Tổng hợp 10 bài văn mẫu về tác phẩm Đồng Chí của Chính Hữu

Chia sẻ: Pham Nhung | Ngày: | 10 tài liệu

0
3.805
lượt xem
512
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tổng hợp 10 bài văn mẫu về tác phẩm Đồng Chí của Chính Hữu
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp những bài văn hay viết về bài thơ Đồng chí dành cho các bạn HS lớp 9 tham khảo. Gợi ý cho học sinh những ý hay cho bài văn thêm hấp dẫn, lôi cuốn.

Lưu
Bài thơ "Đồng chí" được sáng tác đầu nằm 1948 trong chiến dịch Việt Bắc quân và dân ta đánh thắng cuộc tiến công của thực dân Pháp với quy mô lớn cuối năm 1947 lên chiến khu Việt Bắc. Nhà thơ Chính Hữu lúc đó là chính trị viên đại đội thuộc trung đoàn thủ đô, cùng đơn vì của mình tham gia chiến đấu sau chiến dịch.

Tài liệu trong BST: Tổng hợp 10 bài văn mẫu về tác phẩm Đồng Chí của Chính Hữu

 1. Ngữ văn lớp 9 - Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

  pdf 12p 690 60

  Bài thơ “Đồng chí” ra đời vào đầu năm 1948, nhà thơ Chính Hữu đã dùng nó để hiện lên hình ảnh chân thực, giản dị mà cao đẹp của anh bộ đội trong thời kì đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp còn rất khó khăn thiếu thốn.

 2. Bài thơ Đồng chí của Chính Hữu nhìn từ cấu trúc và ngôn ngữ

  pdf 10p 117 11

  Có ý kiến cho rằng một trong những thành tựu quan trọng của Thơ Mới (1932-1945) là đã cải biến câu thơ điệu ngâm cổ điển thành câu thơ điệu nói hiện đại. Thông qua bài Đông chí của nhà văn Chính Hữu, chúng ta có thể tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

 3. Ngữ văn lớp 9 - Phân tích bài Đồng chí

  pdf 8p 234 19

  Hình ảnh nguời lính nông dân hiện lên chân thực trong bài thơ Đồng Chí của Chính Hữu thật mộc mạc, sâu sắc. Hy vọng bài văn mẫu này sẽ là tư liệu hữu ích cho quá trình học tập, giảng dạy.

 4. Bài thơ Đồng Chí của Chính Hữu - Bài văn mẫu

  pdf 6p 127 7

  Một chút chân thành, một chút lãng mạn, một chút âm vang mà Chính Hữu đã gieo vào lòng người những cảm xúc khó quên. qua bài thơ " Đồng chí". Phải chăng chất lính đã thấm dần vào chất thi ca, tạo nên dư vị tuyệt vời cho tình " Đồng chí".

 5. Phân tích bài thơ Đồng chí của tác giả Chính Hữu

  pdf 4p 195 11

  Đồng chí là tiếng gọi thân thương tha thiết, biểu hiện thật đầy đủ tình đồng đội của anh bộ đội Cụ Hồ thời kháng Pháp. Chính Hữu, một nhà thơ - chiến sĩ đã xúc động viết bài thơ Đồng chí. Với lời thơ chân chất, tràn đầy tình cảm, bài thơ đã để lại bao cảm xúc trong lòng người đọc. Mời các em học sinh cùng tham khảo bài văn mẫu "Phân tích bài thơ Đồng chí của tác giả Chính Hữu".

 6. Cảm nghĩ về bài thơ Đồng chí - Chính Hữu

  pdf 9p 147 15

  Đồng chí (1948) đã khắc họa chân thực về vẻ đẹp của người Vệ quốc quân, đã góp phần làm sáng tỏ bản chất và sức mạnh của những người cầm súng trong thời kì đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp còn rất khó khăn thiếu thốn. Để cảm nhận sâu sắc hơn về vẻ đẹp này, mời các em học sinh cùng tham khảo tài liệu "Cảm nghĩ về bài thơ Đồng chí - Chính Hữu"

 7. Phân tích hình ảnh người lính trong hai tác phẩm Đồng chí và bài thơ về Tiểu đội xe không kính

  pdf 6p 305 29

  Thơ ca bắt nguồn từ cuộc sống. Và có lẽ vì thế nên mỗi bài thơ đều mang đến sự đồng điệu giữa cảm xúc của người đọc, người nghe và tâm hồn thi sĩ của tác giả. Đặc biệt, những bài thơ gắn liền với hình ảnh người lính trong hai thời kì kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ lại càng khiến chúng ta thêm yêu cuộc sống chiến đấu gian khổ của dân tộc hơn. Tuy nhiên, hình ảnh người lính mỗi thời kì lại có những nét tương đồng và khác biệt. Để hiểu thêm về hình ảnh người lính, mời các em cùng tham khảo tài liệu "Phân tích hình ảnh người lính trong hai tác phẩm Đồng chí và bài thơ về Tiểu đội xe không kính".

 8. Suy nghĩ của em về tình đồng chí đồng đội trong bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

  pdf 5p 884 72

  "Đồng chí” của Chính Hữu được sáng tác năm 1948 trong lúc cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc đang diễn ra rất quyết liệt. Bài thơ giúp người đọc hiểu hơn về hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ và tình đồng chí, đồng đội gắn bó keo sơn của họ.

 9. Hình tượng người lính kháng chiến chống Pháp trong Tây Tiến và Đồng Chí

  pdf 6p 322 58

  Bạn hãy tham khảo bài văn khắc họa hình ảnh người lính trong tác phâm "Tây Tiến" và "Đồng chí" để thấy được những đóng góp của họ, hi vọng tài liệu sẽ phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc của bạn cách hiệu quả nhất.

 10. Phân tích tác phẩm Đồng Chí - Ngữ văn lớp 9

  pdf 20p 132 6

  Ðồng chí là một bài thơ tiêu biểu của nhà thơ Chính Hữu và của thơ ca Việt Nam hiện đại. Bài thơ được sáng tác vào năm 1948, sau chiến dịch Việt Bắc năm 1947, đánh dấu sự xuất hiện cuả một nhà thơ mới trong thời kháng chiến chống thực dân Pháp.

Đồng bộ tài khoản