Tổng hợp tài liệu hay về môn tế bào học

Chia sẻ: Leon Leon | Ngày: | 7 tài liệu

0
706
lượt xem
22
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tổng hợp tài liệu hay về môn tế bào học
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tế bào học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về tế bào - các đặc tính sinh lý, cấu trúc,các bào quan nằm bên trong chúng, sự tương tác với môi trường, vòng đời, sự phân chia và chết. Điều này được thực hiện trên cả 2 cấp độ hiển vi và phân tử. Bộ tài liệu này sẽ giúp các bạn có kiến thức tìm hiểu môn tế bào học

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp tài liệu hay về môn tế bào học

 1. Sinh thiết kỹ thuật giải phẫu bệnh - Tế bào học

  pdf 57p 332 128

  Giáo trình Di truyền tế bào là tài liệu học tập của học viên Cao học tại Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội theo khung chương trình đào tạo sau Đại.

 2. Báo cáo: Đại cương về di truyền tế bào học

  ppt 50p 147 45

  Khái niệm:Tế bào là đơn vị cấu trúc và chức năng của đa số Sinh vật (trừ những dạng sống tiền tế bào chẳng hạn như virus). Thành phần tế bào nước chiếm thành phần chủ yếu trong mọi tế bào.

 3. Giáo trình Sinh học tế bào - PGS.TS Nguyễn Nhu Hiền

  pdf 259p 914 390

  Giáo trình gồm phần mở đầu và 4 phần nội dung chính: phần mở đầu giới thiệu khái quát về thế giới sống và tế bào, đơn vị tổ chức cơ bản của cơ thể sống, về các kiến thức tế bào học được áp dụng trong công nghệ sinh học; phần tổ chức phân tử của tế bào; cấu trúc và chức năng của tế bào nhân sơ và tế bào nhân chuẩn; chuyển hóa vật chất và năng lượng và cuối cùng là phần nghiên cứu về chu kỳ tế bào và sinh sản tế bào.

 4. Sách: Tế bào học

  pdf 152p 103 45

  Mọi cơ thể sống từ đơn giản đến phức tạp đều được cấu tạo từ tế bào. Tế bào được cấu tạo nên từ các chất hóa học. Thành phần hoá học trong tế bào rất phức tạp, đa dạng. Trong tế bào chứa nhiều nguyên tố khác nhau với hàm lượng rất khác nhau.

 5. Giáo trình Tế bào học

  pdf 166p 165 89

  Từ khi học thuyết tế bào ra đời (1838 - 1839), sinh học đã chuyển sang một giai đoạn mới. Tế bào học đã trở thành môn khoa học cơ sở cho các ngành sinh học khác. Những thành tựu về tế bào học đã góp phần đẩy mạnh sự phát triển các ngành sinh học.

 6. CHẨN ĐOÁN TẾ BÀO HỌC MỘT SỐ UNG THƯ PHẾ QUẢN

  pdf 20p 55 4

  Mô tả đặc điểm tế bào học của carcinôm phế quản và đối chiếu kết quả tế bào học và giải phẫu bệnh của carcinôm phế quản. Phương pháp nghiên cứu: Hồi cứu dựa trên 50 cas có chẩn đoán xác định carcinôm phế quản tại Bv Bạch Mai từ 1-2004 đến 1-2006.

 7. Báo cáo y học: "SINH THIẾT HÚT KIM NHỎ CHẨN ĐOÁN TẾ BÀO HỌC TẠI VIỆN QUÂN Y 6 TRONG 8 NĂM (2001 2008)"

  pdf 21p 58 5

  Nghiên cứu trên 957 bệnh nhân (BN) được chẩn đoán bệnh lý u và hạch bằng phương pháp tế bào học sinh thiết hút kim nhỏ tại Viện Quân y 6 từ năm 2001 - 2008. Kết quả: bệnh lý hạch chiếm 16%, u vú 31%, còn lại là các loại u khác. 35,4% BN không chẩn đoán xác định được, phải gửi về tuyến sau.

Đồng bộ tài khoản