Trọn bài giảng Cơ sở phương pháp mô hình hóa trong Hải dương học - Đinh Văn Ưu

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 7 tài liệu

0
284
lượt xem
5
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Trọn bài giảng Cơ sở phương pháp mô hình hóa trong Hải dương học - Đinh Văn Ưu
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ bài giảng Cơ sở phương pháp mô hình hóa trong Hải dương học - Đinh Văn Ưu dành cho sinh viên chuyên ngành địa lý tham khảo để làm tài liệu học tập tốt hơn. Chúc các bạn học vui!

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bài giảng Cơ sở phương pháp mô hình hóa trong Hải dương học - Đinh Văn Ưu

 1. Cở sở phương pháp mô hình hóa trong hải dương học chương 1 - Đinh Văn Ưu

  pdf 18p 69 9

  Trong việc mô tả một hệ tự nhiên, do sự hiện diện của nhiều biến độc lập chúng ta luôn gặp những khó khăn cả về lý thuyết lẫn thực hành. Thông thường, ngay việc thu thập đơn thuần các số liệu và xử lí chúng cũng đã hết sức vất vả nên các nhà nghiên cứu đã không thể quan tâm đúng mức tới những yêu cầu khác của mô hình hóa.

 2. Cở sở phương pháp mô hình hóa trong hải dương học chương 2- Đinh Văn Ưu

  pdf 16p 55 8

  Do đặc điểm của tự nhiên nước trong sông, biển và không khí trong khí quyển luôn được xem là các hỗn hợp chất lỏng. Theo quan điểm này thì bên cạnh các thành phần cơ bản như Ôxy và Nitơ chiếm 99% trong khí quyển và các phân tử nước chiếm 96,5% trong biển.

 3. Cở sở phương pháp mô hình hóa trong hải dương học chương 3 - Đinh Văn Ưu

  pdf 17p 46 9

  Khi tiến hành quan trắc tỷ mỷ các đặc trưng trong dòng rối, người ta nhận thấy rằng tốc độ chuyển động, áp suất, nhiệt độ .v.v..., tại một điểm cố định, luôn biến đổi không tuân theo một thứ tự nào cả. Những biến đổi đó được gọi là nhiễu động thăng giáng là một đặc trưng rất quan trọng của chuyển động rối.

 4. Cở sở phương pháp mô hình hóa trong hải dương học chương 4 - Đinh Văn Ưu

  pdf 23p 60 10

  Độ nổi của nước biển biểu thị sự chênh lệch giữa phân bố thực tế của mật độ và phân bố của nó trong một trạng thái quy chiếu đặc trưng bởi cân bằng thuỷ tĩnh và các giá trị không đổi của nhiệt độ thế vị (tương đương entropi) cùng các biến trạng thái khác như độ muối hoặc độ ẩm và độ đục.

 5. Cở sở phương pháp mô hình hóa trong hải dương học chương 5 - Đinh Văn Ưu

  pdf 16p 54 11

  Những ứng dụng của kết quả phân tích hệ thống đối với môi trường biển chủ yếu cung cấp cho chúng ta các mô tả toán học của các hệ thống biển tự nhiên. Điều này được cụ thể hoá thông qua việc lựa chọn các biến trạng thái và các tham số điều khiển cùng với các phương trình tiến triển.

 6. Cở sở phương pháp mô hình hóa trong hải dương học chương 6 - Đinh Văn Ưu

  pdf 10p 47 9

  Khi xảy ra hiện tượng đổ các chất thải vào biển, sông hay khí quyển, trong giai đoạn đầu, hiện tượng khuyếch tán bị chi phối bởi tính chất của nguồn thải (vận tốc dòng, nhiệt độ, v.v…). Phải cần một khoảng thời gian nhất định để các chất thải hoà vào môi trường và bắt đầu bị chi phối bởi động lực học môi trường .

 7. Cở sở phương pháp mô hình hóa trong hải dương học chương 7 - Đinh Văn Ưu

  pdf 11p 65 10

  Hiện nay nhiều mô hình đã và sẽ được sử dụng như một bộ phận của hệ thống dự báo biển. Trong tương lai, các mô hình phức tạp của khí quyển, đại dương, lục địa sẽ được kết hợp nhằm đưa ra một mô hình toàn diện.

Đồng bộ tài khoản