Tổng hợp 12 đề tài nghiên cứu tình hình Lạm phát ở nước ta

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 12 tài liệu

0
743
lượt xem
23
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Tổng hợp 12 đề tài nghiên cứu tình hình Lạm phát ở nước ta
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng với bộ sưu tập các bạn sẽ được cung cấp thêm kiến thức về thực trạng tình hình lạm phát ở nước ta. Các đề tài lạm phát kinh tế sẽ là những tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp 12 đề tài nghiên cứu tình hình Lạm phát ở nước ta

 1. Tiểu luận: Thực trạng lạm phát ở Việt Nam năm 2008 và biện pháp giải quyết

  pdf 16p 1458 780

  Theo K.Marx, “Lạm phát là hiện tượng tiền giấy trần ngập các kênh lưu thông tiền tệ, vượt quá các nhu cầu của kinh tế thực tế làm cho tiền tệ bị mất giá và phân phối lại thu nhập quốc dân”. Như vậy, theo ông Marx lạm phát chỉ xuất hiện khi lượng tiền giấy trong lưu thông vượt quá nhu cầu tiền tệ của lưu thông hàng hoá trong nền kinh tế.

 2. Tiểu luận: Tình hình lạm phát ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay (2007-2011), và những tác động của nó đến đời sống kinh tế –xã hội

  doc 19p 332 99

  Lạm phát là một hiện tượng thường xuyên trong đời sống kinh tế. Nó biểu hiện cho sự tăng trưởng kinh tế. Khi một nền kinh tế mà không có lạm phát chứng tỏ nền kinh tế đó đang suy thoái. Tuy nhiên nếu lạm phát quá cao cúng sẽ kìm hãm sự phát triển kinh tế.

 3. Tiểu luận: Tình hình lạm phát Việt Nam giai đoạn 2007-2009: Nguyên nhân và giải pháp

  pdf 45p 176 68

  Cho rằng Việt Nam tiếp tục theo đuổi chính sách thận trọng trong năm tới, không giảm lãi suất cơ bản và tập trung vào tái cơ cấu ngân hàng, nhưng JP Morgan dự báo lạm phát sẽ tăng trở lại và thâm hụt thương mại sẽ nới rộng.

 4. Luận văn: Tình hình lạm phát ở Việt Nam năm 2010

  doc 39p 526 177

  Trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh: trong điều kiện lạm phát ở mức độ cao, giá cả hàng hóa bị tăng liên tục, điều này làm cho sản xuất gặp khó khăn. Quy mô sản xuất không tăng hoặc bị giảm sút do nhu cầu phaỉ bổ sung vốn đầu tư liên tục. Cơ cấu nền kinh tế dễ bị mất cân đối vì sẽ có xu thế phát triển những ngành sản xuất có chu kỳ ngắn,..

 5. Tiểu luận: Qua cơ sở lý luận về lạm phát.phân tích tình trạng lạm phát và các biện pháp ở Việt Nam trong năm 2008

  doc 24p 1630 680

  Việt Nam sau 12 năm kiểm soát được lạm phát (1995-2007),từ tháng 12 năm 2007,lạm phát quay trở lại với chỉ số CPI 2 con số.Giá cả mặt hàng tiêu dùng thiết yếu tăng vọt các tháng đầu năm 2008,Chính phủ đã thực hiện chiến lược kiềm chế lạm phát “cả gói” với 8 giải pháp.

 6. Tiểu luận: Lạm phát Việt Nam trong giai đoạn 2007-2009

  doc 59p 2574 1665

  Trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của các quốc gia trên thế giới và ở Việt Nam, lạm phát nổi lên là một vấn đề đáng quan tâm về tác động của nó đối với sự nghiệp phát triển kinh tế. Lạm phát là một trong những chỉ tiêu đánh giá trình độ phát triển kinh tế của một quốc gia ...

 7. Tiểu luận: Lạm phát ở Việt Nam - Thực trạng và giải pháp

  doc 48p 1381 599

  Lạm phát ở Việt Nam đang nổi lên là một vấn đề đáng quan tâm về vai trò của nó đối với sự tăng trưởng kinh tế. Sau hơn một thập kỷ lạm phát ở mức vừa phải, hiện nay lạm phát ở nước ta đang ở mức cao, đặc biệt là năm 2007 và 2008 và nó đã và đang là “kẻ phá hoại” có tác động xấu đến các hoạt đông kinh tế.

 8. Luận văn: Tình hình Lạm phát ở Việt Nam hiện nay: Nguyên nhân và giải pháp

  pdf 201p 771 255

  Tham khảo luận văn - đề án 'luận văn: tình hình lạm phát ở việt nam hiện nay: nguyên nhân và giải pháp', luận văn - báo cáo, tài chính - kế toán - ngân hàng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 9. Bài thuyết trình: Tình hình lạm phát ở Việt Nam

  ppt 46p 172 61

  Theo Marx: Lạm phát là sự phát hành tiền giấy quá lố. Theo Lenin: Lạm phát là sự ứ tiền giấy trong các kênh lưu thông. Theo Milton Friedman: Lạm phát bao giờ và ở đâu cũng là hiện tượng của tiền tệ.

 10. Tiểu luận: Thực trạng của lạm phát và hiệu quả chính sách kiềm chế lạm phát tại việt nam giai đoạn 1986 - 2010

  doc 54p 359 175

  Có thể nói lạm phát luôn là một vấn đề làm đau đầu các nhà hoạch định chính sách kinh tế. Nói đến lạm phát là một vấn đề cũ thì không có gì sai cả,bởi vì từ xưa đến nay, có rất nhiều nhà kinh tế đã gián tiếp hay trực tiếp đề cập đến nó, trong đó có những nhà trí tuệ vĩ đại như Các Mác. Fisher, Friedman...

 11. Đề tài: Phân tích tình hình lạm phát của Việt Nam từ năm 2004 đến nay

  ppt 41p 100 17

  Lạm phát là hiện tượng phát hành tiền vào lưu thông quá lớn, vượt quá số lượng tiền cần thiết trong lưu thông, làm cho sức mua của đồng tiền giảm sút không phù hợp với giá trị danh nghĩa mà nó đại diện. Tích cực: Là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, lọai bỏ những phần tử yếu kém theo cơ chế tự nhiên tạo cơ hội cho nhiều DN tạo bước đột phá…

 12. Đề tài: Tình hình lạm phát ở Việt Nam năm 2012 và một số giải pháp chủ yếu kiếm chế lạm phát trong giai đoạn tới

  doc 10p 511 189

  Lạm phát là một trong những chỉ tiêu đánh giá trình độ phát triển kinh tế của một quốc gia nhưng cũng là một trong những trở ngại lớn nhất trong công cuộc phát triển đất nước. Lạm phát được coi như là một căn bệnh thế kỷ của nền kinh tế thị trường.

Đồng bộ tài khoản