Tổng hợp 20 bài tiểu luận Phương pháp nghiên cứu khoa học trong tin học

Chia sẻ: Sdfcdxgvf Sdfcdxgvf | Ngày: | 20 tài liệu

0
3.611
lượt xem
91
download

Đây là 20 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/20

Tổng hợp 20 bài tiểu luận Phương pháp nghiên cứu khoa học trong tin học
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trân trọng giới thiệu bạn đọc tổng hợp 20 bài tiểu luận Phương pháp nghiên cứu khoa học trong tin học của sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM.

Lưu
Có thể nói, nhờ vào các công trình nghiên cứu khoa học, các phát minh sáng tạo mà chúng ta ngày càng thụ hưởng thật nhiều, các sản phẩm tiện ích, đa năng và đẹp mắt. Vấn đề đặt ra là “Người ta đã phát minh sáng chế cá sản phẩm dựa vào các nguyên tắc nào? Cách phát triển một sản phẩm trên nền một sản phẩm khác dựa trên các cải tiến, thay đổi nào ?” Các bài tiểu luận dưới đây sẽ phần nào giải đáp các vấn đề nêu trên thông qua một số ứng dụng cụ thể được trình bày.

Tài liệu trong BST: Tổng hợp 20 bài tiểu luận Phương pháp nghiên cứu khoa học trong tin học

 1. Tiểu luận: Tìm hiểu các nguyên lý sáng tạo và việc áp dụng trong quá trình hình thành và phát triển của Adobe Flash

  pdf 25p 100 16

  Đề tài Tìm hiểu các nguyên lý sáng tạo và việc áp dụng trong quá trình hình thành và phát triển của Adobe Flash trình bày cơ sở lý thuyết của phương pháp nghiên cứu khoa học và các nguyên lý sáng tạo. Giới thiệu về Adobe Flash và nguyên lý sáng tạo và việc áp dụng trong quá trình hình thành và phát triển của Adobe Flash.

 2. Tiểu luận: Phân tích sự vận dụng các phương pháp, nguyên tắc sáng tạo trong Javaserver Faces Framework

  pdf 30p 64 10

  Đề tài Phân tích sự vận dụng các phương pháp, nguyên tắc sáng tạo trong Javaserver Faces Framework trình bày 40 nguyên lý sáng tạo cơ bản. Đồng thời trình bày một cách sơ lược, khái quát về nguyên tắc sáng tạo, nêu ví dụ cho mỗi nguyên tắc. Đi sâu vào phân tích nguyên tắc sáng tạo trong Javaserver Faces Framework.

 3. Tiểu luận: Áp dụng các phương pháp sáng tạo khoa học trong quá trình phát triển máy tính xách tay

  pdf 32p 86 17

  Đề tài Áp dụng các phương pháp sáng tạo khoa học trong quá trình phát triển máy tính xách tay nhằm giới thiệu về máy tính xách tay. Quá trình phát triển của máy tính xách tay, áp dụng các phương pháp sáng tạo khoa học trong quá trình phát triển máy tính xách tay.

 4. Tiểu luận: Phương pháp luận sáng tạo trong điện toán đám mây

  pdf 26p 74 13

  Đề tài Phương pháp luận sáng tạo trong điện toán đám mây trình bày 40 nguyên lý sáng tạo cơ bản, nguyên tắc sáng tạo trong điện toán đám mây, giới thiệu về điện toán đám mây, ứng dụng nguyên tắc sáng tạo trong điện toán đám mây.

 5. Tiểu luận: Phân tích nội dung, những nguyên lý sáng tạo có trong các mẫu thiết kế hướng đối tượng thông dụng

  pdf 28p 64 12

  Đề tài Phân tích nội dung, những nguyên lý sáng tạo có trong các mẫu thiết kế hướng đối tượng thông dụng trình bày tổng quan về Design pattern, lịch sử design pattern, hệ thống các mẫu design pattern. Phân tích nội dung và tính sáng tạo trong các mẫu design pattern.

