Tổng hợp kinh nghiệm nuôi Cá Bống hay nhất

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 11 tài liệu

0
667
lượt xem
16
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Tổng hợp kinh nghiệm nuôi Cá Bống hay nhất
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp kinh nghiệm hay khi nuôi một số loại cá bống giúp đem lại năng suất và chất lượng cao mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.Tìm hiểu kĩ hơn về cách làm ao nuôi cá, thức ăn, kĩ thuật sản xuất giống ... của cá ở các vùng nước khác nhau qua tài liệu đây các bạn nhé, tài liệu dành cho sinh viên chuyên ngành tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp kinh nghiệm nuôi Cá Bống hay nhất

 1. Nuôi cá bống tượng ở miền Bắc

  pdf 4p 60 4

  Bống tượng là loài cá sử dụng thức ăn hoàn toàn bằng động vật, chủ yếu là các loại cá con, cá nhỏ hay tôm, tép... tuyệt đối không ăn thực vật. Thông thường mỗi ngày cần cho cá ăn một lần với lượng thức ăn bằng 5- 7% so với trọng lượng cơ thể của chúng.

 2. Các kỹ thuật nuôi Cá bống tượng thương phẩm

  pdf 9p 57 6

  Cách chọn cá để nhân giống cá bống tốt : cá đều cỡ, cá khỏe mạnh, không thương tật, dị hình, cá không bị chích điện, mắc câu, mắc lưới. Đầu và mình cá cân đối, màu sắc sáng rõ. Cá không có vết trầy, vết do các vật bán, nguyên đuôi và vi, có còn nguyên nhớt, bụng và rốn cá không đỏ.

 3. Kinh nghiệm nuôi cá Bống Tượng - Ts Dương Nhựt Long

  doc 8p 157 54

  Cá Bống tượng là loài có kích thước lớn nhất trong các loài thuộc họ cá bống. Thịt cá thơm ngon, ít xương và có giá trị kinh tế cao. Cá có thân hình khỏe, dẹp bên về phía sau, đầu rộng và dẹp, mõm bằng. Miệng hướng lên trên chẻ rộng và sâu, môi dưới lồi.

 4. Kỹ thuật nuôi cá bống tượng - Nguyễn Mạnh Tường & Phạm Khánh

  pdf 51p 43 6

  Cá bống tượng là một loại cá nước ngọt có kích thước lớn. Chúng phân bố rộng rãi ở các nước thuộc Đông Nam châu Á như Campuchia, Lào, Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Ở Việt Nam, cá được tìm thấy trong các lưu vực thuộc hệ thống sông Cửu Long, sông Vàm Cỏ và sông Đồng Nai.

 5. Kỹ thuật nuôi cá bống kèo thương phẩm

  pdf 9p 86 11

  Ao nuôi cá bống kèo là những ao đất thông thường. Ở vùng ven biển có thể sử dụng ao nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh hoặc ao nuôi quảng canh để nuôi luân canh cá bống kèo.

 6. Kỹ Thuật Nuôi Cá Bống Cát Thương Phẩm

  pdf 7p 35 2

  Chuẩn bị ao nuôi Ao nuôi cá bống cát là những ao đất thông thường. Ở vùng ven biển có thể sử dụng ao nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh hoặc ao nuôi quảng canh để nuôi luân canh cá bống cát. Vùng làm muối có thể luân canh nuôi cá ống kèo trong ruộng muối vào mùa mưa khi nước bị giảm độ mặn không sản xuất được muối.

 7. Các kỹ Thuật Nuôi Cá Bống Tượng cho nhà nông

  pdf 9p 32 3

  Khi nuôi cá cần chú ý cách thả cá cha mẹ ở ao 0,2 - 0,3kg/m vuông ao. Nếu nuôi riêng cá đực 0,5 kg/m vuông, cá cái 0,2 kg/m vuông ao. Nếu nuôi vỗ đực cái chung tỷ lệ 1/1. Cho cá ăn bằng cá tươi sống khẩu phần ăn 3 - 5% cắt vừa miếng của cá, cho thức ăn vào sàn đặt cố định trong ao.

 8. Kỹ thuật nuôi cá bống tượng thương phẩm trong ao đất

  pdf 7p 139 18

  Cá bống tượng sống ở nước ngọt, song có thể chịu đựng đến độ muối 15‰. Cá cần có dưỡng khí trên 3mg/l, song cá có thể chịu đựng ở môi trường dưỡng khí thấp vì có cơ quan hô hấp phụ. Trong tự nhiên, cá phân bố khắp các loại thủy vực như sông rạch, mương ao, ruộng .

 9. Kỹ thuật nuôi cá bống tượng trong bồn

  pdf 8p 115 22

  Nuôi cá trong bồn có nhiều thuận lợi hơn so với nuôi trong ao đất. Trên cùng một diện tích, nuôi cá trong bồn tuy đầu tư chi phí ban đầu có cao hơn nhiều nhưng năng suất cao hơn gấp nhiều lần so với nuôi trong ao đất.

 10. Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi cá bống tượng thương phẩm

  pdf 9p 147 61

  Cá bống tượng có tập tính sống ở đáy, ban ngày thường vùi mình xuống bùn, hang hốc, bộng, khi gặp nguy hiểm cá có thể chúi xuống bùn sâu đến 1m, có thể sống ở đó hàng chục giờ. Môi trường nước yên tĩnh, có cỏ cây thủy sinh làm giá đỡ, cá có thể sống ở mé bờ gần mặt nước, cá ăn mồi sống tự nhiên.

 11. Các kỹ thuật nuôi cá bống tượng hay dành cho nhà nông

  pdf 7p 34 5

  Một vài đặc điểm sinh học của cá bống tượng Trong tự nhiên, cá phân bố khắp các loại thủy vực như sông rạch, mương ao, ruộng ... Cá sống thích hợp ở môi trường nước không bị nhiễm phèn, pH=7, song chúng có thể chịu đựng pH=5.

Đồng bộ tài khoản