Tổng hợp tài liệu hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ngô

Chia sẻ: Luong My | Ngày: | 9 tài liệu

1
698
lượt xem
28
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Tổng hợp tài liệu hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ngô
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giới thiệu một số kỹ thuật trồng và phương pháp chọn giống ngô cho năng suất cao. Các kỹ thuật thâm canh, chuẩn bị đất và kinh nghiệm trồng, thu hoạch ngô đạt hiểu quả đều được hướng dẫn trong bộ sưu tập này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp tài liệu hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ngô

 1. KỸ THUẬT THÂM CANH CÂY NGÔ

  pdf 7p 223 77

  Chọn giống: Gồm ba nhóm giống ngô sau: - Nhóm chín sớm: Thời gian sinh trưởng dưới 105 ngày. - Nhóm chín trung bình: Thời gian sinh trưởng từ 105 đến 120 ngày. - Nhóm chín muộn: Thời gian sinh trưởng trên 120 ngày.

 2. Kỹ thuật trồng ngô lai

  pdf 9p 256 74

  Ngô là loại cây trồng cạn, rộng hàng, rất phàm ăn, do vậy việc sản xuất ngô giống, điều kiện tiên quyết là phải thâm canh ngay từ đầu.Đất trồng ngô lai giống cần chọn loại đất tơi xốp

 3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc ngô

  doc 26p 1204 351

  Ngô là cây lương thực quan trọng trên toàn thế giới bên cạnh lúa mì và lúa gạo. Ở các nước thuộc Trung Mỹ, Nam Mỹ và Châu Phi, người ta sử dụng ngô làm lương thực chính cho người với phương thức rất đa dạng theo vùng địa lý và tập quán từng nơi.

 4. Các kỹ thuật trồng bắp lai

  pdf 10p 111 17

  Hiện nay, tập đoàn giống bắp Việt Nam rất phong phú và đa dạng về chủng loại, thời gian sinh trưởng, khả năng thích ứng..., đáp ứng mọi nhu cầu về giống bắp cho nông dân trong cả nước.

 5. Chủ đề Kỹ thuật trồng ngô

  pdf 10p 74 10

  Mục tiêu chung: Sau chuyên đề này, học viên có thể nâng cao hiểu biết về các giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây ngô. Cải tiến kỹ thuật và thực hành trồng ngô kỹ thuật mới nhằm đạt năng suất cao.

 6. Giáo trình gieo trồng ngô

  pdf 21p 88 26

  Trong giáo trình này gồm có 04 bài dạy thuộc thể loại tích hợp và thực hành. Bài 1: Lựa chọn phương pháp gieo trồng. Bài 2: Kỹ thuật trồng ngô bằng phương pháp gieo hạt. Bài 3: Kỹ thuật làm bầu ngô. Bài 4: Trồng ngô

 7. Kinh nghiệm trồng bắp thu trái non

  pdf 8p 73 8

  Bắp non là bông cái của cây bắp trước khi thụ phấn, được dùng như một loại rau ăn giống như măng. Do bắp non là loại rau sạch, có vị ngọt và giòn nên rất được ưa chuộng và trở thành một mặt hàng xuất khẩu rất quan trọng.

 8. Kỹ thuật trồng bắp thu trái non

  pdf 10p 98 12

  Tham khảo tài liệu 'kỹ thuật trồng bắp thu trái non', nông - lâm - ngư, nông nghiệp phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 9. Cây ngô-Kỹ thuật thâm canh tăng năng suất - Đường Hồng Dật

  pdf 125p 168 73

  Ngô là loại cây lương thực nuôi sống gần 1/3 số dân trên toàn thế giới. Bên cạnh giá trị lương thực, cây ngô còn là cây thức ăn gia súc quan trọng. 70% chất tinh trong thức ăn hỗn hợp là từ ngô. Cây ngô còn là thức ăn xanh và ủ chua rất tốt cho chăn nuôi gia súc lớn, đặc biệt là bò sữa.

Đồng bộ tài khoản