Tổng hợp giáo án khoa điều dưỡng về các kỹ thuật chuyên sâu

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 11 tài liệu

0
372
lượt xem
6
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Tổng hợp giáo án khoa điều dưỡng về các kỹ thuật chuyên sâu
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Điều dưỡng đã xây dựng cho mình một hệ thống học thuyết khoa học phong phú áp dụng vào chăm sóc người bệnh, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Bộ sưu tập Tổng hợp giáo án khoa điều dưỡng về các kỹ thuật chuyên sâu nhằm đào tạo cử nhân điều dưỡng.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp giáo án khoa điều dưỡng về các kỹ thuật chuyên sâu

 1. Giáo án khoa điều dưỡng - CHỌC HÚT DỊCH MÀNG BỤNG

  pdf 11p 580 54

  MỤC TIÊU 1. Nêu được chỉ định, chống chỉ định, chuẩn bị dụng cụ chọc hút dịch màng bụng. 2. Thực hiện được quy trình chuẩn bị, chọc hút dịch và xét nghiệm dịch màng bụng. 3 Nêu được biến chứng chọc hút dịch màng bụng

 2. Giáo án khoa điều dưỡng - CHỌC DÒ TUỶ SỐNG

  pdf 13p 222 29

  MỤC TIÊU 1. Nêu được chỉ định, chống chỉ định, chuẩn bị dụng cụ, tư thế người bệnh chọc dò tuỷ sống. 2. Thực hiện được quy trình gây tê, tiến hành chọc, đo áp lực và xét nghiệm dịch não tuỷ. 3. Trình bày được cách theo dõi, biến chứng của chọc dò tuỷ sống.

 3. Giáo án khoa điều dưỡng - CHỌC HÚT DỊCH MÀNG PHỔI

  pdf 11p 142 20

  MỤC TIÊU 1. Nêu được chỉ định, chống chỉ định, chuẩn bị dụng cụ chọc hút dịch màng phổi. 2. Thực hiện được quy trình chuẩn bị và tiến hành chọc hút dịch màng phổi. 3. Nêu được các biến chứng chọc hút màng phổi và cách đề phòng.

 4. Giáo án khoa điều dưỡng - KHÁM TIM

  pdf 21p 50 10

  Liệt kê 5 yếu tố cần quan sát. Kể 3 vựng cần sờ, khi sờ vùng trước tim và ý nghĩa của triệu chứng phỏt hiện đýợc. Liệt kờ trỡnh tự nghe tim. Liệt kê trình tự phân tách các đặc điểm khi nghe tim. Nhận diện đýợc tiếng tim, tiếng thổi và cỏc tính chất của chúng. • Nhỡn • Thực hiện trong suốt quỏ trỡnh hỏi bệnh sử và khỏm. • 3.1.1 Vị trớ ngýời khỏm • Đứng ở bờn phải bệnh nhõn (cú thể đứng ở chõn giýờng để quan sỏt BN từ hýớng chõn lờn)....

 5. Giáo án khoa điều dưỡng - KHÁM PHỔI

  pdf 22p 55 15

  MỤC TIÊU 1. Thực hiện đýợc cỏc động tỏc thăm khỏm phổi theo trỡnh tự nhỡn, sờ, gừ nghe. 2. Đỏnh giỏ đýợc cỏc dấu hiệu bỡnh thýờng (õm thanh của gừ, rung thanh, rỡ rào phế nang). 3. Nghe và phõn biệt đýợc cỏc loại ran phổi, tiếng thổi, tiếng cọ màng phổi.

 6. Giáo án khoa điều dưỡng - KHÁM BỤNG

  pdf 16p 47 15

  Thực hiện đúng các kỹ năng nhìn, nghe, sờ trong khám bụng để nhận biết được hình dạng, chức năng của các cơ quan và những bất thường trong ổ bụng.

 7. Giáo án khoa điều dưỡng - VIÊM GAN MẠN

  pdf 11p 48 4

  Nội Viêm gan mạn là bệnh gan với nguyên nhân và mức độ tổn thương khác nhau trong đó viêm và hoại tử liên tục ít nhất 6 tháng. Loại nhẹ không tiến triển hoặc tiến triển chậm trong khi loại nặng có sẹo và tái tạo cấu trúc, khi tiến triển dẫn đến xơ gan. Viêm gan mạn bao gồm: viêm gan virus mạn, viêm gan mạn do thuốc và viêm gan mạn tự miễn

 8. Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Hồi sinh tim phổi (Cardiopulmonary resuscitation - CPR)

  pdf 14p 84 20

  Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Hồi sinh tim phổi (Cardiopulmonary resuscitation - CPR) nêu được mục đích, những điều cần chú ý, những điều cần thiết khi hồi sinh tim phổi; quy trình hồi sinh tim phổi. Với các bạn chuyên ngành Điều dưỡng thì đây là tài liệu hữu ích.

 9. Giáo án khoa điều dưỡng - XƠ GAN

  pdf 16p 57 9

  Nội Xơ gan là bệnh liên quan đến một loạt biểu hiện lâm sàng đặc trưng. Hình ảnh bệnh lý chủ yếu phản ánh tình trạng tổn thương mạn tính không đảo ngược của nhu mô gan bao gồm: xơ lan rộng và các nốt tân tạo.

 10. Giáo án khoa điều dưỡng - NHIỄM KHUẨN BỆNH VIỆN

  pdf 27p 160 71

  MỤC TIÊU 1. Nêu được định nghĩa và kể những nhiễm khuẩn bệnh viện thường gặp. 2. Trình bày được những đặc điểm chính của chu trình nhiễm khuẩn và các loại vi khuẩn hay gặp gây nhiễm khuẩn bệnh viện. 3. Nêu được các tiêu chuẩn giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện

 11. Bài giảng Giáo án khoa điều dưỡng: Định hướng phát triển ngành Điều dưỡng

  pdf 29p 407 69

  Bài giảng Giáo án khoa điều dưỡng: Định hướng phát triển ngành Điều dưỡng trình bày những thành tựu, những tồn tại cơ bản của ngành Điều dưỡng trong thời gian qua; những định hướng cơ bản phát triển của ngành Điều dưỡng trong giai đoạn từ năm 2002 đến năm 2010.

Đồng bộ tài khoản