 6. Tiểu luận: Nghiên cứu phương pháp sáng tạo trên điện thoại di động

  pdf 64p 96 24

  Đề tài Nghiên cứu phương pháp sáng tạo trên điện thoại di động trình bày về cơ sở lý thuyết – phương pháp luận nghiên cứu khoa học, phương pháp chung trong giải quyết bài toán, phương pháp giải quyết vấn đề - bài toán phát minh, sáng chế, phương pháp sáng tạo trên điện thoại di động.

 7. Tiểu luận: Phương pháp SCAMPER và một số ứng dụng của phương pháp này

  pdf 12p 205 70

  Đề tài Phương pháp SCAMPER và một số ứng dụng của phương pháp này trình bày lịch sử của phương pháp SCAMPER, các kỹ thuật trong SCAMPER5 Put to another uses (Đưa vào sử dụng với mục đích khác). Bob Eberle, một người đứng đầu ở CPSI trong vào 30 năm, ông ta đã tạo nguồn cảm hứng kết hợp nguyên tắc sáng tạo đển các lớp học. ông ta được mệnh danh là “một người đam mê tư duy sáng tạo không mệt mỏi và gửi thông điệp này đi xa hơn và rộng hơn.”. SCAMPER trở thành một công cụ tra cứu về các cách tư duy sáng tạo, điều đó có thể giúp con người thay đổi những sản phẩm có sẵn hoặc tạo ra một sản phẩm mới.

 8. Tiểu luận: Những nguyên lý sáng tạo trong điện toán đám mây

  pdf 36p 102 35

  Trong phạm vi bài tiểu luận Những nguyên lý sáng tạo trong điện toán đám mây sẽ tìm hiểu tổng quan về khái quát một xu hướng của công nghệ thông tin hiện đại mà thế giới đang hướng đến sự hoàn thiện đó là công nghệ điện toán đám mây. Kèm theo đó những nguyên lý sáng tạo đã được ứng dụng trong công nghệ này, sau đó giới thiệu một số ứng dụng sáng tạo gần sử dụng điện toán đám mây.

 9. Tiểu luận: Những nguyên lý sáng tạo ứng dụng phát triển hệ điều hành windows

  pdf 25p 98 20

  Trong phạm vi của bài thu hoạch Những nguyên lý sáng tạo ứng dụng phát triển hệ điều hành windows sẽ trình bày một số vấn đề nhìn nhận sự vận dụng các thủ thuật sáng tạo cơ bản trong quá trình phát triển hệ điều hành W indows qua các phiên bản từ 1.0 đến Windows 8.

 10. Tiểu luận: Các phương pháp tư duy sáng tạo

  pdf 18p 208 73

  Từ lâu, các nhà khoa học đã nhận thấy sự quan trọng cũng như sức mạnh mà sáng tạo mang lại, nên đã tiến hành những nghiên cứu nhằm tìm ra các phương án biện pháp thích hợp để kích hoạt khả năng sáng tạo, tăng cường khả năng tư duy của một cá nhân hay một tập thể làm việc chung trong một lĩnh vực. Trong bài Các phương pháp tư duy sáng tạo chúng ta cùng nhau tìm hiểu về một số phương pháp nâng cao khả năng tư duy sáng tạo của con người.

 11. Tiểu luận: Nguyên lý sáng tạo trong sự phát triển của hệ điều hành trên thiết bị đi dộng

  pdf 24p 72 13

  Đề tài guyên lý sáng tạo trong sự phát triển của hệ điều hành trên thiết bị đi dộng trình bày 40 nguyên lý sáng tạo cơ bản các nguyên tắc - thủ thuật sáng tạo. Lịch sử hình thành và phát triển của hệ điều hành trên thiết bị đi dộng, vận dụng nguyên lý sáng tạo của hệ điều hành trên thiết bị đi dộng.

 12. Tiểu luận: Áp dụng các nguyên tắc sáng tạo trong mật mã hóa

  pdf 27p 93 21

  Đề tài Áp dụng các nguyên tắc sáng tạo trong mật mã hóa nhằm giới thiệu về mật mã học, mật mã học cổ điển, mật mã học hiện đại, lý thuyết Shannon, tiêu chuẩn mật mã, các tiêu chuẩn đánh giá một hệ thống mã hóa, các kỹ thuật trong mã hóa. 40 nguyên tắc sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.

