Trọn bộ bài giảng Dược lý chuyên đề dành cho sinh viên chuyên ngành dược

Chia sẻ: Asdfcs Fsdfd | Ngày: | 9 tài liệu

2
9.586
lượt xem
663
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Trọn bộ bài giảng Dược lý chuyên đề dành cho sinh viên chuyên ngành dược
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ bài giảng Dược lý chuyên đề dành cho sinh viên chuyên ngành dược với 9 slide trình bày các nhóm thuốc, cơ chế tác dụng, và hướng điều trị của dược động học.

Lưu
Bài giảng giới thiệu các nhóm thuốc: phân loại, thuốc tiêu biểu cho nhóm, tác động dược lý và dược động học đồng thời cơ chế tác động...được trình bày khoa học, súc tích và dễ hiểu mà mỗi bài giảng đều là kết tinh kiến thức, đó người thầy đã phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và tâm huyết giúp sinh viên hiểu sâu về dược lý.

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng Dược lý chuyên đề dành cho sinh viên chuyên ngành dược

 1. Bài giảng Dược lý chuyên đề

  ppt 40p 484 93

  Bài giảng giới thiệu các nhóm thuốc: phân loại, thuốc tiêu biểu cho nhóm, tác động dược lý và dược động học đồng thời cơ chế tác động.

 2. Bài giảng Dược lý chuyên đề: Các Beta-Lactam

  ppt 41p 405 79

  Bài giảng Dược lý chuyên đề: Các Beta-Lactam có nội dung giúp người học nắm được các kiến thức về các Beta lactam như nhóm Penam, nhóm Cephem, nhóm Penem hay Carbapenem, nhóm Mônbactam, các chất khoáng betalactamase. Cùng tham khảo để nắm bắt nội dung cụ thể.

 3. Bài giảng Dược lý chuyên đề - Nhóm Macrolid

  ppt 17p 348 51

  Kháng sinh kìm khuẩn. Erythromycin là chất đầu tiên được dùng từ1952. Từ các nấm Streptomyces. Cấu trúc có vòng lacton có 14-16 nguyên tử . Dễ sử dụng, it tác dụng phụ. Phổ tác dụng thích hợp cho điều trị nhiễm trùng ORL, phế quản phổi.

 4. Bài giảng Dược lý chuyên đề - Nhóm Phenicol

  ppt 29p 370 40

  Nhóm Phenicol có đặc điểm: - Kìm khuẩn, phổ tác dụng rộng, đặc biệt tác dụng trên vi khuẩn gây thương hàn. Hấp thu tốt khi uống. Nồng độ cao ở hạch mạc treo ruột, uống có tác dụng chọn lọc với bệnh thương hàn.

 5. Bài giảng Dược lý chuyên đề - Nhóm Quinolon

  ppt 25p 379 54

  Các quinolon đều ức chế ADN gyrase, là enzym mở vòng xoắn ADN, giúp cho sự sao chép và phiên mã, vì vậy ngăn cản sự tổng hợp ADN của vi khuẩn.Các quinolon đều ức chế ADN gyrase, là enzym mở vòng xoắn ADN, giúp cho sự sao chép và phiên mã, vì vậy ngăn cản sự tổng hợp ADN của vi khuẩn.

 6. Bài giảng Dược lý chuyên đề - Nhóm Tetracyclin

  ppt 8p 317 39

  Ngăn sự tổng hợp protein do gắn vào tiểu đơn vị 30S của ribosom, Vi khuẩn đề kháng do ngăn KS qua màng hay đẩy KS ra khỏi tế bào VK. Có đề kháng chéo giữa các KS trong nhóm.

 7. Bài giảng Dược lý chuyên đề - Thuốc kháng lao

  ppt 12p 334 48

  Trình bày được tác dụng, tác dụng không mong muốn, cách dùng của thuốc chống lao,phong thường dùng. Trình bày được nguyên tắc dùng thuốc chống lao, phong.

 8. Bài giảng Dược lý chuyên đề - Thuốc kháng nấm

  ppt 23p 344 48

  Nấm ký sinh trên cơ thể người được chia làm 3 nhóm là nấm men, nấm sợi và nấm hỗn hợp. Nấm thường gây bệnh trên bề mặt da, móng, tóc, ở tổ chức dưới da và cơ quan nội tạng như phổi, màng não... Nó còn gây bệnh ở các vùng niêm mạc ở mắt, miệng và âm đạo.

 9. Bài giảng Dược lý chuyên đề - Thuốc kháng virus

  ppt 49p 353 51

  Virus gồm có loại 1 hoặc 2 chuỗi ADN hoặc ARN được bọc trong một vỏ protein gọi là capsid. Một số virus có cả vỏ lipoprotein, và giống như capsid, vỏ này có thể chứa các protein kháng nguyên.

Đồng bộ tài khoản