Tổng hợp luận văn công nghệ chế biến thủy sản

Chia sẻ: Haiduong_1 Haiduong_1 | Ngày: | 8 tài liệu

0
1.725
lượt xem
304
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Tổng hợp luận văn công nghệ chế biến thủy sản
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu ban đầu: cá nục sau khi mua về, giữ trong tủ lạnh (hoặc ướp nước đá) để tránh bị ươm, hỏng. Xử lý: loại bỏ những phần không ăn được như: cắt mang, vây, bỏ ruột; đánh vẩy; sau đó rủa sạch nguyên liệu bằng nước nhằm loại bỏ máu, nhớt trên thân, bụng cá, giảm một lượng lớn các vi sinh vật trên bề mặt cá. Sau khi xử lý khối lượng cá còn 440g.Ướp muối: khối lượng muối sử dụng: 110g (25% so với khối lượng cá). Trộn đều muối với cá trong khay (lưu ý cho cả muối vào phần bụng của cá), duy trì ở nhiệt độ phòng trong 2 giờ (để cho các chất gia vị đủ thời gian ngấm vào trong cơ thị cá).

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp luận văn công nghệ chế biến thủy sản

  1. Tiểu luận môn Công nghệ chế biến thuỷ sản - xúc sản

    pdf 72p 596 336

    Surimi là tên của một sản phẩm rất độc đáo: thịt cá xay nhuyễn. Surimi đã ra đời ở Nhật Bản hơn 1000 năm nay. Ngày nay, surimi không chỉ là sản phẩm truyền thống chỉ có ở Nhật Bản mà nó ngày càng phát triển mạnh mẽ và vươn ra ở nhiều quốc gia lớn trên khắp các châu lục Âu, Á… Trong đó, quốc gia sản xuất surimi nhiều nhất là Mỹ. Surimi và các sản phẩm sản xuất từ surimi - surimi seafood - có chỗ đứng vững chắc như ngày nay là vì surimi có những...

  2. ĐỀ TÀI : KHẢO SÁT QUY TRÌNH SẢN XUẤT TÔM TƯƠI ĐÔNG BLOCK TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN CAFATEX

    ppt 27p 608 174

    Đồng bằng sông Cửu Long nước ta có tiềm năng thế mạnh về nông nghiệp và nuôi trồng thủy hải sản Nhiều nhà máy thủy hải sản được xây dựng để chế biến nguồn nguyên liệu có sẵn và phần nào tạo công ăn việc làm cho người lao động

  3. ĐỀ TÀI: DỰ ÁN NHÀ MÁY CHẾ BIẾN THỦY SẢN

    doc 64p 594 238

    Việt Nam là một trong những nước có nhiều điều kiện để phát triển ngành công nghiệp chế biến thủy sản. Với bờ biển dài trên 3200km, diện tích mặt biển rộng và khí hậu nhiệt đới gió mùa nên vùng biển nước ta có nhiều loài hải sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao. Theo thống kê sơ bộ, biển Việt Nam có khoảng 2000 loài cá, trong đó đã định tên gần 800 loài và hơn 40 loài có giá trị kinh tế cao. Ngoài nguồn cá, nước ta còn có nguồn đặc sản quý chiếm 20% tổng sản lượng...

  4. BÁO CÁO: ÁP DỤNG CÁC GIẢI PHÁP KỸ THUẬT NGHIỆP VỤ ĐỂ PHÁT TRIỂN THỦY SẢN CỦA VIỆT NAM

    pdf 14p 101 37

    Tham khảo luận văn - đề án 'báo cáo: áp dụng các giải pháp kỹ thuật nghiệp vụ để phát triển thủy sản của việt nam', luận văn - báo cáo, nông - lâm - ngư phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

  5. Luận văn tốt nghiệp: Thiết kế kỹ thuật máy ép viên trong sản xuất Surimi tại các xí nghiệp chế biến thủy sản

    pdf 123p 320 99

    Ngày nay nhu cầu sử dụng sản phẩm đông lạnh trên thị trường rất phổ biến, các sản phẩm đông lạnh rất nhiều như: Thịt heo đông lạnh, các loại cá đông lạnh, đặc biệt các loại sản phẩm từ thịt đông lạnh như: Xúc xích đông lạnh, và đặc biệt hơn là surimi đông lạnh…. Cá là một nguồn nguyên liệu rất dồi dào và phong phú. Nước là một trong những nước có điều kiện tự nhiên và diện tích mặt nước rất thuận lợi cho việc đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Do đó có rất nhiều nhà máy chế biến thủy...

  6. Nghiên cứu khoa học: Tận dụng bùn thải từ công nghệ chế biến nông sản thực phẩm và thủy hải sản để sản xuất phân hữu cơ sinh học bằng phương pháp ủ men vi sinh

    ppt 14p 254 101

    Nghiên cứu khoa học: Tận dụng bùn thải từ công nghệ chế biến nông sản thực phẩm và thủy hải sản để sản xuất phân hữu cơ sinh học bằng phương pháp ủ men vi sinh giới thiệu tổng quan về bùn thải từ công nghệ chế biến nông sản thực phẩm và thủy hải sản, phương pháp phân tích, quy trình sản xuất phân hữu cơ từ nguyên liệu bùn thải,...

  7. Đề tài: Công nghệ chế biến Thủy Sản Tổng Hợp

    pdf 18p 150 41

    Nguyên liệu ban đầu: cá nục sau khi mua về, giữ trong tủ lạnh (hoặc ướp nước đá) để tránh bị ươm, hỏng. Xử lý: loại bỏ những phần không ăn được như: cắt mang, vây, bỏ ruột; đánh vẩy; sau đó rủa sạch nguyên liệu bằng nước nhằm loại bỏ máu, nhớt trên thân, bụng cá, giảm một lượng lớn các vi sinh vật trên bề mặt cá. Sau khi xử lý khối lượng cá còn 440g.Ướp muối: khối lượng muối sử dụng: 110g (25% so với khối lượng cá). Trộn đều muối với cá trong khay (lưu ý...

  8. Đề tài: Công nghệ chế biến thủy sản của nhà máy Hiệp Thanh

    doc 42p 258 118

    Đất nước Việt Nam có đường bờ biển dài và rộng, khí hậu nhiệt đới gió mùa cùng với một hệ thống sông ngòi dày đặc. Đó là những điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi để phát triển các ngành khai thác và chế biến thủy, hải sản. Cùng với những tiến bộ của nền khoa học kỹ thuật tiên tiến. Do đó, trên khắp đất nước ta, nhiều nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến các mặt hàng thủy, hải sản không ngừng phát triển. Theo Tạp Chí Cộng Sản: “…Chế biến xuất khẩu thủy sản là động lực cho...

Đồng bộ tài khoản