Tổng hợp 10 đề tài nghiên cứu về Nhiên liệu sinh học

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 10 tài liệu

0
766
lượt xem
29
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tổng hợp 10 đề tài nghiên cứu về Nhiên liệu sinh học
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiên liệu sinh học bắt đầu được chú ý phát triển ở quy mô lớn hơn do có nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại nhiên liệu truyền thống (dầu khí, than đá...). Bộ sưu tập các đề tài về nhiên liệu sinh học sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên chuyên ngành những tài liệu tham khảo hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp 10 đề tài nghiên cứu về Nhiên liệu sinh học

 1. Tiểu luận: Khả năng sử dụng butanol làm nhiên liệu sinh học

  pdf 19p 61 14

  Hiện tại, thế giới đang đứng trước thử thách to lớn về vấn đề năng lượng trên toàn cầu. Khi các nguồn nhiên liệu hóa thạch có nguy cơ cạn kiệt trong những thập niên tới. Nguồn nguyên liệu sử dụng phổ biến là dầu thô thì biến động không ngừng. Giá dầu thô có xu hướng ngày càng tăng.

 2. Chuyên đề: Nhiên liệu diesel sinh học - Biodiesel

  pdf 176p 218 106

  Tình hình khí phát thải trên thế giới hiện nay Hiệu ứng nhà kính và khí hậu nóng ấm toàn cầu Biodiesel - Nguồn nhiên liệu sinh học có thể thay thế Công nghệ sản xuất biodiesel Hiện trạng, thách thức và định hướng phát triển của việc nghiên cứu và sản xuất biodiesel

 3. Đồ án tốt nghiệp: Nghiên cứu quá trình cracking xúc tác dầu thực vật thải trên xúc tác Nanomeso ZSM-5 tạo nhiên liệu sinh học

  pdf 55p 77 30

  Hàng năm trên thế giới cũng như ở Việt Nam lượng dầu thực vật thải không được sử dụng là rất lớn. Nguồn dầu thải thực vật chủ yếu thu được từ các nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất dầu ăn, từ các nhà hàng, khách sạn, từ bếp các hộ gia đình.

 4. Đồ án: Nghiên cứu quá trình cracking xúc tác dầu thực vật thải trên xúc tác zeolit tạo nhiên liệu sinh học

  pdf 54p 82 32

  Nhiên liệu sinh học tổng hợp từ nguồn dầu thực vật hiện đang là một trong những giải pháp thay thế nguồn nhiên liệu từ dầu mỏ đang ngày càng cạn kiệt. Công nghệ chế biến biodiezen từ dầu thực vật chủ yếu bằng phương pháp chuyển dịch este dùng xúc tác kiềm,...

 5. Đề tài: Nhiên liệu sinh học và định hướng tương lai

  ppt 39p 420 218

  Biogas (khí sinh hoc̣ ): Được tạo ra sau quá trình ủ lên men các vật liệu hữu cơ. Sản phẩm tạo thành ở dạng khí. Thành phần chủ yếu là Methane – CH4 (50-60%), CO2 (30%) và các chất khác: N2, O2, CO, H2S… Ưu điểm : Xử lý chất thải trong chăn nuôi, làm sạch môi trường, hạn chế các bệnh truyền nhiễm.

 6. Đề tài: Nhiên liệu sinh học nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai

  pdf 108p 120 52

  Theo tờ Newsweek, nhằm đối phó với giá dầu mỏ không ngừng tăng, nhiều nước trên thế giới đề ra biện pháp khẩn cấp nhằm khuyến khích phát triển các nguồn nhiên liệu thay thế, trong đó sản xuất nhiên liệu sinh học được nhiều nước lựa chọn vì lợi ích lớn về kinh tế và môi trường.

 7. Báo cáo khoa học: Rừng nhiên liệu hay lương thực? Các liên minh cạnh tranh và hoạch định chính sách nhiên liệu sinh học ở Philipin

  pdf 23p 39 10

  Rừng nhiên liệu hay lương thực? Các liên minh cạnh tranh và hoạch định chính sách nhiên liệu sinh học ở Philipin Marvin Joseph F. Montefrio1 và David A. Sonnenfeld1 Tóm tắt Là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á xây dựng pháp chế về nhiên liệu sinh học, Cộng hòa Philipin được xem là hình mẫu về việc thực thi pháp chế này trong khu vực.

 8. Báo cáo: Tổng quan về nhiên liệu sinh học

  ppt 19p 241 78

  Hiệṇ nay dầu mỏ và khí đốt hiện chiếm khoảng 60-80% nguồn năng lượng thế giới. Với tốc độ tiêu thụ như hiện nay nguồn năng lượng này sẽ cạn kiệt trong vòng 40 - 50 năm nữa. Những diễn biến phức tạp của giá xăng,dầu thô,bất ổn chính trị giữa các nước sản xuất dầu mỏ đã thúc đẩy chúng ta cần tìm các nguồn năng lương thay thế, ....

 9. Tóm tắt luận văn thạc sĩ: Nghiên cứu sử dụng xăng sinh học E10 trên xe gắn máy

  pdf 26p 77 17

  Nhu cầu sử dụng năng lượng nói chung và nhiên liệu nói riêng của con người tăng theo sự phát triển của xã hội. Với mức tiêu thụ như hiện nay nếu không có giải pháp sử dụng năng lượng thay thế thì nguồn nhiên liệu hóa thạch sẽ hết trong vòng chưa đầy 30 năm nữa.

 10. Báo cáo: Nhiên liệu sinh học tình hình sử dụng nhiên liệu sinh học trên thế giới

  pdf 16p 71 21

  Thay thế với hàm lượng cacbon thấp, nhưng nếu tính trung bình thì sẽ phát xạ nhiều cacbon dioxit hơn hơn so với việc đùng xăng trong vài thập kỉ tới. (Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science).Có thể sản xuất nhiên liệu sinh học từ các sản phẩm thừa của sản xuất nông nghiệp Đẩy mạnh phát triển nhiên liệu sinh học.

Đồng bộ tài khoản