Tìm hiểu về Ẩm thực Nhật Bản qua các món ăn ngon

Chia sẻ: Trần Thị Kim | Ngày: | 9 tài liệu

0
720
lượt xem
39
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Tìm hiểu về Ẩm thực Nhật Bản qua các món ăn ngon
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ẩm thực Nhật Bản là nền ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Rất nhiều món ăn phong phú mang lại nguồn bổ dưỡng,mời các bạn tham khảo để biết thêm ẩm thực Nhật Bản.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tìm hiểu về Ẩm thực Nhật Bản qua các món ăn ngon

  1. Cơm Cuộn Nhật Bản

    pdf 3p 250 98

    Món ăn Nhật Bản thơm ngon, dễ ăn. Nguyên liệu: - 1 đùi gà, lọc bỏ da và xương, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. - 225gr gạo hạt dài, nấu cơm. - 6 quả trứng gà. - 8 thìa cà phê bơ. - 1 củ hành. - 1/2 củ cà rốt, thái hạt lựu nhỏ. - 2 tai nấm rơm, bỏ cuống, thái hạt lựu nhỏ. - 2 thìa tương cà chua. - 4 thìa sữa tươi. - Rau mùi xắt nhỏ. - Hạt nêm, tiêu.

  2. Bento – Nghệ thuật cơm hộp Nhật Bản

    doc 9p 263 64

    Xuất hiện từ thời Kamakura năm 1185 cho đến nay, cơm hộp Bento được người dân Nhật Bản rất ưa chuộng, kể cả trẻ con lẫn người lớn. Bento xuất hiện ở các nhà ga, bến xe buýt, trường học, công sở, các chuyến đi picnic du lịch, hay thậm chí là trong các bữa tiệc. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để hiểu hơn về nét văn hóa ẩm thực độc đáo này.

  3. Tự nấu lẩu Miso Nhật

    pdf 3p 79 11

    Món ăn Nhật thường khá đắt nhưng bạn có thể tự chế biến nồi lẩu Nhật tại nhà với đủ nguyên liệu mà lại kinh tế hơn. Cùng tham khảo bài viết "Tự nấu lẩu Miso Nhật" để biết cách nấu loại lẩu, cũng như cách trình bày và mẹo nhỏ trong khi ăn món lẩu này.

  4. Bánh xèo Nhật Bản

    pdf 2p 73 16

    Bánh xèo Nhật Bản Bánh này tương đối khác với bánh xèo truyền thống của người Việt, bạn thử xem nhé. Nguyên liệu: 200g bắp cải, 100g tôm tươi, 200g bột mì, 150ml nước, bốn quả trứng gà, cá ngừ bào khô, hạt nêm, xốt okonomi, xốt mayonnaise. Thực hiện: - Bắp cải tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi. - Tôm đông lạnh, rửa sạch cắt nhỏ. - Trộn đều bột mì, nước, trứng gà và hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó thêm bắp cải và tôm vào khuấy đều. - Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, dùng muỗng múc...

  5. Ba chỉ kho củ cải kiểu Nhật Bản

    pdf 6p 89 13

    Ba chỉ kho ngon hấp dẫn quá nè! Món ngon châu Á khó chối từ. Món ăn này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn ngon miệng hơn, thích thú hơn.

  6. Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật

    pdf 9p 79 13

    Những món ăn mùa hè không thể bỏ qua ở Nhật Liệu bạn có bao giờ thắc mắc rằng người Nhật ăn gì vào mùa hè? Nhắc đến Nhật Bản chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết đây là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú. Vậy bạn có biết người Nhật Bản sẽ ăn gì vào mùa hè? Để làm dịu không khí của những ngày hè nóng nực, chúng mình thường tìm đến với những món ăn lành lạnh, mát mát. Ở Nhật Bản cũng vậy, và lựa chọn đầu tiên trong danh sách này,...

  7. Cách làm Kem trà xanh Nhật Bản

    pdf 4p 70 11

    Bột trà xanh Nhật Bản không chỉ dùng làm thạch, bánh ngọt mà còn được biến tấu thành món kem cuốn hút bởi hương vị và sắc xanh đặc biệt. Tạp chí Món ngon xin giới thiệu tới bạn cách làm Kem trà xanh Nhật Bản nhé!

Đồng bộ tài khoản