu trình nhiệt động..Bài giảng dành cho sinh viên chuyên ngành lý tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Sưu tầm một số bài giảng kỹ thuật nhiệt hay

 1. Kỹ thuật nhiệt - chương 2: định luật nhiệt động thứ nhất và các quá trình nhiệt động cơ bản của khí lý tưởng

  ppt 14p 515 253

  Định luật nhiệt động I là định luật bảo toàn và biến hoá năng lượng viết cho các quá trình nhiệt động. Theo định luật bảo toàn và biến hoá năng lượng thì năng lượng toàn phần của một vật hay một hệ ở cuối quá trình luôn luôn bằng tổng đại số năng lượng toàn phần ở đầu quá trình và toàn bộ năng lượng nhận vào hay nhả ra trong quá trình đó.

 2. Kỹ thuật nhiệt - chương 3: định luật nhiệt động thứ II

  ppt 12p 393 226

  Định luật nhiệt động thứ 2 : Mọi quá trình tự phát trong tự nhiên đều xảy ra theo 1 chiều hướng nhất định. Nếu muốn quá trình xảy ra theo chiều hướng ngược lại thì cần phải tiêu tốn một năng lượng nhất định.

 3. Kỹ thuật nhiệt - chương 4: hơi nước

  ppt 16p 386 187

  Hơi nước có rất nhiều ưu điểm so với các môi chất khác như có nhiều trong thiên nhiên, rẻ tiền và đặc biệt là không độc hại đối với môi trường và không ăn mòn thiết bị, do đó nó được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp.

 4. Kỹ thuật nhiệt - chương 5: một số quá trình đặc biệt của khí và hơi

  ppt 33p 337 196

  Lưu động là sự chuyển động của môi chất và thường được sử dụng trong tuabin hơi, tuabin khí, động cơ phản lực. Các giả thiết khi nghiên cứu trong quá trình đoạn nhiệt hay dòng lưu động là dòng liên tục, ổn định và một chiều.

 5. Kỹ thuật nhiệt - chương 6: không khí ẩm

  ppt 9p 410 186

  Không khí ẩm ( khí quyển ) là hỗn hợp gồm không khí khô và hơi nước. Có thể coi không khí ẩm là hỗn hợp khí lý tưởng. Qúa trình nhiệt của hơi nước được biểu diễn bằng đường 1 - 2 trên đồ thị i - s hình 5 - 7. Trong quá trình này, dq = 0 nếu ds = 0 .

 6. Kỹ thuật nhiệt - chương 8: tỏa nhiệt đối lưu tự nhiên

  ppt 13p 333 157

  Trao đổi nhiệt đối lưu ( tỏa nhiệt ) là hiện tượng dẫn nhiệt từ bề mặt vật rắn vào môi trường chuyển động của chất lỏng hay chất khí. Có hai loại trao đổi nhiệt là trao đổi nhiệt đối lưu tự nhiên và trao đổi nhiệt đối lưu cưỡng bức.

 7. Kỹ thuật nhiệt - chương 10: cơ sở lý thuyết về bức xạ

  ppt 10p 299 165

  Trao đổi nhiệt bức xạ là hiện tượng trao đổi nhiệt giữa vật phát bức xạ và vật hấp thụ bức xạ thông qua môi trường truyền sóng điện từ.Khi tia sóng điện từ mang năng lượng Q chiếu vào bề mặt vật, vật sẽ hấp thụ một phần năng lượng (QA) để biến thành nội năng.

Đồng bộ tài khoản