Trọn bộ bài giảng môn công nghệ sinh học thực phẩm - ThS. Phạm Hồng Hiếu Trang

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 11 tài liệu

0
656
lượt xem
55
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Trọn bộ bài giảng môn công nghệ sinh học thực phẩm - ThS. Phạm Hồng Hiếu Trang
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Công nghệ sinh học thực phẩm đang được sử dụng để cải thiện dinh dưỡng, tăng cường an toàn và chất lượng thực phẩm, bảo vệ cây trồng và vật nuôi khỏi bị các loại bệnh dịch đe dọa tính ổn định, khả năng đủ điều kiện chi trả và toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm. Bộ sưu tập bài giảng môn Công nghệ sinh học thực phẩm của ThS. Phạm Hồng Hiếu Trang sẽ là tài liệu học hữu ích cho các bạn sinh viên.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng môn công nghệ sinh học thực phẩm - ThS. Phạm Hồng Hiếu Trang

  1. Công nghệ sinh học thực phẩm (ThS. Phạm Hồng Hiếu Trang) - Chương 1: Mở đầu

    pdf 53p 120 34

    Chương 1: Mở đầu; Chương 2: Công nghệ sinh học và vấn đề tạo nguồn nguyên liệu cho công nghệ thực phẩm; Chương 3: Ứng dụng vi sinh vật trong CNTP; Chương 4: CNSH thực phẩm trong tương lai; Chương 5: CNSH dược phẩm (tự học); Chương 6: Một số phương pháp phân tích vi sinh vật trong thực phẩm.

  2. Công nghệ sinh học thực phẩm (ThS. Phạm Hồng Hiếu Trang) - Chương 2. Nguyên liệu sản xuất thực phẩm

    pdf 24p 63 11

    Nguyên liệu truyền thống: Nguyên liệu rau quả; Nguyên liệu súc sản, thủy sản; Nguyên liệu lương thực; Dầu thực vật, mỡ và tinh dầu; Chè, thuốc lá, cà phê, ca cao, điều,.. Một số rau quả điển hình: Quả: dứa, chuối, nhóm quả có múi (citrus), xoài, vải, nhãn, chôm chôm, mơ, mận, đào, táo,..

  3. Công nghệ sinh học thực phẩm (ThS. Phạm Hồng Hiếu Trang) - Chương 3.1

    pdf 70p 58 11

    Ứng dụng vi sinh vật trong CNTP - Công nghệ sản xuất sinh khối tế bào - Rỉ đường: ▫ Là phế liệu của các quá trình sản xuất đường mía, củ cải đường. ▫ Là phần còn lại của dung dịch đường sau khi đã tách phần đường kết tinh ▫ Chiếm 3 – 5% lượng mía ▫ Chất lượng và số lượng phụ thuộc giống mía (củ cải đường), điều kiện canh tác, đất đai, công nghệ sản xuất đường.

  4. Công nghệ sinh học thực phẩm (ThS. Phạm Hồng Hiếu Trang) - Chương 6: Một số kỹ thuật kiểm tra hiện đại

    pdf 35p 87 24

    Là kỹ thuật dùng để phát hiện các phân tử đặc trưng trong mẫu (e.g. proteins & carbohydrates, vi khuẩn, virus, độc tố...). Là công nghệ của lĩnh vực miễn dịch: sử dụng kháng thể (antibodies).Dùng để định tính và định lượng mẫu. Rất nhạy. Được ứng dụng nhiều trong y học và thực phẩm

Đồng bộ tài khoản