Tổng hợp đề thi và bài tập môn luật hành chính

Chia sẻ: Vu Thuy Hoa Hoa | Ngày: | 15 tài liệu

0
1.339
lượt xem
44
download

Đây là 15 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/15

Tổng hợp đề thi và bài tập môn luật hành chính
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luật Hành chính là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt nam.Luật hành chính điều chỉnh các mối quan hệ xã hội phát sinh trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước. Có thể nói Luật Hành chính là ngành luật về quản lý hành chính nhà nước. Bộ sưu tập tổng hợp đề thi và bài tập môn luật hành chính giúp các bạn sinh viên ôn tập tốt môn học này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp đề thi và bài tập môn luật hành chính

 1. Câu hỏi ôn tập môn luật hành chính 1 dùng cho hình thức thi vấn đáp

  pdf 4p 188 44

  Câu 1. Phân biệt quản lý nhà nước và quản lý hành chính nhà nước? Câu 2. Tại sao luật hành chính lại sử dụng phương pháp điều chỉnh mệnh lệnh hành chính? Câu 3. So sánh luật Hành chính với luật Hiến pháp, luật Hình sự, luật Dân sự, luật Lao động.

 2. Câu hỏi ôn tập môn Luật hành chính - TS. Nguyễn Duy Phương

  pdf 5p 140 20

  Tài liệu tham khảo "Câu hỏi ôn tập môn Luật hành chính" gồm các nội dung chính như: quản lý nhà nước, quy phạm pháp luật hành chính, tranh chấp trong quan hệ pháp luật hành chính, vi phạm trong quan hệ pháp luật hành chính,...Hy vọng các bạn sẽ hài lòng với tài liệu này.

 3. Câu hỏi ôn tập hướng dẫn dùng cho hình thức thi vấn đáp học phần luật hành chính 2

  pdf 5p 70 10

  1. Hãy phân tích khái niệm thủ tục hành chính. 2. Cho biết các đặc điểm của thủ tục hành chính? 3. Trình bày ý nghĩa của thủ tục hành chính. 4. Phân tích các nguyên tắc của thủ tục hành chính.

 4. Ngân hàng câu hỏi môn Luật hành chính có đáp án

  doc 47p 3426 1537

  Cùng tham khảo "Ngân hàng câu hỏi môn Luật hành chính có đáp án" dưới đây, sẽ giúp các bạn dễ dàng củng cố kiến thức. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các bạn ôn tập tốt hơn.

 5. Đề thi Học kỳ Luật Hành chính - Đề 38

  pdf 5p 195 74

  Câu 1: Nêu vai trò của tổ chức xã hội trong việc đảm bảo pháp chế trong quản lý hành chính NN? ( Câu này phải nêu khái niệm tổ chức XH là gì, đặc điểm, các loại TC-XH xong mới nêu vai trò) Câu 2: Các văn bản là nguồn của Luật Hành chính? ( câu này phải nêu khái niệm Nguồn LHC là gì,

 6. Trắc nghiệm đúng sai môn Luật hành chính

  doc 9p 1929 724

  Chủ thể quản lý hành chính nhà nước có thể là người nước ngoài. Đúng Vì trong hoạt động QLHCNN rất rộng, nó diễn ra trên mọi lĩnh vực của đời sống XH vì vậy để tiến hành QL được thì NN phải trao quyền cho một số cá nhân nhất định. VD: trên chuyến bay từ HN – TP Hồ Chí Minh Phi cơ trưởng có thể là người NN và theo quy định thì phi cơ trưởng có quyền quản lý trật tự, an toàn trên hành trình đó....

 7. Ngân hàng câu hỏi Luật hành chính có đáp án

  doc 12p 1504 585

  Cùng tham khảo "Ngân hàng câu hỏi Luật hành chính có đáp án" dưới đây, sẽ giúp các bạn dễ dàng củng cố kiến thức về: khái niệm quản lý nhà nước, nguyên tắc tập trung dân chủ, hành vi pháp lý hành chính,...Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các bạn ôn tập tốt hơn.

