Tổng hợp các tài liệu hướng dẫn học Khoa học quản lý cho sinh viên

Chia sẻ: Nguyen Lan Lan | Ngày: | 13 tài liệu

0
1.555
lượt xem
73
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Tổng hợp các tài liệu hướng dẫn học Khoa học quản lý cho sinh viên
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khoa học quản lý là môn học có tính khái quát hóa và trừu tượng hóa cao, cung cấp cho sinh viên các kiến thức về quản lý như các nguyên lý quản lý, quy luật quản lý, …Bộ sưu tập sau là những bài giảng, tài liệu về môn khoa học quản lý để các bạn sinh viên tham khảo và học tốt.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp các tài liệu hướng dẫn học Khoa học quản lý cho sinh viên

 1. Tập bài giảng Khoa học quản lý đại cương - Trần Ngọc Liêu

  pdf 192p 501 215

  Tập bài giảng Khoa học quản lý đại cương có có bố cục gồm 3 phần, trình bày các nội dung chính: Tổng quan về Khoa học quản lý, Nguyên tắc và phương pháp quản lý, Các chức năng của quy trình quản lý. Mỗi phần lại chia thành từng chương nhỏ nhằm hệ thống các nội dung cơ bản mà sinh viên cần nắm. Mời bạn đọc tham khảo tài liệu để hiểu rõ hơn về các nội dung trên.

 2. Bài giảng Đại cương về Khoa học quản lý

  pdf 86p 304 89

  Hệ thống là tập hợp của nhiều phần tử có những đặc điểm giống nhau, quan hệ với nhau, bị chi phối theo một quy tắc nào đó để trở thành một chỉnh thể, từ đó làm nên những thuộc tính mới của hệ thống và có cùng xu hướng vận động.

 3. Đề cương bài giảng môn học Khoa học quản lý - GS.TS Nguyễn Kim Truy

  ppt 103p 271 102

  Kết cấu bài giảng môn học Khoa học quản lý của GS.TS Nguyễn Kim Truy gồm có: Quản lý và cơ sở khoa học của quản lý, chức năng của quản lý, phương pháp quản lý, một số mô hình và công cụ quản lý. Tham khảo nội dung bài giảng để nắm bắt nội dung chi tiết.

 4. Bài giảng Khoa học quản lý đại cương - ĐH KHXH & NV Hà Nội

  pdf 187p 443 176

  Bài giảng Khoa học quản lý đại cương được biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và học tập cho sinh viên ngành Khoa học quản lý. Nội dung trình bày tổng quan về khoa học quản lý, nguyên tắc và phương pháp quản lý và các chức năng của quy trình quản lý như: lập kế hoạch và ra quyết định quản lý, chức năng tổ chức, chức năng lãnh đạo, chức năng kiểm tra và chức năng thông tin trong quản lý.

 5. Bài giảng Tổng quan về khoa học quản lý

  doc 76p 887 378

  - Quản lý là một dạng lao động xuất hiện rất sớm trong lịch sử. Nó là hoạt động tất yếu nảy sinh khi có sự tham gia hoạt động của nhiều người. - Xã hội càng phát triển thì vai trò của quản lý ngày càng quan trọng. Nó hiện diện trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

 6. Đề cương và đáp án môn khoa học quản lý

  doc 38p 2479 927

  Câu 01: Phân tích các mục tiêu, động lực trong quản lý, liên hệ vấn đề tiền lương và thu nhập. Nêu giải pháp ? BÀI LÀM Trong hoạt động quản lý thì mục tiêu và động lực là hai vấn đ ề quan.. tự thân nó sẽ trở thành động lực, ngược lại, mục tiêu sai hoặc không phù hợp …

 7. Bài giảng khoa học quản lý giáo dục

  pdf 24p 163 63

  - Có nhiều khái niệm khác nhau: + Quản lý là nghệ thuật nhằm đạt mục đích thông qua nổ lực của người khác. + Quản lý là quá trình phối hợp cá nguồn lực nhằm đạt được những mục đích của tổ chức. - Là sự tác động có tổ chức, có hướng đích của chủ thể quản lý lên đối tượng ...

 8. Khoa học quản lý - khoa học của hành động

  pdf 8p 301 93

  Quản lý, một phạm trù rất rộng, dù theo nghĩa thông thường hay theo nghĩa chuyên môn. Nhớ thời kháng chiến, các đơn vị đều có một cán bộ quản lý, nếu quy mô lớn thì một tổ, thậm chí một phòng, một ban quản lý. Quản lý "cơm áo, gạo, tiền”, quản lý doanh trại, quản lý chế độ chính sách

 9. Khoa học quản lý

  doc 18p 133 24

  khắc phục được nhược điểm đồng thời cũng tận dụng được hệ thống các ưu điểm của cơ cấu trực tuyến và cơ cấu chức năng như: mệnh lệnh thi hành nhanh, sát với thực tế, thuận tiện cho việc thực hiện chế độ một thủ trưởng, cấp dưới chỉ chịu sự chỉ huy của một cấp …

 10. Câu hỏi ôn tập về khoa học quản lý

  pdf 8p 108 17

  Câu hỏi: Phân tích chứng minh sự cần thiết khách quan vận dụng nguyên tắc tập trung dân chủ. Liên hệ việc vận dụng nguyên tắc trên ? Trong công tác quản lý, việc nhận thức, nắm vững và vận dụng đúng các nguyên tắc của quản lý là một trong những điều kiện đảm bảo sự thành công.

 11. Đề cương ôn tập môn Khoa học quản lý

  doc 58p 681 257

  Câu 1: Anh/ chị hãy nêu nội dung cơ bản của thuyết Đức Trị và Pháp trị. Hai thuyết này giống và khác nhau ở điểm nào ? Các ưu điểm và hạn chế của hai thuyết này là gì ? Theo anh/chị, hai thuyết này có ý nghĩa trong công tác quản lý trong thời đại hiện nay không?

 12. Câu hỏi lý thuyết về khoa học quản lý

  pdf 13p 109 29

  Câu 1: Phân tích mối liên hệ giữa các phương pháp trong quản lý. Liên hệ vận dụng phương pháp kinh tế tại địa phương và đơn vị công tác ? Trong hoạt động của một cá nhân hay một tập thể đều phải hướng đến một mục tiêu đã được đề ra và để điều hành hệ thống đạt được mục tiêu đó, ...

 13. Câu hỏi về khoa học quản lý

  pdf 7p 102 19

  Câu hỏi: Trình bày quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện quyết định quản lý. Phân tích một quyết định tại địa phương ? Thời điểm quan trọng nhất của quá trình quản lý là việc ra quyết định quản lý. Quyết định quản lý được coi là sản phẩm lao động của người lãnh đạo quản lý nói chung.

Đồng bộ tài khoản