Tìm hiểu Thổ nhưỡng học qua một số giáo trình, bài giảng chọn lọc

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 5 tài liệu

0
1.332
lượt xem
85
download

Đây là 5 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/5

Tìm hiểu Thổ nhưỡng học qua một số giáo trình, bài giảng chọn lọc
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tìm hiểu Thổ nhưỡng học qua một số giáo trình chọn lọc và hay nhất, giáo trình trang bị cho sinh viên những kiến thức chung và cơ bản về thổ nhưỡng học.

Lưu
Để học tốt môn Thổ nhưỡng học cần có những kiến thức nhất định về địa chất, thực vật, sinh vật, toán học và hóa học. Giáo trình thổ nhưỡng quyển, thổ nhưỡng địa lý,... cũng được giới thiệu cùng các bạn dưới đây nhằm tạo tiền đề giúp các bạn học tốt môn thổ nhưỡng học. Mời các bạn tham khảo giáo trình, chúc các bạn học tốt!

Tài liệu trong BST: Tìm hiểu Thổ nhưỡng học qua một số giáo trình, bài giảng chọn lọc

 1. Thổ nhưỡng quyển - Trần Thị Hồng Sa

  ppt 22p 444 116

  Thổ nhưỡng (đất): là lớp vật chất tơi xốp ở bề mặt lục địa, được đặc trưng bởi độ phì. Độ phì là khả năng cung cấp nước, khí, nhiệt độ và các chất dinh dưỡng cần thiết cho thực vật sinh trưởng và phát triển.

 2. Bài giảng thổ nhưỡng PEDOLOGY - Th.s Trần Bá Linh

  ppt 27p 298 77

  Thổ nhưỡng học là môn khoa học nghiên cứu về đất, nghiên cứu sự hình thành đất, cấu tạo, thành phần và tính chất, quy luật phân bố, các tiền trình tương tác với môi trường xung quanh.

 3. Tiếng Anh chuyên ngành thổ nhưỡng và môi trường đất - Nguyễn Thị Minh Nguyệt

  pdf 177p 394 171

  Sách tiếng anh chuyên ngành thổ nhưỡng và môi trường đất dành cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành tham khảo để giảng dạy, nghiên cứu và học tập tốt hơn. Chúc các bạn học vui !

 4. Giáo trình Thổ nhưỡng học - PGS.TS Trần Văn Chính

  pdf 309p 1236 487

  Giáo trình Thổ nhưỡng học được biên soạn cho sinh viên các ngành khoa học đất, hoá nông nghiệp, môi trường, quản lý đất đai, cây trồng, bảo vệ thực vật… làm tài liệu tham khảo cho sinh viên các ngành khác, học viên cao học, nghiên cứu sinh và cán bộ ngành nông nghiệp.

 5. Giáo trình địa lý thổ nhưỡng - Cao Tuấn Minh

  pdf 50p 134 47

  Địa lý thổ nhưỡng là một bộ phận không thể tách rời của thổ nhưỡng học. Đối tượng nghiên cứu của nó là lớp đất nằm trên vỏ phong hoá hoặc còn gọi là lớp phủ thổ nhưỡng. Như vậy, địa lý thổ nhưỡng và thổ nhưỡng học đều có một đối tượng nghiên cứu chung là đất.

Đồng bộ tài khoản