 13. Đề tài: Nguyên lý sáng tạo được áp dụng trong Window Phone

  pdf 24p 67 11

  Đề tài Nguyên lý sáng tạo được áp dụng trong Window Phone trình bày 40 nguyên lý sáng tạo cơ bản trong khoa học. Các nguyên tắc sáng tạo trong Window Phone, tổng quan về Window Phone, quá trình phát triển của hệ điều hành Window Phone.

 14. Tiểu luận: Nguyên lý sáng tạo trong phát triển sản xuất ô tô

  pdf 24p 61 15

  Đề tài Nguyên lý sáng tạo trong phát triển sản xuất ô tô trình bày 40 nguyên lý sáng tạo cơ bản trong khoa học. Các nguyên lý sáng tạo trong phát triển sản xuất ô tô, lịch sử phát triển ngành ô tô, ứng dụng các nguyên lý sáng tạo trong phát triển sản xuất ô tô.

 15. Tiểu luận: Những nguyên tắc sáng tạo được ứng dụng trong phát triển điện thoại di động

  pdf 21p 71 11

  Đề tài Những nguyên tắc sáng tạo được ứng dụng trong phát triển điện thoại di động nhằm giới thiệu những nguyên tắc sáng tạo được dùng trong bài thu hoạch. Những nguyên tắc sáng tạo được ứng dụng trong phát triển điện thoại di động, lịch sử phát triển điện thoại di động qua các thời kỳ.

 16. Tiểu luận: Ứng dụng phương pháp luận sáng tạo và đổi mới trong công nghệ thông tin

  pdf 40p 92 19

  Đề tài Ứng dụng phương pháp luận sáng tạo và đổi mới trong công nghệ thông tin trình bày 40 nguyên lý sáng tạo cơ bản. Ứng dụng phương pháp luận sáng tạo và đổi mới trong công nghệ thông tin, bài toán dự đoán giá cổ phiếu, các phương pháp dự đoán giá cổ phiếu.

 17. Tiểu luận: Phân tích ứng dụng của các nguyên tắc sáng tạo trong sản phẩm máy vi tính

  pdf 18p 70 10

  Đề tài Phân tích ứng dụng của các nguyên tắc sáng tạo trong sản phẩm máy vi tính trình bày 40 nguyên lý sáng tạo cơ bản. Ứng dụng của các nguyên tắc sáng tạo trong sản phẩm máy vi tính.

 18. Tiểu luận: Tìm hiểu và vận dụng các nguyên tắc sáng tạo trong ứng dụng thực tiễn

  pdf 24p 65 15

  Đề tài Tìm hiểu và vận dụng các nguyên tắc sáng tạo trong ứng dụng thực tiễn trình bày các thủ thuật(nguyên tắc)sáng tạo cơ bản của Altshuller. Vận dụng các nguyên tắc sáng tạo trong ứng dụng thực tiễn.

 19. Tiểu luận: Phân tích những nguyên lý sáng tạo được áp dụng vào sự phát triển của Windows mobile tới Windows phone

  pdf 24p 68 12

  Đề tài Phân tích những nguyên lý sáng tạo được áp dụng vào sự phát triển của Windows mobile tới Windows phone nó noi65 dung chính: phương pháp nghiên cứu khoa học trong tin học, giới thiệu 40 nguyên lý sáng, sự hình thành và phát triển từ windows, lịch sử phát triển của windows mobile. Phân tích các nguyên lý sáng tạo đã được áp dụng.

 20. Tiểu luận: Phân tích các nguyên lý sáng tạo khoa học trong lĩnh vực thương mại điện tử

  pdf 35p 82 9

  Trong phạm vi của tiểu luận Phân tích các nguyên lý sáng tạo khoa học trong lĩnh vực thương mại điện tử tập trung trình bày 3 phần chính: Chương 1: Khái quát 40 nguyên lý sáng tạo khoa học. Chương 2: Tìm hiểu về thương mại điện tử. Chương 3: Phân tích những nguyên lý sáng tạo đã áp dụng vào thương mại điện tử.

Đồng bộ tài khoản