Top 13 giáo trình kỹ năng nuôi trồng thủy sản phổ biến nhất

Chia sẻ: Nang Na | Ngày: | 13 tài liệu

0
537
lượt xem
56
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Top 13 giáo trình kỹ năng nuôi trồng thủy sản phổ biến nhất
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngành nuôi trồng thủy sản hiện nay đang là một ngành kinh tế tiềm năng và mang lại hiệu quả kinh tế cao ở nước ta. Để hiểu được đặc tính của mỗi loại thủy sản, kỹ thuật nhân giống, kỹ thuật nuôi trồng chăm sóc thủy sản ...mời các bạn tham khảo một số giáo trình phổ biến nhất hiện nay để nắm vững và hiểu rõ kỹ thuật nuôi thủy sản. Tài liệu tham khảo dành cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành.

Lưu

Tài liệu trong BST: Top 13 giáo trình kỹ năng nuôi trồng thủy sản phổ biến nhất

  1. Ebook Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản nước ngọt: Tập 1 - Ngô Trọng Lư, Thái Bá Hồ

    pdf 160p 208 78

    Ebook Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản nước ngọt: Tập 1 giới thiệu sơ lược về đặc điểm sinh học, kỹ thuật sản xuất giống, nuôi một số loài cá đang chiếm sản lượng lớn như cá mè, cá trôi, cá trắm, cá chép, cá rôphi, cá tra, cá trê... và vài đặc sản quý hiếm đang có nguy cơ bị diệt chủng như các cuống, cá chiên, cá lăng, cá ngạnh và một số loài các khác.

  2. Ebook Kỹ thuật nuôi thủy sản nước ngọt: Tâp II - NXB Nông Nghiệp

    pdf 148p 101 30

    Ebook Kỹ thuật nuôi thủy sản nước ngọt: Tâp II giới thiệu tiếp về đặc điểm sinh học và kỹ thuật nuôi một số loài thủy sản đang có thị trường lớn trong và ngoài nước như: Cá rô phi (đỏ, dòng Gift), cá chình nước ngọt, cá tai tượng, cá lăng vàng... và một số loài đặc hữu, quý hiếm ở nước ta.

  3. Ebook Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản nước ngọt: Tập I - NXB Nông nghiệp

    pdf 160p 92 26

    Ebook Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản nước ngọt: Tập I được biên soạn nhằm giới thiệu sơ lược về đặc điểm sinh học, kỹ thuật sản xuất giống, nuôi một số loài cá đang chiếm sản lượng lớn như cá mè, trôi, trắm, chép, rôphi, tra, trê... và vài đặc sản quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng như cà cuống, cá chiên, lăng, ngạnh...

  4. Ebook Sổ tay kỹ thuật nuôi trồng hải sản - Nguyễn Khắc Hường

    pdf 222p 294 139

    Sổ tay kỹ thuật nuôi trồng hải sản gồm có 6 phần trình bày về các nội dung: Nuôi cá, nuôi tôm, nuôi động vật than mềm, nuôi thực vật biển, nuôi sinh vật làm thức ăn, nuôi động vật làm thức ăn. Mời các bạn tham khảo để nắm bắt cho tiết nội dung.

  5. Kỹ thuật nuôi cá đặc sản nước ngọt tập 2 - nxb Nông Nghiệp

    pdf 148p 85 25

    Tập 2 của bộ sách giới thiệu tiếp về đặc điểm sinh học và kỹ thuật nuôi một số loài thủy sản đang có thị trường lớn trong và ngoài nước như: cá Rô phi (đỏ, dòng Gift), cá chình nước ngọt, cá tai tượng, cá lăng vàng.... một số loài đặc hữu, quý hiếm khác.

  6. Giáo trình kỹ thuật nuôi thủy sản - ĐH Cần Thơ khoa thủy sản

    pdf 0p 82 29

    Chương 1: Đại cương về nuôi trồng thủy sản. Chương 2: Đặc điểm sinh học của một số loại cá nuôi phổ biến ở Việt Nam Chương 3: Nâng cao năng suất nuôi trồng thủy

  7. Đặc điểm sinh học và kỹ thuật nuôi một số loài thủy sản - TS. Dương Nhựt Long

    doc 122p 496 278

    Tập tính sống : là loài ƣa sống chui rúc trong bùn đặc biệt trong lớp mùn bã hƣu cơ có nhiều sinh vật đáy. Chúng ta cũng bắt gặp lươn chui rúc trong các đống cỏ, rơm rạ trong ruộng hoặc ao mương. Ngoài ra lươn cũng có tập tính đào hang ven bờ ao, để trú ẩn và làm tổ đẻ.

  8. Kỹ thuật nuôi thức ăn tự nhiên trong nuôi trồng thuỷ sản - Nguyễn Hữu Lộc

    pdf 32p 161 66

    Thức ăn tự nhiên (Live food, natural food): như các loài rong tảo và các sinh vật phù du động vật là những cơ thể sinh vật sống và phát triển trong hệ thống nuôi hoặc sinh vật sống được nuôi có thể dùng làm thức ăn cho động vật thuỷ sản.

  9. Kỹ thuật nuôi giáp xác - Tôn Thất Chất

    pdf 186p 85 38

    Kỹ thuật nuôi giáp xác là môn chuyên ngành của ngành nuôi trồng thủy sản. Môn học nghiên cứu đặc điểm sinh học của một số loài tôm he kinh tế, tôm hùm, cua, từ đó đề ra biện pháp kỹ thuật sản xuất giống, ương, nuôi thương phẩm tôm và các loài giáp xác.

  10. Giáo trình kỹ thuật nuôi thủy sản nước ngọt - Dương Nhựt Long

    pdf 0p 308 110

    The FAO (2008) thì nuôi trồng thủy sản (tiếng anh: aquaculture) là nuôi các thủy sinh vật trong môi trường nước ngọt và lợ/mặn, bao gồm áp dụng các kỹ thuật vào qui trình nuôi nhằm nâng cao năng...

  11. Giáo trình nghề nuôi Hải sản

    pdf 95p 317 209

    Giáo trình nghề nuôi Hải sản gốm 10 chương với các nội dung chính sau: Giới thiệu và tổng quan về nghề nuôi Hải sản, sinh học và kỹ thuật nuôi tôm he, tôm càng xanh, cua biển, cá chẽm, cá măng,...

  12. Thức ăn trong nuôi trồng thủy sản - Phạm Thị Khanh

    ppt 58p 448 192

    Thủy sản là một thuật ngữ chỉ chung về những nguồn lợi, sản vật đem lại cho con người từ môi trường nước và được con người khai thác, nuôi trồng thu hoạch sử dụng làm thực phẩm, nguyên liệu hoặc bày bán trên thị trường.

Đồng bộ tài khoản