 8. Câu hỏi ôn tập môn Luật hành chính

  pdf 7p 395 114

  Câu hỏi ôn tập môn Luật hành chính tập hợp các câu hỏi ôn tập môn Luật hành chính nhằm giúp sinh viên nắm chắc lý thuyết, hệ thống lại kiến thức được học để chuẩn bị cho các kỳ thi được tốt hơn. Mời các bạn cùng tham khảo.

 9. Câu hỏi lý thuyết Luật hành chính có đáp án

  pdf 19p 541 233

  Tổng hợp 15 Câu hỏi lý thuyết Luật hành chính có đáp án, giúp các bạn ôn tập dễ dàng hơn và nắm kỹ những kiến thức về: luật hành chính, tại sao quản lý hành chính nhà nước cần chủ động sáng tạo, luật hành chính sử dụng phương pháp quyền uy phục tùng, vị trí pháp lý của chính phủ qua các bản hiếp pháp,...Mời các bạn đọc cùng tham khảo.

 10. Đề cương thi hết môn Nhà nước pháp luật và Quản lý hành chính - Phan Thanh Hiền

  doc 7p 580 203

  Tài liệu "Đề cương thi hết môn Nhà nước pháp luật và Quản lý hành chính" gồm 78 câu hỏi có kèm theo đáp án giúp bạn hệ thống lại các kiến thức về nhà nước, pháp luật, quản lý hành chính.

 11. Đề cương môn Quản lý hành chính nhà nước

  doc 11p 2167 469

  Đề cương môn Quản lý hành chính nhà nước tổng hợp 12 câu hỏi kèm đáp án về các nội dung quan trọng cần ôn tập trong môn Quản lý hành chính nhà nước. Hy vọng đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn.

 12. Đề cương môn Luật hành chính Việt Nam

  doc 50p 505 183

  Đề cương môn Luật hành chính Việt Nam gồm các câu hỏi ôn tập kèm theo đáp án giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc ôn tập và hệ thống kiến thức trọng tâm. Mời các bạn cùng tham khảo và ôn tập tốt.

 13. Đề cương môn Luật hành chính

  doc 25p 124 41

  Câu 1: Phân tích, so sánh các khái niệm quản lý, quản lý nhà nước và quản lý hành chính nhà nước. - KN QL: QL là sự điều khiển, chỉ đạo 1 hệ thống hay 1 quá trình, căn cứ vào những quy luật, định luật hay nguyên tắc tương ứng cho hệ thống hay quá trình ấy vận động theo đúng ý muốn của người quản lý nhằm đạt đc mục đích đã đặt ra từ trước. Là 1 yếu tố thiết yếu quan trọng, QL k thể thiếu đc trong đời sống xã hội, XH càng pt cao thì vai trò của QL càng lớn...

 14. Bộ câu hỏi trắc nghiêm cải cách hành chính

  doc 9p 666 257

  Câu 1. Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2001-2010 của Chính phủ được chia làm mấy giai đoạn? a. 2 Giai đoạn. c. 3 Giai đoạn. b. 4 Giai đoạn. d. 5 Giai đoạn.

 15. Ôn tập luât hành chính có lời giải

  doc 27p 286 125

  Câu 1: Tại sao nói luật Hành chính là một ngành luật về tổ chức và hoạt động quản lý hành chính nhà nước. - Quản lý hành chính nhà nước là tổ chức thực hiện quyền hành pháp bằng hoạt động chấp hành pháp luật, văn bản của cq NN cấp trên và điều hành hoạt động trong các lĩnh vực tổ chức đời sống xã hội của các cq NN mà chủ yếu là các cq HCNN và những người được uỷ quyền, được tiến hành trên cơ sở thi hành pháp luật nhằm thực hiện trong đời sống...

Đồng bộ tài khoản